Giải đáp cuộc sống

Nguyên nhân và cách phòng tránh hiện tượng tê tay khi ngủ

tê tay khi ngủ là một hội chứng phổ biến mà nhiều người thường xuyên gặp phải. vậy nguyên nhân chủ yếu và giải pháp phòng tránh hiện tượng là gì? hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu ngay sau đây.

bạn đã bao giờ cảm thấy cánh tay đột nhiên tê cứng, ngứa ran sau khi ngủ dậy? hiện tượng này được giới and học gọi là “dị cảm” hay hội chứng ống cổ tay (cts). Dị CảM CC thể Keo Dài Trong Một Khoảng Thời Gian NHấT ịNH HOặC LâU HơN DẫN ếN NGUY Cơ PHảI PHẫU Thuật NếU NHư KHôNG ượC đIềU TRịP KịP THờI.

1tê bì chân tay khi ngủ là bệnh gì?

tê bì chân tay khi ngủ xảy ra do các rễ thần kinh bị tác động chèn ép khiến các chi bàn chân, bàn tay và cả ngón chân, ngón tay bịịng têim châm corrió bưb> khi lên người.

nếu tình trạng tê bì chân tay khi ngủ kéo dài có thể gây khó cử động, mất cảm giác. thông thường, tình trạng này sẽ xảy ra ở 1 tay hoặc chân, nếu nằm sai tư thế gây tê thì sau vài chục phút là sẽ khỏi.

tuy nhiên nếu tình trạng bệnh kéo dài và thường xuyên thì bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân.

Tê bì chân tay khi ngủ là bệnh gì?Tê bì chân tay khi ngủ là bệnh gì?

tham khảo: tê bì chân tay là dấu hiệu bệnh gì? nguyên nhân, cách điều trị

2nguyên nhân gay tê bì chân tay khi ngủ

tư thế ngủ không đúng

tê tay có thể xảy ra khi dây thần kinh ở cổ tay của bạn bị chèn ép. do đó, Thói quen gối ầu lên tay there are nằm đè lên tay khi ngủc có thể tac ộng lên các dây thần kinh khiến lưu lượng Máu lưu thông không ều, dây thầ , tín hiệu thần kinh truyền dẫn đến tay sẽ bị tê liệt và rối loạn.

kinh bị chèn ép day

tê bì chân tay, trong nhiều trường hợp là kết quả của một hoạt động “dùng tay” được lặp đi lặp lại hàng ngày. nó có thể xuất phát từ việc sử dụng thường xuyên các dụng cụ cầm tay như chơi nhạc cụ hoặc lao động chân tay. một số ý kiến ​​​​khác cho rằng ngay cả việc viết tay hay đánh máy cũng có thể gây ra “dị cảm”.

READ  Room chứng khoán là gì? Mục đích quy định room chứng khoán?

thiếu nguyên tố vi lượng

nguyên tố vi lượng là một trong những nhóm nguyên tố quan trọng nhất của cơ thể, nó bao gồm khoáng chất và vitamin. trong đó vitamin b12 đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành tế bào hồng cầu, “điều phối” các chức năng não cùng hệ thống thần kinh. sự thiếu hụt của nguyên tố này sẽ dẫn đến tê cứng, mất cảm giác ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể, chủ ytr y. ngoài ra, thiếu hụt khoáng kali và magie cũng có thể gây ra triệu chứng tê.

tham khảo: bị tê chân tay là thiếu chất gì? cần bổ sung như thế nào?

căng thẳng thần kinh (stress)

căng thẳng và căng cơ có mối liên quan mật thiết với nhau thông qua ba cơ chế. trước hết, stress có khả năng kích hoạt phản ứng viêm trong cơ thể dẫn ến tình trạng cứng khớp và làm cho hoạt ộng thường khận khận khạ.

thứ hai, stress có thể tấn công trực tiếp và làm suy yếu hệ thống miễn dịch , kết quả là sức ềề kháng và năng lượng àthà cợy c. thứ ba, việc tăng cường các hoạt động cơ bắp khi đang bị stress sẽ làm cho khớp quá tải và dẫn đến tê cứng, đau nhức khớp.

3cách khắc phục tê bì chân tay khi ngủ

Để có hướng điều trị tốt nhất và đúng bệnh thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, chẩn đoán bác. tùy vào nguyên nhân gây bệnh thì bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất.

ối với những nguyên nhân do thói quen khi ngủ hay muốn khắc phục tạm thời triệu trứng tê bì chân tay khi ngủ thì bạn có thể áp dụcụs mố:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button