blog

Đoạn văn về tình yêu thiên nhiên hay nhất (9 Mẫu) – Download.vn

Viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên của con người mang đến gợi ý cách viết và 9 mẫu siêu hay. Đây là nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho đề tài viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên.

Yêu thiên nhiên là yêu và tôn trọng thiên nhiên, nơi cho ta cuộc sống trong lành. Tình yêu thiên nhiên thể hiện ở lối sống chan hòa, gắn bó, rung động trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ, biết giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên. Vậy dưới đây là 9 đoạn văn viết về tình yêu thiên nhiên, mời các bạn cùng đón đọc. Bên cạnh đó để nâng cao kỹ năng viết văn nghị luận các bạn xem thêm đoạn văn nghị luận về sự trưởng thành, đoạn văn nghị luận về tình phụ tử.

Viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên hay nhất

  • Dàn ý viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên
  • Viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên (4 Mẫu)
  • Đoạn văn về tình yêu thiên nhiên (3 Mẫu)
  • Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thiên nhiên (2 Mẫu)

Dàn ý viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên

1. Mở đoạn

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình yêu thiên nhiên của con người.

2. Thân đoạn

a. Giải thích

Thiên nhiên: chính là những sự vật có sẵn ở tự nhiên bao quanh con người mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày: nước, đất, không khí, cây cối,.. Con người chúng ta sinh sống và tồn tại trong thiên nhiên, chính vì thế, chúng ta phải yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ, giữ gìn thiên nhiên.

b. Phân tích

  • Thiên nhiên mang lại sự sống cho con người, là nơi con người sinh sống, phát triển, khi thiên nhiên bị hủy hoại cũng là lúc cuộc sống con người bị đe dọa, ảnh hưởng nặng nề.
  • Tình yêu thiên nhiên của con người là điều vô cùng quan trọng và quý báu, có yêu thiên nhiên, con người ta mới có những hành động thiết thực để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
  • Tình yêu thiên nhiên dẫn đến những hành động bảo vệ thiên nhiên, khi thiên nhiên trở nên tốt hơn cũng là lúc cuộc sống của con người tốt hơn.

c. Giải pháp

Trước hết mỗi cá nhân phải có nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống của mình, từ đó có những hành động thiết thực để bảo vệ.

Mỗi tổ chức, quốc gia phải có chính sách bảo vệ môi trường, răn đe và xử lí nghiêm những hành vi phá hoại môi trường.

d. Phản đề

Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều người chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống của mình. Lại có những người có hành vi phá hoại thiên nhiên, làm ô nhiễm môi trường,… những con người và hành động này cần có biện pháp xử lí nghiêm minh để xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

3. Kết đoạn

Khái quát lại vấn đề nghị luận: tình yêu thiên nhiên, đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Viết đoạn văn về tình yêu thiên nhiên (4 Mẫu)

Đoạn văn mẫu 1

Tình yêu thương của con người rộng như biển cả mênh mông. Tình yêu thương là lòng thương người, rộng ra là yêu thương muôn vật vạn trạng. Yêu thiên nhiên sống hòa hợp với thiên nhiên là sự gắn bó, rung động trước cảnh đẹp của thiên nhiên; Yêu quý, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên. Lòng yêu thiên nhiên của con người đã thể hiện rõ nhất trong cuộc sống ngày nay. Mọi người tuyên truyền tổ chức trồng rừng, biến đồi trọc thành đồi có cây cối xum xuê bởi thiên nhiên cũng có vai trò rất quan trọng trong đời sống con người: cung cấp khoáng sản, cung cấp oxy và cân bằng sinh thái. Tuy nhiên trong xã hội này vẫn có những kẻ ích kỷ, chỉ biết lo lợi ích của bản thân không lo lợi ích của xã hội . Buôn bán cây cối trái phép, khai thác khoáng sản bừa bãi, … những người như thế đáng bị lên án và phê phán. Là học sinh, em không được xả rác bừa bãi, và phải yêu thiên nhiên. Tình yêu thiên nhiên đem lại cho chúng ta sức mạnh to lớn trong mọi việc, cảm giác bình yên, thư thái và hạnh phúc. Bảo vệ thiên nhiên chính là bảo vệ sự sống trên trái đất, bảo vệ sự sống của chính mỗi chúng ta. Vì vậy: “hãy yêu thiên nhiên và sống hòa hợp với thiên nhiên, lắng nghe cảm xúc của chính mình để tìm về thiên nhiên kịp lúc”!

