Từ vựng

Tổng hợp tài liệu học từ vựng tiếng Anh hiệu quả 2021

Học từ vựng là một trong những thách thức khó khăn mà người học tiếng Anh phải đối mặt. Biết được điều này, ieltscapoc.com.vn xin giới thiệu những tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn muốn vượt qua chứng “sợ chữ” trong tiếng Anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng hợp tài liệu học từ vựng tiếng anh hiệu quả

1.1. Cách sử dụng từ vựng tiếng Anh

Giới thiệu sách

Đây là bộ sách nổi tiếng sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình. Sách của Cambridge University Press rất phù hợp để ôn luyện cho các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đặc biệt là IELTS. Bộ sách này gồm nhiều cuốn với nhiều trình độ khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng người học.

Bạn đang xem: Tài liệu học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Hiện tại voca sẽ giới thiệu 3 cuốn sách có cùng trình độ: Sơ cấp, Sơ cấp & amp; Trung cấp, Cao cấp Trung cấp và Cao cấp.

Ưu điểm

 • Cách trình bày của cuốn sách này rất logic và khoa học, với các từ mới ở trang bên trái và bài tập ở trang bên phải.
 • Từ vựng của cuốn sách này được giải thích theo ngữ cảnh cụ thể để giúp người đọc hiểu nghĩa và cách sử dụng từ.
 • Cuốn sách này thậm chí còn phù hợp cho những ai muốn luyện thi IELTS hoặc TOEFL.
 • Dễ đọc vì tài liệu tiếng Anh này quét rất tốt.
 • Nhược điểm

  Sách do Đại học Cambidge biên soạn nên còn ít khuyết điểm, còn thiếu phần phiên âm nên luyện phát âm kết hợp với từ điển sẽ cho kết quả xác đáng. kết quả cao hơn.

  Tải xuống từ vựng tiếng Anh đang sử dụng

  Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

  Liên kết tải sách: tại đây

  1.2. Collins IELTS Vocabulary

  Nội dung cuốn sách

  Từ bài 1 đến bài 9 sẽ là các từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày như sức khỏe, giáo dục …

  Các bài từ 11 đến 19 được kết hợp thành các cụm từ mô tả các chức năng như vấn đề, giải pháp khắc phục …

  Bài 10 sẽ xuất hiện trở lại trong Bài 1-9 và các từ từ Bài 11-19 sẽ xuất hiện lại trong Bài 20 của sách này. Cung cấp cho bạn cơ hội để nhớ những gì bạn đã học và củng cố kỹ năng của bạn trong các cụm từ hoặc nghĩa của từ không thường thấy trong các ngữ cảnh khác nhau.

  Người dùng sách

  Từ vựng IELTS giúp cải thiện vốn từ vựng cho những người chuẩn bị cho bài thi IELTS.

  Tùy thuộc vào mức độ khó của từ vựng được sử dụng trong cuốn sách này, sinh viên có điểm IELTS khoảng 5.0 hoặc 5.5 nâng cao lên 6.0 nên sử dụng cuốn sách này. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng vốn từ vựng của bạn đã được cải thiện rất nhiều.

  Tải xuống Collins Vocabulary for IELTS

  Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

  Liên kết tải sách: tại đây

  Xem thêm: Tải trọn bộ 4000 từ vựng tiếng Anh cơ bản

  1.3. Kiểm tra từ vựng tiếng Anh IELTS của bạn

  Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh IELTS của bạn ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách này đặc biệt phù hợp cho những ai có kế hoạch đi du học tại một trường cao đẳng hoặc đại học sử dụng tiếng Anh. Cuốn sách này phù hợp để học IELTS và tham khảo trên lớp.

  Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hoạt động để giúp học sinh xây dựng và cải thiện vốn từ vựng và kỹ năng tiếng Anh của mình.

