✴️ Lý do thường xuyên bị tê đầu ngón tay

Tê đầu ngón tay ngón chân là bệnh gì

1. tê đầu ngón tay là gì?

Tê đầu ngón tay

tê đầu ngón tay gây cảm giác ngứa ran, nóng rát (ảnh minh họa)

là tình trạng xảy ra khi đầu ngón tay hoặc cả ngón tay bị tê, ngứa ran như bị kim châm chích, kiến ​​​​cắn, có khi tê đầu ngón k tay còn còn. Đau đớn và khó chịu cũng là triệu chứng thường gặp khi ngón tay không nhận đủ máu.

2. nguyên nhân dẫn đến tê đầu ngón tay

Nguyên nhân tê đầu ngón tay

tê đầu ngón tay là biểu hiện của một số bệnh lý (ảnh minh họa)

tê các đầu ngón tay và bàn tay là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau. dưới đây là một số bệnh lý có liên quan đến hiện tượng này:

2.1. các bệnh về xương khớp

thoai Hóa cột sống: nếu cột sống bị thoai Hóa thì sẽ tĂng Áp lực lên các gốc thần kinh ở cổ gây đau cột sống, tê ở ầu ngón tay, tay đau như bị viêm khớp dạng thấp; thoái hóa đốt sống cổ, hội chứng ống cổ tay… cũng gây nên tình trạng tê đầu ngón tay.

2.2. do chấn thương

những chấn thương trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc làm cho ngón tay bị va chạm mạnh với vật cứng gây ra những tổng thương ở tayđuẫn ,.

2.3. mạch mau không thông

nếu duy trì một tư thế cố định trong thời gian dài, các mạch máu bị đè ép khiến cho qua trình lưu thông máu gặp trở ngẹng çn t çy t. hiện tượng này không nghiêm trọng, chỉ cần vận động nhẹ nhàng, tránh giữ một tư thế quá lâu trong thời gian dài là có thể khỏ>

READ  Chức danh nghề nghiệp là gì? Hạng chức danh nghề nghiệp viên chức?

2.4. hội chứng mãn kinh

Ở nữ giới khi bắt đầu giai đoạn mãn kinh sẽ có biểu hiện là tê ở đầu ngón tay. cách tốt nhất là nên đến bệnh viện kiểm tra để xác định có xảy ra hiện tượng xốp xương không.

2.5. chèn ép thần kinh trụ ở khuỷu tay

Đau đầu ngón tay có thể cho biết dân thần kinh trụ ở khuỷu tay bị chèn ép. từ đó, ảnh hưởng đến dây thần kinh trụ chạy qua ngón tay. xảy ra ở một bên cánh tay và gây ra hiện tượng tê đầu ngón tay.

các bệnh lý khác cũng gây ra tê đầu ngón tay như: thiếu vitamin, bệnh tiểu đường, huyết áp thấp…

3. cách điều trị tê đầu ngón tay

ến gặp Bác sĩ ể có pHương phap điều trị pHù hợp nhất với bệnh của mình, Tùy vào dấu hiệu của bệnh mà bác sĩ sẽ kê thuốc, nẹp,… ể ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố

phòng tránh tê đầu ngón tay bằng cách thường xuyên luyện tập thể dục, tránh những vận động mạnh gây tổn thương xạng khương. có chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh ăn đồ chế biến sẵn, đồ nhiều dầu mỡ.

khi bị tê các ầu ngón tay kéo dài và không rõ nguyên nhân có thể là giai đoạn ầu của những bệnh lý nguy hiểm vì vậy bạn cần đi khám Bác sĩ cơ triệu chứng tê ngón tay, bàn tay mà mình đang gặp phải là bệnh gì và có biện pháp điều trị tốt nhất.

READ  What doing you now là gì? What are you doing now nghĩa là gì?

bệnh viện nguyễn tri phương – Đa khoa hạng i thành phố hồ chí minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *