5 cuốn sách đỉnh cao giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thần tốc

Sach luyen tu vung tieng anh

Sach luyen tu vung tieng anh

Học từ vựng là một trong những thách thức khó khăn mà người học tiếng Anh phải đối mặt. Biết được điều này, topica bản xứ xin giới thiệu 5 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn vượt qua chứng “sợ chữ” trong tiếng Anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

 • Bộ sách học tiếng Anh “xuất sắc” hoàn chỉnh để giúp bạn thông thạo ngoại ngữ
 • 5 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại
 • 1. 2000 từ tiếng Anh tự học – trong gió

  Teach Yourself 2000 English Words là cuốn sách dạy từ vựng tiếng Anh hoàn hảo cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản nhất. Từ vựng trong cuốn sách này dựa trên các chủ đề quen thuộc như cuộc sống, công việc,… .v.v .. chỉ để các bạn học theo chủ đề để ghi nhớ nhanh. Đây là 2000 từ vựng cơ bản, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, tạo nền tảng cho kiến ​​thức học tập sau này của bạn.

  Cách học cuốn sách này là chọn chủ đề, học danh sách từ vựng theo chủ đề, nghe các file audio để luyện phát âm chuẩn và làm các bài tập để ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Đây sẽ là cuốn sách từ vựng cơ bản nhất giúp bạn bước những bước đầu tiên và học một cách hứng thú mà không cảm thấy nhàm chán vì từ vựng quá khó so với trình độ của bạn.

  Sách Học Từ vựng Tiếng Anh Hiệu quả

  2. Happy English – Từ vựng đơn giản cho cuộc sống hàng ngày

  Sách học từ vựng tiếng Anh nổi bật hiện nay

  Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh rất hay hiện nay

  Cuốn sách này giúp bạn tiếp thu vốn từ vựng phong phú thông qua một phương pháp học thú vị và dễ nhớ. Happy English mang đến cho bạn những bí quyết chinh phục siêu từ vựng tiếng Anh. Không giống như những cuốn sách chỉ cung cấp từ vựng để bạn tự học, cuốn sách này còn chỉ cho bạn những phương pháp học nhanh và nhớ lâu đã được kiểm chứng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và phương pháp trong sách.

  Cuốn sách này bao gồm nhiều chủ đề quen thuộc của cuộc sống hàng ngày và các nhân vật xuyên suốt. Mỗi chủ đề được trình bày ở định dạng dễ tiếp cận. Lộ trình cụ thể gồm 5 bước học từ vựng qua hình ảnh, ngữ cảnh, sơ đồ, âm thanh và ôn tập.

  3. 5000 Từ Tiếng Anh Thông dụng Nhất – Wind

  Không chỉ cung cấp hệ thống 5000 từ thông dụng nhất mà cuốn sách này còn cung cấp và bật mí những bí quyết của người Do Thái giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ học một số kỹ thuật học từ vựng, chẳng hạn như chọn từ gây sốc, từ vựng thú vị hoặc học từ vựng bằng âm nhạc,… để ghi nhớ từ dễ dàng.

  Sách học từ vựng tiếng Anh nổi bật hiện nay

  Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh rất hay hiện nay

  4. Thực hành từ vựng tiếng Anh – Sử dụng tiếng Anh với các cụm từ (Cambridge)

  Ghi nhớ nhiều từ vựng là một lợi thế, nhưng sử dụng nó một cách chính xác và kết hợp các từ một cách chính xác có thể là một thách thức đối với học sinh trung cấp. Nếu bạn đã vượt qua trình độ sơ cấp, đang ở trình độ trung cấp và muốn học lên trình độ nâng cao. Để tránh những sai lầm này và sử dụng các từ ngữ tự nhiên hơn, cuốn sách này sẽ là một trợ giúp đắc lực.

  Các cụm từ tiếng Anh được chia thành nhiều chủ đề khác nhau được sử dụng và có tính ứng dụng cao. Hệ thống thực hành đi kèm sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng tốt hơn và tránh kết hợp sai. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng từ ngữ chính xác hơn khi viết luận và trong giao tiếp hàng ngày.

  Sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất

  Sách từ vựng tiếng Anh hay nhất

  5. Làm giàu vốn từ vựng IELTS của bạn – Du Luyanhong

  Ngay cả khi bạn không định thi IELTS, đây vẫn là cuốn sách hữu ích để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả. Cuốn sách này phù hợp cho người học trình độ trung cấp và cao cấp. Người học không ghi nhớ các từ theo thứ tự bảng chữ cái, mà học một cách ngẫu nhiên. Từ đồng nghĩa và từ ghép được biên soạn một cách có hệ thống để dễ áp ​​dụng.

  Phương pháp học từ vựng trong cuốn sách này là ghi nhớ các từ dựa trên gốc và dấu của chúng. Đây là cách nhớ từ bằng cách liên tưởng, giúp bạn hiểu bản chất của từ và nhớ từ lâu hơn. Từ vựng của cuốn sách này khá phong phú, phù hợp với những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng một cách rộng và sâu hơn.

  Sách học từ vựng tiếng Anh nâng cao

  Sách Nghiên cứu Từ vựng Tiếng Anh Nâng cao

  Điều quan trọng là phải cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn vì nó tạo nền tảng cho các kỹ năng khác của bạn. Hy vọng những cuốn sách trên có thể giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Bạn cảm thấy quá khó để học từ vựng? Vượt qua nỗi sợ “học thuộc lòng” của bạn bằng một phương pháp đặc biệt được hơn 80.000 người ở hơn 20 quốc gia sử dụng.

READ  Cần học bao nhiêu từ vựng để giỏi Tiếng Anh và học chúng như thế nào cho hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *