Giải đáp cuộc sống

Ngày lễ Phật đản là ngày gì?

nguồn gốc ngày lễ phật đản

từ xa xưa, ại lễ vesak – pHật ản there are lễ tam hiệp, là ngày lễ kỷm nệm 3 sự kiện quan trọng trong cuộc ời ức phật thích ca (phật ản Sinh, phật thành ạo vật nh). Ại lễ ược tổ chức tại các quốc gia phật giáo theo truyền thống nam truyền, bắt ầu từ sri lanka, sau đó truyền sang myanmar, thái

theo truyền thống phật giáo bắc tông và phật giáo trung hoa, phật đản chỉ là ngày kỷ niệm ngày sinh của đức phật thích ca. ngày phật đản hay vesak, tam hiệp được kỷ niệm vào các ngày khác nhau tùy theo quốc gia. Một sốc gia với đa số phật tử chịu ảnh hưởng bắc tông (như trung quốc, hàn quốc, nhật bản) thường tổ chức lễ pHật ản vào ngày 8/4 âm lịch. các quốc gia theo nam tông thường tổ chức vào ngày trăng tròn trong tháng 4 Âm lịch hay là ngày trăng tròn tháng 5 dương lịch.

ngày 10/22/1999, ại biểu các nước của 34 nước trên thế giới ệ trình lên ại hội ồng liên hợp quốc dự thảo nghị quyết công nhận ại lễ vesak kỷm ng niết ban.

Bạn đang xem: Ngày 15 tháng 5 là ngày lễ gì

ến ngày 11/12/1999, ại hội ồng liên hợp quốc thông qua nghị quyết công nhận ngày tròn that ả ả ả ả ả ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản ản.

nGhị quyết viết: “lời dạy của ức phật, và thông điệp về từ bi, hòa bình và thiện tâm của ngài đã chuyển Hóa Hàng triệu người … nhập niết bàn của Đức phật”.

Xem thêm: &quotTiền Điện&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

lễ phật đản là ngày gì? nhiều quốc gia coi đây là ngày tam hiệp, kỷ niệm ngày phật đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn.

từ đó, năm 1999 ến nay, mỗi nĂm tại trụ sở chính của liên hợp quốc ở New York và nhiều nơi trên thế giới, lín hợp quốc ều tổc chức lễ kỷ niệm Ặc biệt, các nướccc cor Truyền thống pHật giáo lâu ời tại châu á, mỗi năm ều Theo tinh thần của nghị quyết lên hợp quyc mà long trọng tổ -chức ại lễ vandok, trong ệ vi -n /p>

ại lễ này diễn ra với nhiều nội dung, bên cạnh nội dung sinh hoạt tôn giáo, còn có hội thảo về các chủ ềt giáo ối với ời sống xã h, tri ể ể ể của các nước đăng cai, du lịch tham quan thắng cảnh, thắng tích phật giáo.

cựu tổng thư ký liên hợp quốc ban kion từng phát biểu nhân ại lễ vesak 2007: “hơn 2,500 nĂm qua, những lời dạy của ạo sư giác ngột thích ca và của hàng triệu người trên thế giới.

vệc tổ chức hàng năm ại lễ này là cơi ể pHật tửác quyết niềm tin vào giáo lý của ngài, ồng thời phát huy tinh thần từ bi – tri p>

Ý nghĩa ngày phật đản

phật đản là ngày nghỉ lễ quốc gia tại nhiều nước châu Á như thái lan, nepal, sri lanka, maylaysia, miến Điện, singapore, indonesia, hàn quố, campuchia

Tham khảo: Tín dụng chứng từ (Letter of Credit)

vào ngày lễ, phật tử thường vinh danh tam bảo: phật, pháp, tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, ến nghe thuyết giằc giảng) và h.thng) tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

kỷ niệm vesak cũng co -ns mọi người.

ở MộT SốC GIA, ặC BIệT Là Sri Lanka, Hai Ngày ượC Dành Cho Việc Cử Hành Vesak, Việc Bán Rượu Và Thịt Thường Bịm Và Tất Cả CửA CửA Hàng r rà rượu và m. nghị định của chính phủ.

chim, côn trùng và thou vật ược phony sinh như là một “hành ộng mang tíh biểu tượng của sự giải thoot”, của sự tự tự do cho những người bị giam cầm cầm cầm cầm. ý muốn của họ.

tại Ấn Độ, nepal, người dân thường mặc áo trắng khi lên các tịnh xá và ăn chay. tại hầu hết các quốc gia châu Á đều có diễu hành xe hoa và nghi lễ tụng niệm, tại hàn quốc có lễ hội đèn hoa sen yeon deung hoe rệnt l.

Xem thêm: Lạc nội mạc tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button