Ngữ Pháp Về Sở Hữu Cách Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất

Sở hữu cách trong tiếng anh là gì

trong tiếng anh có khái niệm “sở hữu cách” nghe khá lạ nhưng thực ra no được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống giaong tiếp hà.

tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết được cách dùng sở hữu cách trong tiếng anh như thế nào cho đúng.

bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật về chuyên đề ngữ pháp quan trọng này nhé.

Định nghĩa về dấu sở hữu cách

• sở hữu cách diễn tả sự sở hữu của người và con vật: bag of joe, monkey tail
  • sở hữu cách diễn tả mối quan hệ: Linda’s sister
  • cach viết sở hữu cách trong tiếng anh

tuy nhiên, có một số trường hợp không tuân theo công thức này và phụ thuộc vào danh từ đứng trước, cụ thể như sau:

1. với các danh từ số nhiều có tận cùng là s, ta chỉ cần thêm dấu ‘:

ví dụ: the boys’ room

2. với các danh từ số ít nhưng có tận cùng là chữ s (như tên riêng, hoặc các từ có kết thúc là s), thì ta vẫn thêm ‘s như bì>nh

ví dụ: hi-hat shoes, bus tires

3. với các danh từ số nhiều không kết thúc bằng chữ s, ta thêm’s:

ví dụ: children’s books, men’s shoes

4. khi muốn nói nhiều chủ sở hữu cùng sở hữu một vật, ta chỉ thêm’s vào sau danh từ cuối cùng.

ví dụ: daisy and peter’s father

5. Khi muốn nói nhiều chủ sở hữu nhưng có mối quan hệc sự sở hữu ối với những vật khác nhau, thì ta dùng ‘s chủt cả các chủ sở hữu đó.

ví dụ: daisy and peter’s parents

Cách viết sở hữu cách trong tiếng AnhCách viết sở hữu cách trong tiếng Anh

quy tắc về cách dùng sở hữu cách trong tiếng anh

• sở hữu cách chỉ dùng cho người và vật có sự sống. tuy nhiên, ta cũng có thể dùng sở hữu cách với những vật duy nhất, những tổ chức, nhóm, đoàn thể.
    • ví dụ: the name of the school, the laws of the government, the surface of the earth.

• với sự vật, sự việc không tồn tại sự sống chúng ta thường không dùng sở hữu cách mà dùng giới từ “of” để biểu
      • ví dụ: the cap of the bottle, the leg of the chair, the difference of the cases,..

ví dụ: a week’s vacation, an hour, yesterday’s news, a stone’s throw, a pound’s worth.

• sở hữu cách kép (double possessive) là hình thức sở hữu cách đi kèm với cấu trúc of.
        • he’s friends with josh…

(anh ta là một người bạn của josh)

sở hữu cách kép đặc biệt quan trọng để phân biệt ý nghĩa như trong hai cụm từ sau đây:

a photo of mary – someone photographed her

bức ảnh chụp mary (do ai đó chụp)

a photo of mary: someone was photographed by him

một bức ảnh của mary (do mary chụp ai đó)

• sở hữu cách còn được dùng thay cho cụm danh từ khi danh từ đã được nhắc đến trước đó nhằm tránh sự lặp lại.
          • is that john’s car? – No, it’s from Mary. (no, it’s mary’s [car])

whose coat is this? – It belongs to my wife. (it’s my wife’s [coat])

trong tiếng việt, khi muốn thể hiện sự sở hữu chúng ta có thể dùng từ “của” một cách đơn giản. nhưng với tiếng anh, các quy tắc về sở hữu cách khá phức tạp đòi hỏi sự thông thạo về ngữ pháp và từ vựng mới có dû ợ ợ ợ hola vọng bài học hôm nay sẽ giúp các bạn từ bây giờ trở đi có thể sử dụng sở hữu cách trong tiếng anh một cách chuẩn xác nhất. nếu thấy bài viết này hay, bạn hãy comment bên dưới và nhớ share cho mọi người cùng học nhé!

top 5 bài viết học tiếng anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

• so sanh bằng trong tiếng anh quy tắc cần nhớ
            • so sánh hơn trong tiếng anh cơ bản và nâng cao
            • [download] tài liệu tiếng anh giao tiếp miễn phí mới nhất
            • 20 mẫu thư cảm Ơn bằng tiếng anh tuyệt hay
            • giải pháp học tiếng anh giao tiếp giao tiếp toàn diện
READ  Nằm mơ thấy máu mũi, máu cam đánh con gì ? Mơ thấy Máu