Ôn từ vựng Tiếng Anh : Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

ôn từ vựng tiếng anh

ôn từ vựng tiếng anh

Bạn dành nhiều thời gian để học từ vựng mà vẫn không thu được kết quả tốt. Nguyên nhân là do bạn học rất nhiều nhưng không dành thời gian để ôn lại những gì đã học. Vì vậy, dù học rất nhiều nhưng kiến ​​thức cứ mai một dần theo thời gian. Vì vậy bài viết này Step Up sẽ chia sẻ với các bạn cách ôn từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, mình sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

1. Xem lại từ vựng tiếng Anh

Tại sao học trước quên sau?

Nhiều người quên từ nhanh chóng mà không biết tại sao. Họ cho rằng đó là do mình hút, do mình hút, do già nên dẫn đến chán nản và bỏ rơi. Kết quả nghiên cứu khả năng ghi nhớ của não bộ cho thấy não bộ của bạn chỉ nhớ được 35,7% lượng kiến ​​thức sau 24 giờ. Hơn thế nữa, sau 1 tháng, bạn chỉ nhớ được 21% lượng kiến ​​thức.

ôn từ vựng tiếng anh

Xem lại từ vựng tiếng Anh

Xem thêm:

 • Từ vựng tiếng Anh
 • Điều này có nghĩa là: Nếu bạn học 10 từ hôm nay, học kỹ và ghi nhớ chúng, thì trong 1 tháng, bạn sẽ chỉ có thể nhớ nhiều nhất 2-3 trong số 10 từ đó. Vì vậy, nếu bạn chỉ học mỗi từ mới một lần và bỏ qua nó sau khi bạn học một từ, đừng thắc mắc tại sao bạn học một từ rồi lại quên nó. Điều này là bình thường. Trừ khi bạn có kỹ năng ghi nhớ đặc biệt. Nếu không, hãy chấp nhận rằng nếu bạn không thường xuyên nhìn thấy từ mới, bạn sẽ nhanh chóng biến mất theo thời gian.

  Tải xuống ngay bây giờ

  Hãy tưởng tượng mọi từ như một người bạn của bạn. Hãy tưởng tượng gặp một người bạn mới. Nếu là lần duy nhất hai người gặp nhau kéo dài 5-10 phút, sau 4-5 tháng, bạn sẽ có cơ hội gặp mặt lần thứ hai, rất có thể bạn không thể nhớ tên người đó. Nhưng nếu bạn và người ấy gặp nhau mỗi tuần một lần trong 4 tuần đầu quen nhau thì sao? Bạn và người ấy đã gặp nhau 4 lần. Và 4-5 tháng sau, kể từ lần gặp cuối cùng, bạn sẽ phải nhớ không chỉ tên của người đó, mà còn phải nhớ rất nhiều đặc điểm và thông tin về người đó.

  Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

  Hãy tưởng tượng từ vựng giống như một người bạn

  Nhưng nếu bạn gặp lại sau 4-5 năm, liệu bạn có còn nhớ về người đó không? không chắc. Do đó, bạn cần giữ liên lạc với họ một cách thường xuyên. Điều đặc biệt là bạn không cần phải gặp trực tiếp ai đó mới có thể nhớ đến họ. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, Facebook … hoặc bạn nhớ đến họ vì người thân và bạn bè của bạn thường nhắc đến họ, vì TV thường đăng tin tức về họ, vì những tờ báo bạn đọc hoặc viết về họ … bạn cũng có thể rút kinh nghiệm ngữ vựng!

  Cách chắc chắn nhất để giúp bạn cải thiện kỹ năng từ vựng, cải thiện khả năng sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là thường xuyên xem lại và sử dụng những từ bạn đã học. Đặc biệt là khi bạn vừa học một từ mới, hãy bắt đầu luyện tập.

  Cách ôn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  • Đánh giá đầu tiên: 10 phút sau khi học

  • Đánh giá lần thứ hai: 24 giờ sau khi nghiên cứu

  • Đánh giá lần thứ ba: 1 tuần sau lớp học

  • Đánh giá lần thứ 4: 1 tháng sau giờ học

   Cách ôn tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả

   Nếu bạn đã ôn đủ 4 lần từ vựng tiếng Anh này thì khả năng nhớ từ đó của bạn rất cao, thời gian nhớ rất lâu. Bạn cũng không cần phải ôn lại những từ vựng tiếng Anh nhàm chán bằng cách trích ra một danh sách dài những từ cần học. Bạn có thể ôn lại bằng cách tiếp xúc với từ vựng theo một số cách khác nhau: đọc các bài báo mà từ đó xuất hiện thường xuyên; nghe các đoạn âm thanh về các chủ đề thường xuất hiện … hoặc sử dụng flashcards để dễ dàng ôn lại từ vựng tiếng Anh. Bạn càng gặp từ này, bạn càng nhớ nó nhiều hơn. Không có gì quá phức tạp hay cao siêu. Ai cũng có thể làm được – miễn là bạn thực sự muốn và gắn bó với nó. Ôn tập từ vựng tiếng Anh thường xuyên và khoa học – đây là nguyên tắc nhớ từ vựng lâu dài của bạn.

   2. Các cách học từ vựng tiếng Anh hàng ngày

   1. Ghi lại các từ vựng thành câu

   Khi bạn đã có danh sách các từ cần học, bạn nên tiếp tục và đặt chúng thành các câu có chứa các từ đó. Để có thể viết được những câu này, trước hết bạn có thể tham khảo sách ngữ pháp và từ điển. Sau này, khi bạn biết cách sử dụng và cách viết thì bạn sẽ có thể nhớ câu văn của mình lâu hơn.

   2. Gạch chân các từ vựng và hiểu nghĩa của chúng

   Những từ bạn cần học sau khi bạn có một câu hoàn chỉnh. Bạn nên dùng bút để gạch chân từ hoặc dùng bút dạ để tô màu. Sau đó, hãy chú ý 3 điều sau về từ đó: thứ nhất là phiên âm, thứ hai là từ loại, và thứ ba là nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút dạ hoặc bút màu để đánh dấu các từ đặc biệt để bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi khi mở sổ, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

   3. Xem lại từ vựng tiếng Anh

   Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

   Xem lại từ vựng tiếng Anh

   Ghi nhớ từ vựng sẽ không giúp bạn ghi nhớ lâu, vì vậy để học hiệu quả là bạn phải thường xuyên ôn lại từ vựng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp ôn tập đã nêu ở đầu lớp để ôn từ vựng, ôn từ vựng theo chủ đề, học qua hình ảnh, âm thanh… Quá trình này phải được thực hiện thường xuyên và liên tục. Quá trình học từ vựng tiếng Anh mới đạt được kết quả tốt.

   Bài viết nâng cao này có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và giúp bạn ôn tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả không? Hãy chăm chỉ học tập nhé, có một cách giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn!

   Xem Thêm: Học Từ vựng TOEIC Trực tuyến

   Cách mới để đăng ký tham vấn bằng tiếng Anh

   Nhận xét

   Nhận xét

READ  4000 từ vựng thường dùng trong tiếng Anh - 4000 Essential English Words (full 6 tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *