Giải đáp cuộc sống

Thế nào gọi là Tam thiên Đại thiên thế giới?

trong kinh phật nói: “một hệ mặt trời mặt trăng là một thế giới nhỏ (tiểu thế giới). numb tiểu thế giới. vấn ề nii tu di, trong giới phật học hiện nay, vẫn còn là điều mờt mịt. . khi phật còn tại thế, pHật đã lợi dụng truyền thcyết đó biểu dương pHật phap. Truyền thuyết noui tu di ểể biểu dương phật phap ể khẳng ịnh. khi chung ta chưa xét vấn ề này một cach thấu đao thì thisi ộ an toàn nhất là cứ ể thành nghi vấn. p>

Đại nguyện lực của Đức phật a di Đà đối với chúng sinh cõi sa bà

phạm vi của tiểu thế giới là hệ mặt trời mặt trăng. Đó là thái dương hệ, hay cũng là hằng tinh hệ. một hằng tinh hệ đều có một số vệ tinh đi kèm. hằng tinh đều là mặt trời, vệ tinh đều là mặt trăng. trong thái dương hệ này, mặt trăng cố nhiên là mặt trăng rồi, còn 9 ại hành tinh, trong đó có ịa cầu ều là vệ tinh, ẻo trăngu mip.

một ngàn tiểu thế giới gộp lại, gọi là tiểu thiên thế giới; phạm vi của một tiểu thế giới trong tiểu thiên thế giới là từ núi tu di cho tới cõi trời phạm thiên của sắc giới.

Bạn đang xem: Tam thiên đại thiên thế giới là gì

Xem thêm: Nhân hóa là gì? Có mấy kiểu nhân hóa và ví dụ

một ngàn tiểu thiên thế giới, gọi là một trung thiên thế giới, pHạm vi của một trung thế giới trong Thiên thế giới, kéo dài tới vô lượng tịnh Thiên của sắc giới.

một ngàn trung thiên thế giới là một ại thiên thế giới, phạm vi của mỗi ại thế giới trong ại thiên thế giới, kéo dài tới quang âm thiên củc sắc giới.

như vậy là đại thiên thế giới là một ngàn tiểu thế giới,nhân lên một ngàn lần, thành một trung thiên thế giới, rồi lại từ một trung thiên thế giới nhân lên một ngàn lần nữa mà thành… như vậy là kinh qua ba lần lũy tiến con số ngàn, vì vậy mà có tên gọi tam thiên đại thiên thế giới. thực ra, đó chỉ là một đại thiên thế giới mà thôi. thống trị một Đại thiên thế giới là Đại phạm thiên vương ở cõi trời sắc cứu kính thiên. mỗi đại thiên thế giới có một Đại phạm thiên vương. vì có vô số Đại thiên thế giới, cho nên cũng có vô số Đại phạm thiên vương. Đại thiên thế giới trong đó có loài người ở, gọi tên chung là sa bà thế giới. mỗi đại thiên thế giới là cõi giáo hóa của một đức phật. phật thích ca được tôn xưng là sa bà giáo chủ vì lẽ như vậy.

Địa cầu nơi chúng ra ở chỉ là một đơn vi vô cùng nhỏ bé trong đại thiên thế giới. Để hóa độ phổ biến khắp chúng sinh ở cõi sa bà này, phật thích ca phải dùng hàng trăm triệu hóa thân. tuy dùng đến hàng trăm triệu hóa thân nhưng phạm vi giáo hóa của phật thích ca chỉ là cõi sa bà này mà thôi.nguoiphattu.com

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân sinh năm 2028 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

do đó có thể thấy, thế giới quan phật giáo thật là rộng lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button