Đoạn văn mẫu 2

Trong cuộc sống con người, thiên nhiên là một tài sản quý giá nhất. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những cảnh đẹp, hùng vĩ. Những thực phẩm thơm ngon. Những dòng nước mát rượi, sạch sẽ. Nên mới nói, thiên nhiên là tài sản vô cùng phong phú và có rất nhiều điều thú vị, lạ thường. Ngoài ra, còn có nhiều thứ xung quanh như: ánh sáng mặt trời cho chúng ta nhìn rõ mọi vật. Những cây xanh cho ta không khí ô-xy để thở, giúp mọi người sống thoải mái. Những hải sản giúp cho mọi gia đình có nhiều bữa cơm ngon miệng với nhau. Vậy ta có thể thấy rằng thật sung sướng và may mắn khi có thiên nhiên ban tặng cho con người những thứ tốt, có lợi. Chính vì vậy trong cuộc sống phải sống gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên. Hãy đưa thiên nhiên đến gần với cuộc sống của mình. Biết trồng và chăm sóc cây xanh, trồng hoa xung quanh nhà để tạo màu xanh cho không gian sống. Hãy luôn gìn giữ màu xanh quý báu ấy. Phải biết bảo vệ thiên nhiên. Kiên quyết và kịp thời phê phán, chống lại mọi hành động tàn phá thiên nhiên. Biết khai thác từ thiên nhiên những gì có lợi cho con người và khắc phục. Không ngừng phục hồi bồi đắp các giá trị đã khai thác. Hạn chế những tác hại do thiên nhiên gây ra.

READ  Tìm hiểu các ngành, các trường xét tuyển khối C02 mới nhất

Đoạn văn mẫu 3

Từ bao đời nay, thiên nhiên là nguồn sống vô tận của con người: cơm, gạo, thịt, cá, cây trái, nhà để ở, nước để uống, quần áo để mặc, khí trời để thở… đều do thiên nhiên cung cấp. Con người càng lúc càng văn minh, càng tiến bộ đã tự mình tạo nên nhiều sản phẩm. Muốn làm được những điều ấy, con người rất cần sự giúp đỡ của thiên nhiên, từ đó ta lại càng thấy sự ích lợi của thiên nhiên nhiều hơn. Xưa kia con người cần mặt trời chỉ để sưởi ấm và chiếu sáng nay con người cần mặt trời để làm nguồn năng lượng quan trọng trong sản xuất và đời sống. Rừng xanh giờ đây không chỉ là nguồn lâm sản dồi dào với những cây gỗ quý, những cây thuốc chữa bệnh mà còn là nguồn điều hòa lũ lụt, là lá phổi khổng lồ để cho con người hít thở. Những dòng thác gầm réo, những con suối trong mát, những dòng sông cuồn cuộn chảy không chỉ là một bức tranh phong cảnh mà còn là con đường giao lưu, nguồn thủy sản, hơn thế nó còn là nguồn cung cấp điện năng khổng lồ. Hơn nữa, thiên nhiên còn rất cần cho đời sống tinh thần của con người. Sau những ngày tháng làm việc vất vả cực nhọc trong phòng làm việc, trong nhà máy, ở trong thành phố chật hẹp đầy khói bụi, con người đến với thiên nhiên sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái, thiên nhiên sẽ giúp con người tái tạo lại sức khỏe, niềm vui sống và nhiệt tình lao động. Đôi khi được nhìn ngắm màu xanh của lá, nghe tiếng suối róc rách bên rừng, vui đùa trên bãi biển cũng đã khiến cho tâm hồn con người lấy được sự thư thái và thanh thản. Nhìn đóa hoa nở, ngắm cảnh chân trời, con người cũng có thể cảm nhận một niềm vui lớn quên hết những phiền muộn ưu tư. Chính thiên nhiên đã làm cho tâm hồn con người trở nên cao rộng mênh mông như trời như biển. Vẻ đẹp của thiên nhiên còn đem đến cho con người khát vọng suy nghĩ về cái đẹp và sáng tạo nên cái đẹp cho mình. Cái đẹp của một cảnh bình minh, một cảnh hoàng hôn… làm xao xuyến bao nghệ sĩ để tạo nên thơ, ca, nhạc, họa. Nhà khoa học từ thiên nhiên mà rút ra những quy luật của sự sống để từ đó mà sáng tạo nên những công trình phục vụ cho cuộc sống con người.