  Ưu điểm

  • Kiểm tra và cải thiện vốn từ vựng của bạn với rất nhiều bài tập thú vị và hữu ích
  • Cấu trúc dễ sử dụng và hướng dẫn rõ ràng
  • Phần trả lời / sửa chữa dễ hiểu và cung cấp nhiều thông tin bổ sung
  • Bao gồm các mẫu kiểm tra IELTS Nói Viết để giúp bạn thực hành các mục tiêu IELTS của mình
  • Một điểm nổi bật nữa là trong sách có sự phân chia rõ ràng từng chủ đề và vốn từ vựng ứng dụng phong phú: theo mục đích (liên kết, miêu tả, so sánh), theo chủ đề (giáo dục, thể thao …) và có nhiều bài tập cụ thể.

   Tải xuống để kiểm tra từ vựng tiếng Anh IELTS của bạn

   Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

   Liên kết tải sách: tại đây

   1.4. Từ vựng Cambridge IELTS

   Nội dung Sách

   Cambridge IELTS Vocabulary là cuốn sách không thể thiếu đối với bất kỳ ai chuẩn bị cho IELTS, vì đây là tài liệu chứa một lượng lớn từ vựng từ các kỳ thi IELTS thực tế. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn sử dụng từ trong ngữ cảnh chính xác, tổng hợp một số lỗi từ vựng thường gặp trong đề thi và đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách tiếp cận đề thi.

   Có thể cho rằng, phần từ vựng là phần học tiếng Anh đòi hỏi nhiều nỗ lực và tập trung nhất, và đối với một số người, là phần khó học nhất. Bởi vì để nhớ và sử dụng từ chính xác trong từng ngữ cảnh, chúng ta phải hiểu rất sâu về ý nghĩa của từ đó. Đừng lo, Cambridge IELTS Vocabulary Course được thiết kế để giúp bạn làm tốt điều này.

   Sách từ vựng IELTS phù hợp với đối tượng nào?

   Theo giới thiệu của nhà sản xuất, cuốn sách này phù hợp với những người đã có căn bản nhưng mới bắt đầu luyện thi IELTS hoặc 4-5+. Cuốn sách này cung cấp một nguồn từ vựng cơ bản dễ hiểu và rõ ràng cho tất cả các phần của bài thi, đặc biệt là trong bài thi nói IELTS.

   Cuốn sách này được biên soạn để giúp người học nâng cao vốn từ vựng của mình và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách này bao gồm các bài nghe và đọc liên quan đến kỳ thi IELTS, qua đó người học có thể học từ vựng và ngữ cảnh sử dụng các từ thường dùng trong kỳ thi này.

   Tải xuống từ vựng Cambridge IELTS

   Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

   Liên kết tải sách: tại đây

   1.5. 22000 Từ vựng luyện thi IELTS của Harold Levine

   Giới thiệu sách

   22000 Từ vựng là một tác phẩm học thuật ngoại ngữ nổi tiếng được viết bởi tác giả harold levine. Đây là tài liệu rất hữu ích cho những ai đang ôn thi IELTS, TOEFL.

   Cấu trúc của cuốn sách, khoảng 22.000 từ luyện thi IELTS được chia thành 8 phần được sắp xếp cẩn thận. Phần đầu sách giới thiệu hệ thống từ vựng phong phú thông qua các ngữ cảnh cụ thể. Sáu phần tiếp theo là mở rộng từ thông qua các ý tưởng, tiền tố, hậu tố hoặc dẫn xuất. Phần cuối cùng mà tác giả mang đến là tìm hiểu mối quan hệ giữa chúng và các từ tương tự.

   Cuốn sách này đã được biên tập một cách hệ thống, khoa học và cụ thể nhằm giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu nó. Ngoài ra, cách viết của cuốn sách, phân tích từ vựng theo ngữ cảnh, cải thiện khả năng ghi nhớ và sử dụng từ vựng linh hoạt của người học. Nhờ đó, cuốn sách này sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

   Ưu điểm

   • Nội dung từ vựng chất lượng cao, phong phú, thường xuyên xuất hiện trong IELTS.
   • Bảng thuật ngữ bao gồm các từ đồng nghĩa, cụm từ, định nghĩa, được giải thích một cách dễ hiểu.
   • Có thể được sử dụng như một từ điển IELTS.
   • Dựa trên lý thuyết vững chắc, cuốn sách này được trình bày một cách có hệ thống nhằm tăng khả năng đồng hóa và lưu giữ của người học.
   • Phiên bản song ngữ hiện có tại Việt Nam là tài liệu học từ vựng hiệu quả cho người học ở mọi trình độ.
   • Nhược điểm

