Giải đáp cuộc sống

Triệu chứng tê mỏi cánh tay trái, nguyên nhân và cách chữa trị

chào bác sĩ, tôi tên là khương, làm công việc văn phòng. thời gian gần đây, tôi có triệu chứng bị tê cánh tay trái nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu. mong bác sĩ giải đáp giúp tôi xem tôi đang bị bệnh gì và có phương pháp nào để chữa trị và phòng chống bệnh không ạ. cảm ơn bác sĩ.

trả lời:

===

tham vấn thông tin, tư vấn và hẹn khám bệnh:

✍ sai gon: bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện Đhyd

✍ hà nội: Đại học and hà nội, viện 103

✍ Đà nẵng: bệnh viện tâm thần Đà nẵng

gọi tư vấn với bác sĩ: 19001246

===

chào bạn khương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. cảm giác tê mỏi hoặc ngứa ran ở cánh tay trái có thể là chỉ là một sự khó chịu nhỏ nhưng cũng có thể là triệu chứng của một bột nghimn. tùy thuộc vào nguyên nhân gay tê mỏi, phần bị ảnh hưởng có thể là phần trên của cánh tay, cổ tay hoặc bàn tay trái. trong một số trường hợp có thể gây mất cảm giác cả cánh tay trái.

 1. tê mỏi cánh tay trái là gì
 2. nguyên nhân gây ra tê mỏi cánh tay trái
 3. khi nào nên đi khám bác sĩ
 4. 1. tê mỏi canh tay trái là gì?

  tê mỏi cánh tay trái thường do dây thần kinh ở vai, lưng hoặc cánh tay bị chèn ép. Điều này có thể gây cảm giác ngứa ran truyền từ vai xuống đến đầu ngón tay.

  cảm giác nóng rát cũng có thể là do các mạch máu bị chèn ép một thời gian. khi máu lưu thông trở lại cánh tay, bạn sẽ cảm thấy ngứa ran và cảm giác tê biến mất.

  nếu bạn bị tê mỏi cánh tay trái thường xuyên hoặc bị tái phát, bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng khác. ví dụ, bác sĩ sẽ muốn biết cảm giác ngứa ran đi xuống đến vùng nào của cánh tay và tay phải có triệu chứng tương tự hay không. nếu cảm giác tê mỏi tay trái là do chấn thương, bác sĩ sẽ kiểm tra tổn thương ở xương và dây chằng. nếu bạn đột ngột mất cảm giác ở tay trái kèm đau ngực và khó chịu, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

  Triệu chứng tê mỏi cánh tay trái

  2. nguyên nhân gây ra tê mỏi cánh tay trái

  ngủ đè lên tay trái

  một trong những lý do phổ biến nhất gây tê mỏi và ngứa ran tạm thời ở cánh tay trái là ngủ đè lên nó. ngủ sai tư thế như nằm đè lên cánh tay hoặc thiếp đi với một cánh tay buông thõng có thể dẫn đến việ bị tê mỏi dếh tay k.

  chấn thương cánh tay trái

  tổn thương dây thần kinh do chấn thương cánh tay trái hoặc vai trái có thể gây ra gây tê mỏi hoặc ngứa ran ở cánh tay đó. tùy thuộc vào mức ộ nghiêm trọng của chấn thương, triệu chứng có thay ổi từ cảm giác như bị kim châm cho ến mất cảm giác hoàn toàn. <

  hội chứng ống cổ tay

  hội chứng ống cổ tay là tình trạng dây thần kinh chạy từ cẳng tay đến lòng bàn tay bị chèn ép. Đây là một triệu chứng thường gặp, gây ra bởi chấn thương, công việc lặp đi lặp lại hoặc bệnh viêm khớp, có thể tay vây tày đôi khi, bạn cũng cóc có thể bị đ đ những người làm công việc văn phòng như bạn thường có nguy cơ cao gặp phải hội chứng này.

  >>>xem thêm thông tin về hội chứng ống cổ tay tại đây.

  thần kinh ở cột sống cổ bị chèn ép

  thuật ngữ and khoa này miêu tả các triệu chứng thần kinh do bất kỳ loại tình trạng nào gây kích thích dây thần kinh trong cột sống cổ. những tình trạng này có thể xảy ra do thoát vị ĩa ệm, thoái hóa ĩa ệm khi chúng ta già đi, viêm khớp hoặc các thic tích khác gây tăng álg lực. bệnh lý rễ tủy cổ có thể đau lan ra cánh tay, vai, lưng trên, cổ và ngực, gây tê và cảm giác ngứa ran ở ngón tay.