Đoạn văn mẫu 4

Từ thời xưa, thiên nhiên đã là người bạn tuyệt vời nhất của con người. Thiên nhiên tạo nên môi trường tự nhiên sống và đem lại nhiều nguồn lợi vô cùng to lớn cho Trái Đất, đặc biệt quan trọng là với con người . Thiên nhiên là một trong những yếu tố quan trọng nuôi dưỡng sự sống của con người. Có thiên nhiên thì mới có con người, thiên nhiên ban cho tất cả chúng ta không biết món quà vô giá như không khí, nước, động vật hoang dã, thực vật … Thiếu những thứ đó tất cả chúng ta không thể nào sống sót được. Vậy qua những điều nêu trên, ta đã hoàn toàn có thể hiểu rõ được tầm quan trọng của thiên nhiên với đời sống của con người là như thế nào. Thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú và phong phú, những gì thiên nhiên mang lại đều rất thiết yếu cho con người tất cả chúng ta. Liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sống mà không có không khí, hay nước, hay lương thực không? Không có không khí, ta làm thế nào hoàn toàn có thể triển khai được quy trình hô hấp để mà sống, không có nước và thực phẩm, ta làm thế nào hoàn toàn có thể liên tục sống. Thiên nhiên còn cho tất cả chúng ta những loài động vật hoang dã, thực vật quý và hiếm giúp đời sống trên quốc tế trở lên muôn sắc màu hơn. Con người cũng phụ long thiên nhiên khi đã cùng chung tay triển khai những chủ trương bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ những loài thú hiếm, giúp chúng trách rơi vào rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng. Hiện nay, không ít hoạt động giải trí trồng cây xanh ven đường, trồng cây xanh-sạch-đẹp được những tổ chức triển khai hội đồng, đặc biệt quan trọng là được những bạn học viên tham gia rất nhiệt tình. Tuy hiểu rõ được tầm quan trọng của thiên nhiên nhưng cũng còn phần đông số người vì lợi ích cá nhân mà không ngại tay tàn phá môi trường. Mỗi ngày trôi qua, ở đâu đó lại xuất hiện những hành vi gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thiên nhiên như hiện tượng lâm tặc đốn cây rừng, buôn bán gỗ trái phép, ngang nhiên tàn hại các loài thú quý hiếm. Thật đáng xấu hổ, họ chỉ biết hành động vì lợi ích cá nhân, mà không nghĩ đến rằng việc làm đó còn ảnh hưởng sâu sắc đến việc tàn phá môi trường. Là học sinh, tôi luôn có ý thức về sự quan trọng của môi trường đối với đời sống con người. Để thể hiện rõ tình yêu thiên nhiên, tôi và cũng như tất cả mọi người cần chung tay giúp sức nhau, tuyên truyền cho những người xung quanh mình biết về lợi ích của thiên nhiên khi chúng được bảo vệ và tác hại khi chúng ta phá hoại đi tài sản ấy.

READ  Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn hợp tuổi nào, màu gì?