    • Cấu trúc của cuốn sách này khá nhàm chán, giúp bạn dễ dàng tìm ra phương pháp học hiệu quả.
    • Không có hình thức ôn tập, luyện tập và kiểm tra để luyện tập và kiểm tra.
    • Tải xuống 22000 từ vựng luyện thi IELTS của harold levine

     • Link tải sách: tại đây
     • 1.6. 1000 Từ Tiếng Anh Thông dụng

      Giới thiệu sách

      Bí quyết là học những từ thông dụng nhất trước. Nếu bạn bắt đầu từ căn bản, trước tiên bạn sẽ có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản, sau đó bạn chỉ cần biết khoảng 1.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất và bạn sẽ hiểu ít nhất 70 từ vựng tiếng Anh. % các từ thông dụng nhất. Tiếng Anh trong các tình huống thông dụng.

      1.000 từ là một con số nhỏ so với 100.000 từ, nhưng chúng giúp chúng ta hiểu được cách giao tiếp cơ bản với những người bạn nói tiếng bản xứ mà không bị lúng túng.

      Bắt đầu học ngay bây giờ với hơn 1000 từ tiếng Anh từ Oxford bên dưới. Mỗi ngày một vài từ, làm những gì bạn có thể, trong vòng 6 tháng, tiếng Anh của bạn sẽ rất tốt, hãy chăm chỉ học tập mỗi ngày, tốc độ sẽ nhanh hơn.

      Tải xuống 1000 từ tiếng Anh thông dụng

      Liên kết tải xuống sách: Tải xuống

      Xem thêm: 30 từ vựng liên quan đến các chủ đề IELTS

      1.7. 5000 từ tiếng Anh thông dụng nhất – wind

      Giới thiệu sách

      Không chỉ cung cấp hệ thống 5000 từ thông dụng nhất mà cuốn sách này còn cung cấp và bật mí những bí quyết của người Do Thái giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn sẽ biết một số kỹ năng học từ vựng, chẳng hạn như chọn từ vựng gây sốc, từ vựng hài hước hoặc học từ vựng bằng âm nhạc,… và các từ dễ nhớ.

      Tải xuống 5000 từ tiếng Anh thông dụng nhất

      Liên kết tải xuống sách: Tải xuống

      1.8. Thực hành từ vựng tiếng Anh – Sử dụng các cụm từ tiếng Anh (Cambridge)

      Giới thiệu sách

      Ghi nhớ nhiều từ vựng là một lợi thế, nhưng sử dụng nó một cách chính xác và kết hợp các từ một cách chính xác có thể là một thách thức đối với học sinh trung cấp. Nếu bạn đã vượt qua trình độ sơ cấp, đang ở trình độ trung cấp và muốn học lên trình độ nâng cao. Để tránh những sai lầm này và sử dụng các từ ngữ tự nhiên hơn, cuốn sách này sẽ là một trợ giúp đắc lực.

      Các cụm từ tiếng Anh được chia thành nhiều chủ đề khác nhau được sử dụng và có tính ứng dụng cao. Hệ thống thực hành đi kèm sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng tốt hơn và tránh kết hợp sai. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng từ ngữ chính xác hơn khi viết luận và trong giao tiếp hàng ngày.

      Tải xuống English for Use (Cambridge)

      Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

      Liên kết tải sách: tại đây

      1.9. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

      Giới thiệu sách

      Cuốn sách Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh của tác giả anh duc sẽ giải đáp tốt tất cả các câu hỏi trên thông qua phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái, một kỹ thuật học tiếng Anh hiệu quả dựa trên các cụm từ và cụm từ. Các mẫu câu trong mọi ngữ cảnh, với nội dung và từ vựng mới chi tiết và mạnh mẽ, bao gồm 9 chủ đề nội dung tổng hợp thường có trong các đề thi đại học. đến.

