Giải đáp cuộc sống

Các loại phô mai ngon nhất chinh phục được cả thế giới

1. mozzarella

đy là loại phô mai phổ biến nhất, thường ược cho vào pizza và mì ống tạo nên những sợi phô mai kéo dài rất hấp dẫn.ư ưt.mozzarella hiện no, người ta thường bảo quản sản phẩ này trong các túi hút chân không với hạn sử dụng lên đến vài tháng. Đặc biệt, mozzarella mềm mại hơn các loại phô mai khác. phô mai mozzarella là linh hồn trong các món pizza. pHô mai ược bào vụn, rải lên mặt bánh, dưới tac ộng của nhiệt sẽ chảy và tạo thành những sợi pHô mai dai và kéo sợi khiến bạn không thông thểng lại lại.

Mozzarella - linh hồn của pizzaMozzarella – linh hồn của pizza

mozzarella được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò theo phương pháp pasta filata. kỹ thuật làm mozzarella là ngâm cục sữa vào nước nóng, nhào thành sợi sau đó vo viên. Đây là loại phô mai truyền thống của miền nam italy.

2. parmesan cheese

parmesan là loại phô mai đặc trưng nhất trong món pasta và mì Ý. parmesan là tên viết tắt của loại phô mai parmigiano – reggiano. loại pHô mai nàyc ặc tíh cứng, làm từ sữa bò, qua trình sản xuất mất tối thiểu 1 năm, thường nhất là 2 ến 3 năm ủ ể ể ể ể ểt chuẩn. parmesan có thể ăn liền hoặc chế biến. khi nấu, người ta thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành các vụn nhỏ.

khi mua parmesan, bạn nên mua dạng nguyên khối, khi nào dùng thì mới đem bào nhỏ sẽ có mùi thơm và ngon hơn, bảo quản ược hương vịt hơn là loại sẵn.

READ  Bụng dưới to và cứng nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Phô mai ParmesanPhô mai Parmesan

Pasta với phô maiPasta với phô mai

3. cream cheese

phô mai cream được dùng thông dụng ở việt nam với cái tên kem phô mai. Đây là một trong những loại phô mai thông dụng trên thế giới. cream cheese là loại phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị chua cheese nhẹ nhàng và hơi ngọt. Đây là nguyên liệu chính và rất quen thuộc để làm các loại bánh. phô mai cream cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker, ăn kèm với bánh mì và làm thành kem phủ.

Cream cheeseCream cheese

4. cheddar cheese

cheddar chính là tên của ngôi làng thuộc vùng somerset, anh – nơi mà loại phô mai nổi tiếng xuất hiện lần đầu tiên. thuộc dòng phô mai cứng, có màu trắng ngà đến hơi cam, đây là phô mai phổ biến nhất ở nước anh, chiếm tới 51% thị trườthng tiê/u>

4 things hiệu pizza mà bạn không nên bỏ lỡ

phô mai cheddar càng ủ lâu thì càng vàng và càng cứng. thời gian để cheddar đạt chuẩn là từ 9 đến 24 tháng. chỉ cần chút topping điểm xuyết hoặc làm món phô mai nướng cổ truyền thì cheddar chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Màu đặc trưng của phô mai cheddarMàu đặc trưng của phô mai cheddar

Phô mai Cheddar Phô mai Cheddar

5. emmental cheese – phô mai thụy sĩ

emmental là tên gọi một loại phô mai làm từ sữa bò cộp mác thụy sĩ. emmental được ỷ tối thiểu 4 tháng, có màu vàng nhạt, vị rất dễ ăn, có nhận xét rằng chúng có vị chua nhẹ giống vị chua hoa qu.

READ  Ngày 9/9 là ngày gì?

Đặc tính của loại cheese này là hơi dẻo, khi nấu nó dễ tan, thường được dùng để tạo thêm hương vị cho các món súp. người phương tây rất thích ăn phô mai emmental kèm với hoa quả tươi hoặc phô mai được sản xuất thành các lát mỏng ăn hoa múi bán sandwich.</

Phô mai EmmentalPhô mai Emmental

6. fontine

fontina là loại phô mai cũng đến từ italy nhưng khác với mozzarella, fontina được làm từ sữa bò. mặc dù được sản xuất liên tục trong cả năm tuy nhiên mùa hè là lúc mà phô mai này đạt độ ngon nhất. khi ấy, bò chỉ được cho ăn cỏ nên sữa sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng.

Phô mai FontinaPhô mai Fontina

Món ăn hấp dẫn từ phô mai FontinaMón ăn hấp dẫn từ phô mai Fontina

phô mai thường bị hiểu lầm là thực phẩm gây béo phì. Điều này chỉ đúng khi bạn quá lạm dụng phô mai. theo the health site, phô mai mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe như tăng cường xương chắc khỏe, kiểm soát mức huyết áp, tăng cƺờng mu…

xem them:

  • gợi ý 5 nhà hàng buffet đảm bảo ăn ngon quên lối tại sài gòn
  • 4 best địa điểm ăn chơi tại sài gòn không lo về giá

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button