Đoạn văn về tình yêu thiên nhiên (3 Mẫu)

Đoạn văn mẫu 1

Thiên nhiên là cội nguồn của sự sống, là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Thiên nhiên cung cấp cho chúng ta mọi điều kiện sống, giúp con người sinh tồn và phát triển. Thiên nhiên còn mang lại cho con người vẻ đẹp, để con người tận hưởng cuộc sống tốt lành, thơi thả tâm hồn sau những công việc đầy khó nhọc. Bởi thế, từ xã xưa, con người luôn dành cho thiên nhiên một tình yêu lớn. Yêu cuộc sống tự nhiên chính là sự gắn bó, sống hòa hợp với thiên nhiên, yêu quý và giữ gìn thiên nhiên ở xung quanh mình. Con người từ lâu đã dành cho thiên nhiên một tình yêu lớn. Vẻ đẹp của thiên nhiên đi vào nghệ thuật thi ca, hội họa, âm nhạc, nâng đỡ và dìu dắt cảm xúc của con người. Lối sống hòa hợp, tôn trong thiên nhiên của người xưa là một mẫu mực của tình yêu thiên nhiên thiết tha. Thế nhưng, ngày nay, thiên nhiên đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi con người, gây nên những hậu quả nặng nề đến đời sống của toàn nhân loại. Mẹ thiên nhiên đang bị xúc phạm và con người phải gánh lấy hậu quả do những hành động nông nổi của chính mình. hãy nhớ rằng mỗi mầm xanh là một nguồn sống đáng quý, mỗi dòng nước chảy mang theo nguồn năng lượng sinh tồn. Hãy biết bảo vệ lấy nó. Bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống chính mình, bảo vệ sự sống trên trái đất. Hãy tập cách tôn trọng và sống hài hòa với thiên nhiên để cuộc sống ngày càng đẹp tươi.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử

Đoạn văn mẫu 2

Thiên nhiên là những gì có ở xung quanh chúng ta, do tạo hóa sinh ra và không có bàn tay xây dựng của con người. Cụ thể hơn, thiên nhiên chính là bầu trời, là mặt đất, là rừng cây, biển cả, ánh sáng. – những thứ vô cùng quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của ta. Thiên nhiên là người bạn tốt của con người. Thiên nhiên, đó là rừng vàng mang lại cho ta một lượng gỗ khổng lồ, muôn vàn loại thảo dược quý hiếm, những động vật thú vị, một bầu khí quyển trong lành và vô vàn loại khoáng sản quý báu. Thiên nhiên còn là biển bạc với nguồn thủy sản phong phú, những khoáng sản nguyên liệu giàu có và là đường giao thông quốc tế quan trọng thông giữa các đại dương. Bên cạnh đó, thiên nhiên còn là đất đai – nơi con người sinh sống và cư trú, là nơi nuôi lớn những cây lương thực thực phẩm và là nơi chôn giấu biết bao khoáng sản để ta làm trang sức, sử dụng trong đời sống sinh hoạt thường ngày hay trong lao động sản xuất. Ngoài ra còn cho ta ánh sáng để tồn tại, cung cấp lương thực nuôi sống con người và xây dựng nên trong tâm hồn ta một thế giới kiến thức sâu rộng và lí thú. Không chỉ có ích về mặt vật chất, thiên nhiên còn là món quà tinh thần to lớn cho con người. Thiên nhiên là kiệt tác của tạo hóa, là những bức tranh phong cảnh hùng vĩ, hữu tình. Những dãy núi cao sừng sững, trùng trùng điệp điệp, những con thác dài tung bọt trắng xóa, những hồ nước trong xanh, êm ả như đôi mắt ngây thơ. Tất cả đều vẽ lên bức tranh thiên nhiên thật đẹp, thơ mộng mà cũng hết sức kỳ vĩ.

