Giải đáp cuộc sống

Lỗi power surge on the usb port là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

usb là một cổng giao tiếp quan trọng trên máy tính/laptop, ược sửng với mục đích tiếp nhận và Truyền dữ liệu hoặc nĂng lượng điện cho một thiết bịt. với khả năng năng này cổng usb cho phép các thiết bị dễ dàng kết nối với nhau hơn. Đồng thời giúp thao tác lưu trữ và truyền dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn. tuy nhiên, trong qua trình sử dụng, cổng kết nối usb thường phát sinh một số lỗi gay ảnh hưởng đến công việc của ngƥời d sệ. trong đó lỗi power surge on the usb port là vấn đề thường gặp nhất trên các cổng usb hiện tại. vậy surge in the usb port là gì? hãy cùng tìm hiểu nhé!

lỗi surge in the usb port là lỗi gì?

USB port surge được hiểu là lỗi thiết bị usb vượt qua giới hạn cho phép của cổng trung tâm. vấn đề này thường xuất hiện khi bạn cắm usb hoặc bất kỳ thiết bị nào có khả năng kết nối với máy tính thông qua cổng usb. Điều này cũng có thể xảy ra khi thiết bị đang kết nối với cổng máy tính. sau đó chủ động tạm ngừng hoạt động và xuất hiện dòng thông báo lỗi.

thông thường các thiết bị chỉ được sử dụng tối đa 500 milliamps trên mỗi kết nối với một cổng usb hoặc hệ thống máy tính. trong trường hợp thiết bị mà người dùng sử dụng thu nhiều hơn mức điện cho phép. ngay lập tức, thông báo lỗi power surge on the usb port sẽ hiển thị. Đồng thời ngắt kết nối với thiết bị.

READ  Ngày mùng 10 tháng 10 Dương lịch, 10/10 Âm lịch là ngày gì?

vấn đề này được phát hiện nhờ hệ điều hành thông minh trên các máy tính. các kỹ thuật viên đã chỉ ra 2 nguyên nhân cụ thể dẫn đến lỗi trên. Đó có thể do thiết bị của bạn gặp trục trặc hoặc do cổng usb xuất hiện sự cố. Để không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại, cần nhanh chóng tìm cách khắc phục lỗi USB power surge.

những cách khắc phục lỗi power surge on usb port

USB port surge là lỗi thường gặp và có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu đã kể trên. nếu chưa xác định được vấn đề nằm ở đâu, người dùng có thể thực hiện lần lượt một số cách khắc au gip.

sử dụng trình khắc phục sự cố phần cứng

cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi cổng usb trên máy tính đó là chạy trình xử lý sự cố phần cứng. Đây là một tiện ích có sẵn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành windows. không chỉ giúp khắc phục lỗi USB port power surge, trình xử lý này cho khả năng gỡ rối nhiều vấn đề khác trên máy tính. các thao tác chạy chương trình như sau:

bước 1: nhấn tổ hợp windows+r, sau đó nhập cụm control và nhấn enter.

bước 2: tại giao diện chính của màn hình máy tính. bấm vào see by ở góc trên phía bên phải. sau đó chọn large icon.

bước 3: chọn solving problems (khắc phục sự cố). tiếp tục chọn see all ở góc phải để trình liệt kê các giải pháp khắc phục sự cố.

READ  Toluen là gì? Những điều cần biết về hóa chất này và nơi mua hóa chất

bước 4: chọn mục hardware & devices để cửa sổ mới được bật lên. chọn tiếp tục để windows chủ động tìm và khắc phục lỗi phần cứng. trong trường hợp hệ thống yêu cầu khởi động lại máy tính. hãy lưu công việc của bạn lại và thực hiện như trên.

cài đặt lại chương trình điều khiển usb

thêm một giải pháp khác để khắc phục lỗi usb trên pc chính là cài đặt lại chương trình điều khiển usb. Điều này giúp làm mới giao diện. Đồng thời hỗ trợ thao tác kết nối giữa các thiết bị cá nhân và cổng usb trên máy tính.

bước 1: nhấn windows+r, sau đó gõ devmgmt.msc trong hộp thoại. nhấn enterđể tiếp tục.

bước 2: tại giao diện màn mới chọn universal serial bus controllers. chọn hub hoặc bộ điều khiển usb tương ứng trên thiết bị. nhấn chuột phải chọn uninstall device.

bước 3: màn hình hiển thị giao diện mới, nhấp chuột phải vào vị trí trống bất kỳ, sau đó chọn check for hardware changes. chương trình sẽ tự động được cài đặt trên máy tính.

kiểm tra phần cứng trên thiết bị cá nhân

trên đây là 2 cách khắc phục phổ biến nhất khi máy tính thông báo lỗi power suggest in the usb port. trong trường hợp cả 2 cách trên đều không giúp bạn sửa lỗi. rất có thể vấn đề trực tiếp nằm ở thiết bị được kết nối với ổ usb.

READ  Giấy Khai Sinh tiếng Anh | Chia sẻ mẫu bản dịch chuẩn FREE

Để kiểm tra phần cứng trên thiết bị đang sử dụng. hãy thực hiện thao tác cài đặt chương trình điều khiển usb. sau đó lần lượt thử với tất cả các thiết bị cho đến khi tìm ra lỗi phần cứng nằm ở đâu. bạn cũng nên tiến hành thử với một máy tính khác để có độ chính xác cao hơn. Đối với vấn đề này. người dùng không thể chủ động sửa lỗi này mà cần phải mang đến các cửa hàng sửa chữa để được khắc phục.

>> xem them:

cach giải quyết lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-l-0.dll

[tổng hợp] khắc phục sửa lỗi wireless capability is disabled

trên đây là bài viết của chúng tôi về cách khắc phục lỗi power surge in the usb port. cảm ơn các bạn đã theo dõi! chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button