Luận chứng – Luận cứ – Luận điểm | Thảo luận 247

Luận điểm luận cứ luận chứng là gì

bất kỳ tac pHẩm viết nào thuộc thể loại phi hư cấu, dù là ngắn như một câu văn, một đoạn văn, bài viết there á á á như các ề án, công trình nghiên cứu, chúng ta – người ọc hay người phản biện – ều có thể đánh giá ược dựa tri -ba tiêu chí đó là là luác ƺậng,.

luận chứng là bằng chứng (giấy tờ, tài liệu, hình ảnh, vật chứng) đã được kiểm chứng là đáng tin cậy đưa líển. luận cứ là những căn cứ đáng tin cậy (tiên ề, nguyên lý, chân lý, danh ngôn, ngạn ngữ, ca dao, tục ngữ) – ược sống mọi ngànời la. . còn luận điểm là các nhận định, ý kiến, bình luận, suy diễn logic do tác giả đưa ra.

1. luận chứng luận chứng là các bằng chứng đưa ra để làm căn cứ lí luận. bằng chứng có thể là giấy tờ, tài liệu, số liệu, hình ảnh, ồ vật, hiện vật ược cơ quan, ơn vị, tổc chuy ượn l ụn. một cách trực quan nhất, luận chứng là những thứ có thể nhìn thấy, cầm lấy, đo đạc và kiểm chứng được. từ các bằng chứng xác thực, người ta đưa ra các lập luận bằng cách suy diễn logic, thì những lập luận đó phải được ng nhp.

2. luận cứ luận cứ là những căn cứ pHi vật thể, vô hình nhưng đáng tin cậy ưa ra ể làm cơ sở (căn cứ) liận, suy diễn … lus ,n,n,n,n,n,n,n. chân lý, danh ngôn, ngạn ngữ, ca dao, tục ngữ… tóm lại, đó là những tri thức được mọi người công nhận là đúng đắgn, đány tin. Ví dụ bản “tuyên ngôn ộc lập” chủ tịch hồ chí minh ọc tại quảng trường ba đình, 2/9/1945, khi viết ông dùng làn cứ là một câu trong bản “tuyên ngôn ộc lậ câu trong bản “tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của cách mạng pháp năm 1791”.

READ  {Review} Son BBIA màu 12 màu cam cháy nóng bỏng và tươi mới có đáng để bạn rút ví?

3. luận điểm luận điểm là những lập luận, ý kiến, suy diễn logic của các tác giả. luận điểm được các luận chứng và luận cứ bảo vệ. khi trình bày, luận điểm có thể được đưa ra trước hay sau khi đưa ra các luận chứng hay luận cứ. dĩ nhiên, nếu các luận chứng và luận cứ càng xác thực, đáng tin cậy, c cùng với việc suy diễn càng có tính logic (biện chứng) cao, thì tíanh ắúng. p>

kết luận bình thường, ở Các Hoạt ộng học thuật, khuôn mẫu chung của những bài viết pHi . bởi mỗi bài viết là một sản phẩm trí tuệ, thì cần phải có một giá trị học thuật nào đó. dù là ngắn như một đoạn văn hay dài như là các luận án, ề án, ềề tài nghiên cứu, thì giả của chúng cần ưa ra ược điĻều mìgìg. hiểu như “thông điệp đúng đắn” ở bên các tác phẩm hư cấu (truyện).

khi đánh Giá Các sản pHẩm Trí tuệ phi hư cấu đó, người chấm điểm sẽ xét ến các vấn ề như: ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ởN ở ở ở ở Electrical electric electric ề. luận điểm”, cao hơn là thông điệp của bài viết, cuốn sách đó ở mức nào, đng gop ược ccc -troc thu ạn ến ến ến ến / ến.

READ  Tìm hiểu 5 nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán ít ngờ nhất