      Mục đích của cuốn sách này là giới thiệu những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho những bạn muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của mình, nhanh, sâu, nhớ nhiều, nhớ lâu. Sau đó, tôi có thể sử dụng những gì tôi nhớ một cách chính xác và nhạy bén trong giao tiếp thực tế và áp dụng nó một cách hiệu quả trong các kỳ thi.

      Ưu điểm

      Trước hết, cuốn sách này hữu ích cho những bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp (sơ cấp) trở lên, vì nội dung khóa học được trình bày trong cuốn sách này dành cho nội dung ôn thi đại học và 9 chuyên đề cho các chứng chỉ b1, b2, c1, là Các bài kiểm tra yêu cầu trình độ tiếng Anh cao

      Thứ hai, cuốn sách này hữu ích cho giáo viên tiếng Anh và những người tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

      Thứ ba, cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho những người chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh đại học. Vì cuốn sách luyện siêu trí nhớ từ vựng này sẽ trình bày một cách toàn diện nội dung cơ bản của 9 chủ đề nội dung tổng hợp của đề thi tuyển sinh đại học.

      Thứ tư, từ vựng, khi được trình bày dưới dạng các cụm từ và mẫu câu cơ bản, được hỗ trợ bởi các phương tiện hiện đại, bao gồm học trực tuyến và học qua điện thoại di động (học trên điện thoại di động). Nhờ có thêm âm thanh, hình ảnh minh họa và ngữ cảnh của từ vựng.

      Tải xuống Chương trình đào tạo từ vựng tiếng Anh

      Liên kết tải xuống sách: Tải xuống

      1.10. 600 từ vựng và hình ảnh TOEIC

      Tại sao nên chọn 600 Từ vựng TOEIC có Đồ thị? ?

      • Đôi khi một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc nhưng lại nói lên cả cuộc đời.
      • Vì vậy, nhớ một bức ảnh có nghĩa là bạn nhớ nhiều thông tin hơn một dòng văn bản?
      • Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng não người hấp thụ dữ liệu nhanh hơn thông qua hình ảnh và mất nhiều thời gian để ghi nhớ hơn so với từ ngữ.
      • Do đó, việc học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh tác động đến não bộ hiệu quả hơn so với việc học tiếng Anh bằng những từ thông thường.
      • Một lý do khác là học qua hình ảnh rất vui, ít nhàm chán và dễ hiểu và dễ áp ​​dụng
      • Xem thêm: [Download Bản Đẹp] Sách Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh PDF

       Xem thêm: Tải xuống miễn phí Kế hoạch hành động IELTS mới nhất [pdf]

       Ai nên sử dụng hình ảnh để học từ vựng TOEIC?

       Bạn đã thử bao nhiêu cách để học từ vựng? Điều này có thể nhiều khi bạn vẫn đang cố gắng tìm ra phương pháp học tốt nhất cho mình.

       Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh Được đề xuất cho tất cả các bạn đang theo đuổi việc học tiếng Anh. Nếu vốn từ vựng của bạn ít và đơn giản, bạn có thể học những từ đơn giản. Nếu vốn từ vựng của bạn lớn hơn, bạn có thể chọn các loại hình ảnh và màu sắc phù hợp hơn.

       Tải xuống 600 từ vựng và hình ảnh TOEIC

       Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về Gia đình

       Liên kết tải sách: tại đây

       2. Mẹo để tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

       Mẹo từ vựng tiếng Anh

       Kết nối

       Việc ghi nhớ từ vựng cho một chủ đề cụ thể dễ dàng hơn. Giả sử bạn đang rất muốn đọc một bài báo về dinh dưỡng, một từ mới xuất hiện trong bài báo và một bài báo nghiên cứu có liên quan đến chủ đề dinh dưỡng đó.

       Kết nối những từ này với nhau và bạn sẽ có một vốn từ vựng tuyệt vời về cùng một chủ đề. Đọc nhiều, biết nhiều, nhớ nhiều chính là cách giúp chúng ta tăng vốn từ vựng nhanh hơn.

       Viết

       Một trong những cách để ghi nhớ từ vựng tốt hơn là viết. Viết câu với từ mới, cụm từ mới, giúp bạn hiểu nghĩa của từ và biết cách sử dụng nó trong mọi tình huống.

