Mẫu Giấy ra viện mới nhất và hướng dẫn cách ghi đúng chuẩn

Mã y tế trên giấy ra viện là gì

1. giấy ra viện dùng để làm gì?

giấy ra viện là giấy tờ do các cơ sở kham bệnh, chữa bệnh đã ược cấp giấy pHép hoạt ộng khám bệnh, chữa bệnh có pHạm vi hoạt ộng gn gn ên mmôc có đủ điều kiện xuất viện.

đy là giấy tờ quan trọng ể làm căn cứ giải quyết các chế ộ bảo hiểm xã hội lín quan ến ôm đu, cơ quan bhxh sẽ că cứ vào các thông tort ên ấy ấy ấy

2. mẫu giấy ra viện chuẩn hiện nay (mẫu 01/bv-01)

mẫu giấy ra viện hiện nay được quy định tại phụ lục 3 ban hành kèm theo thông tư 56/2017/tt-byt

3. hướng dẫn điền mẫu giấy ra viện đúng chuẩn

– phần mã số bhxh/thẻ bhyt: ghi số sổ bhxh hoặc mã số bhxh.

việghi mã số bhxh chỉ áp dụng khi cơ quan bhxh chính thức có thông báo về việc sử dụng mã số bảo hiểm xã hội thay cho số sổ bxh.

– phần chẩn đoán:

+ phải mô tả cụ thể về tình trạng sức khỏe hoặc ghi tên bệnh. trường hợp mắc bệnh cần chữa trị dài ngày thì ghi mã bệnh; trường hợp chưa có mà bệnh thì ghi đầy đủ tên bệnh.

+ trường hợp đình chỉ thai nghén: ghi rõ nguyên nhân đình chỉ thai nghén.

– phần phương pháp điều trị: ghi chỉ định điều trị, trường hợp phải đình chỉ thai nghén:

READ  Hồi hộp liên tục là điềm báo gì, may mắn hay xui xẻo?

+ dưới 22 Tuần tuổi: cứ tình trạng thực tế ể ghi phương phap điều trị Theo một trong các trrường hợp như sảy thai, nạo thai, wet thai, mổ lấy thai, trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm);

+ từ 22 tuần tuổi trở lên: ghi rõ là đẻ thường, đẻ thủ thuật hay mổ đẻ.

Trường Hợp người bệnh phải đình chỉ thai nghén vì lý do bệnh lý thì ghi riqu chẩn đoán Theo hướng dẫn chuyên môn ồng thời ghi cụm từ “((Thai Thai bệnh LAN)” Ngay.

ví dụ: chửa ngoài tử cung (phá thai bệnh lý).

– phần ghi chú: ghi lời dặn của thầy thuốc:

+ TRườNG HợP NGườI BệNH CầN NGHỉ ể đIềU TRịNH HOặC ểN ịNH SứC KHỏE SAU KHI đIềU TRị NộI TRÚ: GHI RIQU Số NGàY Mà NGườI BệNH Cầ ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể ỉỉểểể30

+ trường hợp lao động nữ cần nghỉ để dưỡng thai thì sau khi ghi số ngày nghỉ phải ghi rõ là “để dưỡng thai”.

ví dụ: số ngày nghỉ: 10 ngày để dưỡng Thai.

+ trường hợp người có thai từ 22 tuần tuổi trở phải đình chỉ thai nghén thì ghi là đẻ non, with chết.

+ trường hợp đẻ non ghi rõ số con và tình trạng con sau sinh.

+ TRườNG HợP NGườI MấT HOặC BịN HạN CHế NÓG LựC HànH VI DâN SựC TRẻC EM DướI 16 TUổI PHảI GHI ầY ủY Họ, Tên của cha, MẹC NGườI GIAMA Hộ CủA NGườI BệNH.

READ  Bài hát debut của BTS là gì và ý nghĩa đằng sau bài hát debut của BTS?

– ngày, tháng, năm và chữ ký:

TRườNG HợP Cơ Sở KHAM BệNH, CHữA BệNH CHỉ Có 01 người Có ủ Thẩm quyền khám và ký giấy ra viện thì người đó chỉc cần ký và đong dấu phần người thủng ị.

4. bị mất, hỏng giấy ra viện có xin cấp lại được không?

Theo Khoản 5 điều 26 Thông tư 56/2017, Giấy ra viện đã cấp mà có sai sót thông tin sẽ ược cơ sở khám, chữa bệnh cấp lại hoặc sửa ổi, bổ sung nội dung. cụ thể:

– cấp lại nếu thuộc một trong các trường hợp:

+ bị mất, bị hỏng.

+ người ký giấy ra viện không đúng thẩm quyền.

+ việc đóng dấu trên giấy ra viện không đúng quy định.

+ có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện.

giấy ra viện được cấp lại sẽ được đóng dấu “cấp lại”.

– bổ sung, sửa đổi nội dung trong trường hợp có sai sót về thông tin được ghi trên giấy ra viện.

như vậy, trường hợp bị mất, hỏng giấy ra viện, người lao ộng hoàn toàn có thể quay lại bệnh viện nơi mình đã điềỡu trị cin l.

trên đây là mẫu giấy ra viện chuẩn của bộ y tế. nếu vẫn còn vấn ề vướng mắc, bạn ọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 ể ể ược các chuyên gia pháp lý của luatvietnam hỗ giỗ giỗ.

>> thủ tục xin cấp lại giấy ra viện