blog

Kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho người xin việc thông minh

Mặc dù kỹ năng chuyên môn luôn là một điều cực kỳ quan trọng đối với người xin việc nhưng kỹ năng mềm đã dần trở thành những kỹ năng ở ứng viên xin việc được tìm kiếm nhiều nhất trong công việc hiện nay. Hôm nay bài viết của working.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc một số kỹ năng và phẩm chất mà thị trường việc làm luôn tìm kiếm trong giai đoạn hiện nay

1. Thái độ chuyên nghiệp

Khi đi xin việc thái độ chuyên nghiệp được thể hiện rõ ràng nhất ở việc lời nói và hành động của bạn phải luôn nhất quán với nhau. Bạn phải là một người biết cách hành xử và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Bạn luôn công tư phân minh trong mọi việc. Điều này được coi là dấu hiệu của sự trưởng thành và tự tin của một người chuyên nghiệp.

2. Sẵn sàng học hỏi

Chẳng có người xin việc nào dám khẳng định là mình hoàn thiện mọi mặt trong công việc sắp tới. Hãy luôn nhớ điều đó và sẵn sàng lắng nghe, học hỏi. Bạn sẽ được đánh giá là người cầu thị trong công việc cũng như trong cuộc sống. vì thế cơ hội xin việc làm sẽ đến với bạn nhiều hơn.

3. Giải quyết vấn đề

Người sử dụng lao động thường có xu hướng tìm kiếm người xin việc có khả năng giải quyết vấn đề trong mọi nhiệm vụ công việc. Vì kỹ năng này sẽ góp phần tạo nên thành công của cả hệ thống doanh nghiệp, cũng như cho chính bản thân bạn.

4. Kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng rất quan trọng. Nhiều bằng chứng cho thấy, những ứng viên thể hiện được mình có kỹ năng giao tiếp tốt có cơ hội được chọn cao hơn ứng viên khác. Do đó, hãy thể hiện kỹ năng này nhiều nhất có thể trong CV của bạn.

Hình thức, mức độ kỹ năng này phụ thuộc vào công việc bạn đang tìm kiếm. Kỹ năng giao tiếp có thể liên quan đến:

– Các thành viên trong nhóm của bạn.

– Các nhóm khác trong cùng một tổ chức.

– Các tỏ chức khác trong cộng đồng.

– Những khách hàng cao cấp, có tầm ảnh hưởng lớn.

– Luật sư.

– Cấp trên của bạn.

Những tình huống và đối tượng giao tiếp khác nhau đòi hỏi cách giao tiếp khác nhau. Hãy nhìn vào vị trí tuyển dụng và cố gắng nhận biết những đối tượng bạn sẽ tiếp xúc nhiều nhất khi làm việc.

Chẳng có một công thức giao tiếp nào áp dụng được cho tất cả mọi người cả. Bạn hãy “tuỳ cơ ứng biến” để làm sao nhà tuyển dụng “tâm phục khẩu phục” và chứng minh cho họ thấy rằng bạn là người lý tưởng trong giao tiếp, thành công trong công việc.

5. Biết thích nghi

Dù xin việc ở bất kỹ nơi đâu,xin việc bất kì ở môi trường nào Sự cởi mở cùng với những ý tưởng và khái niệm mới, tinh thần làm việc độc lập hoặc tinh thần làm việc như một phần của nhóm và thực hiện nhiều công việc hoặc dự án hiệu quả sẽ chính là yếu tố giúp bạn luôn có thể thích nghi trong một môi trường làm việc khắc nghiệt.Đây là một trong nhữngkỹ năng biết thích nghi giúp bạn luôn thành công

6. Trung thực và liêm khiết.

Nhà tuyển dụng rất đề cao và tôn trọng tính toàn vẹn về nhân cách của người xin việc hơn bất kỳ giá trị con người nào khác. Vì vậy, tính trung thực và liêm khiết sẽ giúp bạn gây ấn tượng rất mạnh đối với nhà tuyển dụng.

7. Tự tin, bình tĩnh, điềm đạm

8. Tính năng động

Chắc chắn không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên ù lỳ, chậm chạp, suốt ngày chỉ ngồi một chỗ, tốn hàng đống thời gian cho những việc đơn giản nhất, không ngừng kêu ca anh ta làm quá nhiều việc.

Ngược lại, nhà tuyển dụng muốn tuyển một người nhanh nhẹn, thích nghi nhanh công việc, không phàn nàn và luôn tích cực tìm giải pháp cho vấn đề.

Vì vậy, bạn hãy luôn luôn thể hiện sự tích cực trong CV.

9. Tính sáng tạo

Không ai dạy bạn cách sáng tạo trong công việc, nếu có chỉ là hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Vậy nên kỹ năng sáng tạo trong công việc là do chính bản thân bạn nắm bắt và khơi nguồn. Một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách rập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước. Hãy thử tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn, sáng tạo hơn và cho kết quả tốt hơn.

Chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ những hành trang kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết nhất để luôn xin việc dễ dàng và luôn xin được đúng vị trí mà các bạn luôn phấn đấu. Chúc các bạn sớm thành công !

Thế Việt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button