       Bản vẽ

       Nghe có vẻ không liên quan, nhưng sự thật là ghi nhớ từ thông qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng “sửa chữa” thành những ký ức dài hơn, sâu sắc hơn. Khi bạn học một từ, hãy cố gắng vẽ nó theo cách của riêng bạn.

       Không cần phải xinh đẹp như một họa sĩ, miễn là bạn biết nghĩa của từ này. Ngoài ra, bạn có thể nhập từ mới đó và google nó dưới dạng hình ảnh. Đó cũng là một cách hiệu quả để ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh.

       Diễn xuất

       Bạn không nhất thiết phải là thành viên của một nhóm nhất định, hành động ở đây là điều dễ hiểu hơn. Đó là khi bạn sử dụng từ mới này trong cuộc trò chuyện, với mọi người. Bạn càng sử dụng nhiều từ, bạn càng có nhiều khả năng nhớ chúng.

       Sáng tạo

       Bạn có thể tạo bộ nhớ từ vựng của riêng mình miễn là bạn nhớ và biết cách sử dụng chúng. Sử dụng thẻ nhớ hoặc ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ bộ nhớ từ vựng cũng là một cách tiếp cận.

       Liên kết

       Liên kết các từ và cụm từ có liên quan với nhau theo các quy tắc nhất định. Ví dụ, đối với một chủ đề phỏng vấn tiếng Anh, bạn sẽ có một loạt các tính từ, động từ và cụm từ trong chủ đề đó.

       Nghe

       Bạn càng nghe nhiều tiếng Anh, bạn càng “gõ” nhiều hơn và bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn. Bạn không chỉ nghe được cách phát âm của từ mà còn học được cách sử dụng từ đó trong ngữ cảnh nào và kết hợp những từ nào để có được một câu chính xác.

       Chọn

       Chọn từ để học cũng là một mẹo cần ghi nhớ. Nhiều bạn thường đọc các mẹo học tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau, gợi ý đọc nhiều trang tin tức, hoặc làm bài tập trong các sách chuyên về từ vựng tiếng Anh.

       Nhưng nếu bạn không thích đọc báo, những tin tức nhàm chán thì sao?

       Không sao cả, hãy chọn chủ đề bạn muốn đọc. Nếu bạn thích du lịch, hãy đọc các bài báo, xem video hoặc nghe các chương trình về chủ đề du lịch này. Đừng ép bản thân đọc những thứ bạn không muốn. Các bạn hãy tự tạo động lực và niềm vui học tiếng Anh cho mình nhé.

       Hạn chế về từ vựng

       Học tiếng Anh là một quá trình và học từ vựng tiếng Anh cũng vậy. Đừng dành một ngày để học 50, 60 từ. Sau đó, chúng tôi chỉ học một ngày trong tuần. Hãy chia số lượng từ cần học mỗi ngày một cách hợp lý. Hãy chắc chắn rằng bạn học đều đặn mỗi ngày và thành thạo các từ. Vốn từ vựng hạn chế yêu cầu học 10-15 từ mỗi ngày. Điều quan trọng là chất lượng, không phải số lượng.

       Quan sát

       Học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả mà không cần ghi nhớ mặt từ và nghĩa của nó một cách khó máy móc. Thay vào đó, hãy chú ý đến từ vựng mới bất cứ khi nào bạn đọc hoặc nghe tiếng Anh.

       Quan sát và chú ý đến từ vựng để ghi nhớ tích cực hơn. Quan sát cách phát âm của các từ và phát âm chúng một cách chính xác. Quan sát xem từ được sử dụng trong bất kỳ ngữ cảnh nào, với bất kỳ giới từ nào hoặc trong bất kỳ trường hợp đặc biệt nào.

       Tích cực học tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn và có động lực học tập hơn.

       Đây là tất cả những tài liệu học từ vựng tiếng Anh mà ieltscapoc.com.vn muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với bài viết hôm nay các bạn sẽ tìm được cho mình tài liệu học tốt nhất và nâng cao vốn từ vựng của mình. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

       Xem thêm: Bỏ túi từ điển những từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button