Giải đáp cuộc sống

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc quan trọng hơn chúng ta nghĩ

trong thực tế, không dễ để làm chủ được cảm xúc của mình, vì cảm xúc thuộc về bản năng. cảm xúc là yếu tố rất quan trọng tác động đến cách chúng ta nhìn nhận cuộc sống. do vậy, sử dụng trí tuệ xúc cảm hiệu quả sẽ góp phần “dẫn lối” chúng ta đến thành công. Để tạo được những giá trị tốt đẹp cho bản thân, hãy bắt đầu từ việc hiểu và kiểm soát cảm xúc củm.ìa

kiểm soát cảm xúc là gì?

kiểm soát cảm xúc là cach mà chung ta ưa cảm xúc trở về trạng thati nếu không có kỹ năng kiềm chế cảm xúc, chúng ta sẽ dễ hành ộng nóng vội, khó kiểm so-thu ật. cân bằng tốt cảm xúc giúp chúng ta giữ gìn và phát triển các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là trong công việc.

Bạn đang xem: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là gì

>>> có thể bạn quan tâm: kiểm soát cơn giận thông minh và những bài học đắt giá

tại sao cần kiểm soát cảm xúc?

cảm xúc có sức mạnh phi thường, đó là lý do tại sao học cách kiểm soát chúng cũng quan trọng không kém. Đa phần chúng ta thường hành động dựa vào cảm xúc vì đó là bản năng. nhưng hãy thử tưởng tượng nếu ta cứ luôn thả trôi những cảm xúc tiêu cực và ểể nó bộc phat theo tâm trạng ca nhân thì chắc rằng cuộc sống này

thông thường, nguyên nhân lớn nhất khiến chúng ra khó kiểm soát cảm xúc chính là sự nóng giận. người nhật Câu: “ừng hành ộng khi đang giận dữ”, bởi họ cho rằng khi giận dữ chung thường vôc cảm xúc để loại bỏ những yếu tố tiêu cực thì cuộc sống của chúng ta sẽ tưại đn.

Tham khảo: Ngành Logistics là gì? Ngành Logistics học gì? Cơ hội việc làm của ngành Logistics

>>> xem ngay 4 bước để đánh tan cơn giận tẠi ĐÂy

hơn ai hết chynh chung ta sẽ là người chịu trach nhiệm với cảm xúc sống của bản thân mình.

bên cạnh đó, biết cách điều chỉnh xúc cảm cũng có thể giú chúng ta có ược sức khoẻ tốt hơn, cải thiệu suất trong à phúm việc

cách để kiểm soát cảm xúc hiệu quả

nếu học ược cách kiểm soát cảm xúc của bản the, chúng ta có thể điều hòa áp lực và những vấn ềề gây phiền muộngi vố côn vi trong ờ hãy tham khảo một số gợi ý sau để cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc cá nhân.

Điều chỉnh hành động của cơ thể

ở những tình huống khó khĂn khiến cảm xúc của chung ta dần trở nên tiêu cực, thay vì pHản ứng ngay lập tức, hãy cho bản thn một chút thúi gian ể ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ kiểm soát cảm xúc để trở lại trạng thái cân bằng bằng cách thả lỏng người và hít thở sâu để giữ bình tĩnh. Đừng quên quan sát và cảm nhận xem căng thẳng xuất phát từ đâu thì hãy thả lỏng cơ thể ở đó.

nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực

Tham khảo: Bị ngứa khắp người không rõ nguyên nhân: 8 thủ phạm nên nghi ngờ

nếu tâm trí của chung ta luôn hướng ến việc ta đã bịi ối xử tệ như thế nào hoặc mọi thứ khủng khiếp ra sao, hãy tìm cach chuyển hướng suy nghĩ củn. thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng góc độ nhìn nhận tích cực hơn, tránh để cảm xúc tiêu cực dẫn lối hành vi của mình. Mỗi khi cảm thấy muốn “bùng nổ” vì giận dữ quá mức, hãy nhắm mắt lại, hít thởt thật sâu và suy nGhĩ về những điều tốt ẹp đã trải qua.

sử dụng ngôn từ phù hợp

trong quá trình kiểm soát cảm xúc thì lời nói, ngôn từ mà chúng ta sử dụng là yếu tố rất quan trọng. sử dụng những từ ngữ mang tính khích lệ, động viên tinh thần sẽ giúp chúng ta nhìn nhận sự việc tích cực hơn, từ đó giúp kiểm soát cảm xúc không chỉ của bản thân mình mà còn đối với những người còn lại trong cuộc giao advice.

>>> bài viết có liên quan: vì sao chúng ta nên học cách thấu hiểu ngôn ngữ yêu thương?

tự tin để kiểm soát cảm xúc

Trong Thực tế, người thiếu tự tin thường sẽ dễ rơi vào cảm xúnc tiêu cực dẫn ến bi quan, tức giận vô cớ, trong khi người tự tincco khả nĂng chủ ộng kiáác cât ơc c. Có ược sự tự tin trong mọi tình huống giao tiếp giúp chung ta không bị ảnh hưởng bởi những đánh giá, phan xét của người khcc, từ ừ ừ -thần lạc quan. tự tin để kiểm soát cảm xúc chính là chìa khoá giúp chúng ta đến gần hơn với sự thành công.

>>> khám phá ngay cách để trở nên tự tin theo lời khuyên của các chuyên gia harvard Ở ĐÂy

Xem thêm: Kỹ Năng Mềm Là Gì? 7 Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

kiểm soát cảm xúc là điều không hề dễ dàng, nhưng một khi rèn luyện ược kỹ nĂng này, cuộc sống của chúsg ta sẽ trở nên tươi ẹp và hạnh phúc h.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button