Từ vựng

Tiếng Anh có bao nhiêu từ?

Có bao nhiêu từ tiếng Anh?

Về phương diện vay mượn, cũng rất khó để nói liệu một từ cụ thể có phải là tiếng Anh hay không, đặc biệt là các từ kỹ thuật, y tế và pháp lý. Mô tả võ thuật, tiếng Anh bằng tiếng Nhật, công thức nấu ăn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Các nhà ngôn ngữ học không thể đếm chính xác khi họ bắt gặp tiếng lóng của những người trẻ tuổi, phương ngữ của các nhóm dân tộc khác nhau ở Hoa Kỳ, và thậm chí cả tên của các chất hóa học và từ ngữ trong khoa học máy tính.

Nếu chúng ta chỉ xem xét các thuật ngữ chính và không tính các biến thể của chúng, thì Từ điển tiếng Anh Oxford có 171.476 từ, cộng với 47.156 từ cổ mà không ai sử dụng. Hơn một nửa là danh từ, 1/4 là tính từ và 1/7 là động từ. Webster merriam của Mỹ liệt kê nhiều hơn, khoảng 450.000 từ. Nếu các phép tính đúng, mỗi nghĩa một từ là đủ, cộng với các biến thể, từ kỹ thuật, tiếng lóng, phương ngữ… thì tiếng Anh có khoảng 750.000 từ.

Số lượng từ mà anh trai tôi sử dụng ít hơn nhiều, tùy thuộc vào vốn từ vựng cảm nhận của mỗi người và vốn từ vựng thông dụng. Theo Hunter Diack, tác giả của Bài kiểm tra đọc viết chuẩn, một đứa trẻ 9 tuổi có thể hiểu 6.000 từ và một đứa trẻ 18 tuổi có thể hiểu khoảng 18.000 từ. Vốn từ vựng về nhận thức cho sinh viên là khoảng 24.000, đối với các chuyên gia trung niên – 30.000.

READ  Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Nghề nghiệp

Tiếng Anh có một số điểm kỳ lạ như chỉ những từ tức giận và đói mới kết thúc bằng gry, fashion và cushion kết thúc bằng shion. Một số từ có ba chữ cái giống nhau, chẳng hạn như không diềm, bossship, quản đốc.

Tiếng Anh cũng có những cụm từ không rõ ràng, nhưng mọi người đã quen với nó, ví dụ: hãy truy cập. Không được phép lên cầu thang chính Cầu thang chính không được phép, nhưng nhân viên không được tiếp cận cũng có thể có nghĩa là nhân viên không đi theo con đường này hoặc không thể liên hệ với nhân viên. Ví dụ mà Từ điển Oxford đưa ra có thể hiểu theo ba nghĩa: Venice có thể bị buộc phải hạn chế sự ra vào của khách du lịch. Sự đồng thuận là Venice hạn chế sự tiếp cận của khách du lịch. Nhưng nó cũng có thể có nghĩa là chỉ khách du lịch mới có thể vào Venice, hoặc không có liên hệ với khách du lịch đến thăm Venice.

Từ dễ cháy cũng khó đối với nhiều người, bởi vì dễ cháy cũng có nghĩa tương tự, vì vậy ngay cả người Anh cũng khuyên bạn nên sử dụng các từ dễ cháy và không dễ cháy để tránh hiểu nhầm.

Có nhiều từ rõ ràng là số nhiều, nhưng theo thói quen của hầu hết người dùng, chúng trở thành số ít. data là số nhiều của datum, nhưng ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, người ta thường nói là dữ liệu chứ không phải dữ liệu. Đã từng có từ chương trình nghị sự và theo sau là agency dum, thậm chí còn thêm chương trình làm việc số nhiều mới. Tương tự như danh từ không đếm được như quả, chỗ ở ngày nay vẫn có dạng quả để chỉ loại quả hay nơi ở, kiểu ăn ở.

READ  Hợp Đồng Kinh Tế Tiếng Anh | Tải ngay mẫu dịch chuẩn FREE

Có nhiều bất thường trong chính tả tiếng Anh, vì vậy đã có nhiều phong trào cải cách, nhưng hầu hết đều thất bại. 150 năm trước, Noah Webster đã tương đối thành công trong việc phổ biến các phong cách viết của người Mỹ phổ biến ngày nay so với tiếng Anh, chẳng hạn như center to center, plane-plane. Gần đây, có những đề xuất nhận được nhiều phản hồi nhưng vẫn chưa trở thành phong cách viết phổ biến, chẳng hạn như through-thru, night-nite, light-lite.

tbktsg