Nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì? Lương cao không?

Nhân viên tư vấn ngoại hối là gì

nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều người. Đây là một ngành khá mới tại thị trường việc làm việt nam nhưng thu hút sự quan tâm bởi mức lương hấp dẫn. tham khảo chi tiết bài viết của vieclamkinhdoanh.vn dưới đây để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm này nhé.

tìm hiểu chung về thị trường ngoại hối

trước khi tìm hiểu các thông tin nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì thì chúng ta cần nắm được cơ bản về thị trƻờng hại. thị trường ngoại hối ược hiểu là một thị trường tài chính phi tập trung quốc tế nhằm giao dịch các loại tiền tệ khác nhau trêngi thi.

các trung tâm tài chính trên thế giới có chức năng thực hiện các giao dịch giữa rất nhiều người có nhu cầu mua bán khác nhau. hoạt động này liên tục cả ngày, ngoại trừ cuối tuần.

có thể hiểu đơn giản về thị trường ngoại hối như sau:

Đây là nơi diễn ra hoạt động mua bán và trao đổi ngoại hối. trong đó tập trung vào trao đổi, mua bán ngoại tệ và các phương tiện thanh toán quốc tế. như vậy, bất cứ nơi nào diễn ra việc mua và bán các đồng tiền khác nhau thì ở đó sẽ được gọi là thị trường ngoại h.

nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì? mô tả công việc chi tiết

trong các tin tuyển nhân viên kinh doanh ngoại hối, công việc của họ được mô tả một cách rõ ràng. tuỳ theo từng môi trường làm việc thì sẽ có những sự khác biệt trong công việc. vậy nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì? cùng tham khảo mô tả chung nhất cho vị trí công việc này nhé!

• nhân viên kinh doanh ngoại hối tiến hành nghiên cứu và phân tích, tổng hợp thông tin, diễn biến thị trường có liên quan ến conc hoạt vộng doộng kinh. từ những thông tin đó đưa ra những dự báo về tình hình thị trường ngoại tệ và vàng trong và ngoài nước. mục tieu của việc làm này là đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, hiệu quả;
  • tiến hành các giao dịch ngoại tệ, các sản phẩm phái sinh trên thị trường liên ngân hàng;
  • thực hiện công việc kinh doanh ngoại hối với các doanh nghiệp được cấp trên giao quản lý;
  • tư vấn và ưa ra những ề xuất, trình lên cấp trên có thẩm quyền phê duyệt bảng tỷ giá hối đoái, tỷ gián vàng, tỷ giá nộchoi bộ cho bỻ. công tac.
  • cập nhật tỷ giá vào chương trình quản lý dữ liệu, website và những chương trình khác của đơn vị công tác.
  • thực hiện việc quản lý trạng thái toàn hệ thống, kinh doanh trong phạm vi hạn mức và mức cắt lỗ được giao trong từng thời kỳ </li;
  • tiến hành kiểm tra sổ phụ những giao dịch ngoại hối phát sinh hằng ngày;
  • hỗ trợ các cn/pgd thực hiện những giao dịch mua bán ngoại tệ, mua bán vàng theo đúng quy định của đơn vị công tác và pháp luật nam.
  • có vai trò duy trì hoặc chấm dứt quan hệ đại lý đổi ngoại tệ với các tckt làm đại lý đổi ngoại tệ của đơn vá
  • phối hợp làm việc với các ơn vị chức năng có liên quan ể hỗ trợ cho các cn/pgd thực hiện các nghiệp vụ nhận và chi trả ngoại quệe;
  • hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những vướng mắc choc ơn vị trong toàn hệ thống về các chính Sách tỷ giá, giá vàng và tất cả các hoạt ộng kinh doanh ngoại hối
  • lập các báo cáo quản trị nội bộ và báo cáo thống kê để nạp cho cơ quan quản lý nhà nước có liên quan;
  • thực hiện những công việc để hoàn thiện các chứng từ giao dịch hằng ngày, luân chuyển chứng từ để thực hiện thanh toán;
  • lập và thực hiện trao đổi swift mt300 với các tổ chức tin dụng;
  • có nhiệm vụ lưu trữ hồ sơ, văn bản cùng những chứng từ giao dịch theo quy định của cơ quan.
  • mức lương của nhân viên kinh doanh ngoại hối

trước khi tìm hiểu về mức lương thì chúng ta nắm bắt qua về những tố chất cần có của nhân viên kinh doanh ngoại hối là g

• am hiểu sâu sắc về thị trường tài chính
    • nhạy cảm đặc biệt với diễn biến của thị trường
    • là người có bản lĩnh trong công việc
    • kinh doanh ngoại hối là một trong những lĩnh vực rất phức tạp và nhân viên kinh doanh ngoại hối thường xuyên pHải ối mặt với những nguy cơ rủ ịNg. chính vì những lý do đó mà mức lương của nhân viên ngoại hối được đánh giá cao hơn hẳn các vị trí khác.

Đối với những nhân viên bình thường, mức lương có thể dao động từ 6 – đến 15 triệu đồng/ tháng tuỳ theo kinh nghiệm l.m vi

với những người có chuyên môn cao hơn và đạt hiệu quả tốt trong công việc thì mức lương có thể dao động từ 30 – 50 triệg.

lời kết

bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc nhân viên kinh doanh ngoại hối làm gì, mỰc l. Đây là công việc tiềm năng và đang cần rất nhiều nhân sự giỏi. nếu bạn yêu thích ngành nghề này, hãy tự tin để chinh phục nhé!

READ  Công thức tính nồng độ phần trăm (C%): Bài tập Lời giải