  hội chứng lối thoát ngực

  hội chứng lối thoát ngực xảy ra khi các dây thần kinh trong vai bị chèn ép, gây tê và ngứa ran ở tay trái hoặc tay phải. bạn cũng có thể bị đau ở xương đòn. nguyên nhân gây ra hội chứng lối thoát ngực là do tổn thương, mang thai, hoặc các khiếm khuyết xương bẩm sinh.

  tuần hoàn mau kém

  một số bệnh có thể gây ra tình trạng tumn hàn mou không tốt, Các Mạch Máu ở canh tay trở nên hẹp và gây ra cảm giác tay Tay bơm Máu giàu oxy đi khắp cơ thể ể ể p>

  nếu tuần hoàn máu không tốt, bạn có thể bị tê ngứa ở cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân vì lượng máu đi xuống các bộ ỡm gi bđi. các yếu tố như tăng huyết áp, cholesterol máu cao, béo phì, hút thuốc, đái tháo đường đường và các yếu tố di truyền có thể gây hẹp cán.

  hội chứng raynaud

  một bệnh lý về tuần hoàn có thể gây ngứa ran, cảm giác tê và lạnh ở tay trái hoặc tay phải của bạn gọi là hội chứng raynaud. Các Bác sĩ vẫn chưa không biết chính xácy nguyên nhân gây ra hội chứng Raynaud, nhưng một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân do một số bệnh tự miễn như víêm khớp dạng dạng thấp thấ. các mạch máu nhỏ ở ngón tay và ngón chân có vẻ nhạy cảm hơn với nhiệt độ lạnh. thời tiết lạnh có thể gây tê, ngứa ran và nhói ở phần dưới cánh tay và bàn tay của bạn.

  bệnh thần kinh do đái tháo đường

  bệnh đái tháo đường có thể gây tổn thương thần kinh ở cánh tay dẫn đến ngứa ran hoặc tê mỏi. theo viện quốc gia về bệnh tiểu đường và tiêu hóa và bệnh thận (niddk), khoảng 70% bệnh nhân tiểu đường bị một số tỡn thƧp.

  tổn thương dây thần kinh do đái tháo đường khiến da bạn có cảm giác “kiến bò” hoặc tê ở cánh tay trái hoặc cánh tay phải. các hội chứng ống cổ tay, các bệnh tự miễn, đường huyết cao hoặc tổn thương mạch máu có thể làm trầm trọng thêm tình> trọng thêm >

  >>>xem thêm thông tin về bệnh thần kinh do đái tháo đường tại đây.

  Đau tim

  tê mỏi cánh tay trái có thể là một trong những triệu chứng của cơn đau tim. bởi vì tim nằm ở bên trái cơ thể nên khi có các vấn đề về tim thường gây đau và khó chịu ở phía bên trái. một số trường hợp khó có thể xác ịnh ược nguyên nhân gây đau ngực trái, do đó bác sĩ khuyên bạn nên đi khán ngay nếu ngột cónmỡ ngột.

  các nhà nghiên cứu từ harvard medical thấy rằng ngoài đau ngực, cơn đau tim có thể gây đau ở một hoặc cả hai cánh tay, lưng, cổ, hoặc d. bạn cũng có thể cảm thấy khó thở, buồn nôn.

  >>>xem thêm thông tin về bệnh đau tim tại đây.

  Đột quỵ

  Đột quỵ là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, có thể gây tê hoặc cảm giác như kim châm ở cánh tay. giống như cơn đau tim, tê tay không phải là triệu chứng duy nhất mà sẽ kèm theo các dấu hiệu nghiêm trọng khác.

  Đột quỵ có thể gây tê đột ngột, ngứa ran hoặc mất trương lực cơ ở cánh tay, mặt và chân. Điều này thường chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể. ngoài cảm giác tê liệt, bạn còn có thể gặp khó khăn trong việc nói chuyện, trong việc hiểu người khác nói gì, hoặc trong vấn đề can bằng.

  >>>xem thêm thông tin về bệnh đột quỵ tại đây.

  Đa xơ cứng (ms)

  các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra chứng đa xơ cứng, nhưng các triệu chứng sớm của chứng đa xơ cạng có thểnh hưởng ến cánh táy thayh thayh thayh thayh thayh thay thay thay thay thay thay thay thay thay thay thay thay thay the các triệu chứng ban đầu của ms bao gồm tê liệt, đau nhức và yếu ở cánh tay hoặc chân.

  hiệp hội đa xơ cứng quốc gia cho biết tê liệt mặt, cánh tay và chân là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ms và tê có thểhẹng .

  các lý do khác gây tê hoặc ngứa ran ở cánh tay trái:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button