READ  Bảng Nguyên Tử Khối Hóa Học và mẹo học bảng Nguyên tử khối

Đoạn văn mẫu 3

Từ ngàn đời nay, tạo hóa đã ban cho con người thiên nhiên, thứ quý giá nhất của đất trời với biết bao những cảnh vật thật kỳ vĩ và thơ mộng. Những hàng cau xanh mượt mà gửi hình bóng của mình xuống dòng sông thơ mộng êm đềm, không sóng gió. Những thảo nguyên rực rỡ sắc màu với hàng ngàn bông hoa đua nhau khoe sắc. Bầu trời xanh ngắt trên cao với những đám mây bồng bềnh trôi mải miết về tận chân trời. Những tia nắng chói chang của mặt trời xóa đi màn đêm u tối. Những người giản dị, mộc mạc, có tâm hồn đồng cảm, chan hòa với mọi người thì mới cảm nhận được giá trị cũng như nét đẹp của thiên nhiên. Đến với thiên nhiên, con người sẽ cảm thấy như phần nào nhẹ bớt đi những gánh nặng ở trong lòng, tâm hồn như thư thái hơn, mọi lo toan, u sầu trong lòng mỗi người đều tan biến. Trong ta lúc bấy giờ chỉ còn một khoảng không diệu kỳ. Khoảng không của lòng nhân ái, tình yêu thương của chính ta với thiên nhiên. Vậy đó, thiên nhiên là như thế đó, hạnh phúc sao khi được sống cùng với thiên nhiên món quà kỳ diệu của tạo hóa ban tặng cho con người.

Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thiên nhiên (2 Mẫu)

Đoạn văn mẫu 1

Môi trường và hệ sinh thái là vật chất quan trọng nhất nơi con người có thể tồn tại và phát triển. Chúng ta sống trong môi trường nào, dù ở bất cứ đâu thì cũng cần yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường bởi lẽ bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Môi trường thiên nhiên chính là những sự vật có sẵn ở tự nhiên bao quanh con người mà chúng ta nhìn thấy hằng ngày: nước, đất, không khí, cây cối,.. Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, không khí nhiều khói bụi, nguồn nước ô nhiễm mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm, cây rừng bị chặt phá rất nhiều và vô tổ chức khiến cho diện tích rừng tự nhiên giảm mạnh ở mức báo động đỏ, môi trường đất cũng bị suy thoái, sạt lở, bạc màu,… Trước thực trạng đáng buồn này, mỗi cá nhân phải có nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của môi trường tự nhiên đối với cuộc sống của mình, từ đó có những hành động thiết thực để bảo vệ. Mỗi người một hành động nhỏ nhưng tạo nên được giá trị to lớn. Chúng ta quan tâm đến môi trường hơn một chút, có ý thức giữ gìn từ những việc nhỏ nhất như: xả rác đúng nơi quy định, phân loại rác, hạn chế sử dụng bao bì ni lông,… đến những hành động lớn lao hơn như trồng cây gây rừng, tuyên truyền, vận động con người không xả rác, bảo vệ môi trường xung quanh; khắc phục những ô nhiễm trước đây mà con người gây ra,… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng và nhà nước cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những hành vi gây ô nhiễm môi trường cũng như khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện tại. Môi trường và hệ sinh thái có xanh, sạch, đẹp thì chất lượng cuộc sống mới tốt hơn, chúng ta hãy có ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xung quanh ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận bàn về đạo lý Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Đoạn văn mẫu 2

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm, cùng với đó là sự mất cân bằng sinh học dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu. Có thể nói trong những năm qua thời tiết, hay những biến đổi khí hậu cực đoan ngày càng nhiều gây hại đến con người, cuộc sống, hoa màu,… của chúng ra. Chúng ta ai cũng phải có trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn môi trường quanh mình. Tuyên truyền, răn đe những ai có hành vi ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, báo công an với những ai đang có ý định huỷ hoại môi trường như: đốt rừng, thải chất thải độc ra môi trường,… Mỗi cái nhân có ý thức thì môi trường mối có thể tốt và trong lành hơn được. Vậy nên mỗi chúng ta hãy chung ta từ những việc làm nhỏ nhất như vứt rác vào đúng nơi quy định, trồng cây gây rừng,… Hãy làm môi trường tốt đẹp hơn từ những hành động nhỏ nhất.

Related Articles

Back to top button