blog

Tham khao nhung bai viet hay ve thay co

Có rất nhiều cách để chúng ta nói lên tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy và người cô giáo, những người đã luôn yêu thương và dạy dỗ biết bao thế học sinh nên người. Những bài viết cảm nghĩ về thầy cô hay và ý nghĩa sẽ là một trong những cách được nhiều học sinh lựa chọn. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số bài cảm nghĩ hay về thầy cô thông qua bài viết dưới đây. Tham gia ngay game bài Go88 để được trải nghiệm những siêu phẩm game hấp dẫn nhất trên thị trường.

1. Bài viết số 1

Thầy cô giáo là những người đến và đi rất thầm lặng, họ yêu và thương chúng ta vô điều kiện, họ chỉ đơn giản là những người làm vườn cặm cụi vun trồng và bón xối để chúng ta là những mầm xanh được phát triển khỏe mạnh, đơm hoa kết trái tốt lành. Chúng ta là những người được thầy cô dìu dắt và bảo ban yêu thương, luôn được thầy cô nâng đỡ. Hơn ai hết, mỗi chúng ta cần thấm nhuần truyền thống uống nước nhớ nguồn và tôn sư trọng đạo của dân tộc để có thể phát triển bền vững và không quên đi cội nguồn, gốc rễ của mình. Giữa dòng đời vội vàng tấp nập, đôi khi cần sống chậm lại để chấp nhận về những người đã đồng hành xung quanh mà đừng chỉ biết lau đi như những con thiêu thân, để quên đi những giá trị vĩnh hằng đang tồn tại và quên đi những người thiêng liêng đã cho ta một nền tảng vững chãi. Thầy cô, hai tiếng gọi rất thân thương và thiêng liêng. Và nói ý nghĩa hơn cả chính là tình yêu và là sự biết ơn cũng như kính trọng dành cho những người lái đò. Để cô chính là những bông hoa cứ mãi ngắt hương và cứ mãi tỏa sáng với cái tâm và cái tài của mình đối với biết bao nhiêu thế hệ học trò. Khám phá sức hấp dẫn của cổng game Go88 để có được những trải nghiệm mới lạ, chất lượng nhất. 

READ  Trình độ tiếng Anh là gì? Cách test kiểm tra trình độ tiếng Anh - Edulife

2. Bài viết số 2

Từ bao đời nay, truyền thống tôn sư trọng đạo đã trở thành một trong những nét đẹp thiêng liêng của nền dân tộc Việt Nam. Nó đã nhắc nhở hàng trăm triệu thế hệ học sinh phải khắc ghi tấm lòng cần mẫn và sự hi sinh của những người thầy, người cô – Những người lái đò của biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Từng ngày, từng giờ, họ đang miệt mài bên các trang giáo án và thầm lặng cống hiến cho một phần thanh xuân của chúng ta, để góp phần đưa chúng ta cập bến tương lai thành công. Thầy cô chính là những người cha và người mẹ và cũng là những người bạn lớn mà cả cuộc đời này họ luôn tận tụy say sưa truyền thụ kiến thức cho chúng ta. Họ đến với nghề giáo bằng tấm lòng cao cả và một sự hi sinh mà chẳng đòi hỏi điều gì ở những đồng tiền lương ít ỏi. Điều thầy cô cần và khao khát chính là nhìn thấy nụ cười và ánh mắt bừng sáng của những người học sinh qua những bài giảng và từ đó đưa những mầm xanh ấy vững chắc vươn đến tương lai. Mỗi ngày đều có một vẻ đẹp và ý nghĩa của riêng nó nhưng dưới ánh nắng mặt trời thì nghỉ sáo vẫn luôn tỏa sáng lấp lánh. Vì họ là những người cung cấp tri thức và là người định hướng cũng như truyền tải vẻ đẹp của chân – thiện – mỹ đến với học sinh. Học sinh là những mầm non tương lai và là nguồn lực cốt cán cho nền tảng căn bản cũng như quan trọng của xã hội. Nhờ có giáo viên chiều lái con thuyền tri thức mà những thế hệ học sinh mới giúp ích cho đời, cho đất nước ngày một phát triển. 

READ  Hộp Số ô Tô Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lí Hoạt động Của 4 Loại

3. Bài viết số 3

Cô giáo như người mẹ, thầy giáo như người cha đã dìu dắt chúng em trên con đường học vấn. Quãng thời gian cắp sách tới trường của mỗi chúng ta đều là khoảng thời gian đẹp nhất và là thời của tuổi mộng mơ. Đó là những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi của cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người đã thay đổi cuộc đời của chúng ta, là những người đã uốn nắn chúng ta từng chút một trên con đường học tập của mình. Ngày ngày đến lớp đều được lắng nghe những lời nói ngọt ngào truyền đạt kiến thức của thầy cô. Những lời nói thân thương ấy chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm, như những dòng sữa rót vào lòng chúng em. Ngày trôi qua, từng thế hệ học sinh dần dần bước lên những bậc cao hơn của nước ta kiến thức và thầy cô vẫn luôn theo dõi hành trình của họ. Họ là những người đã dẫn dắt biết bao nhiêu thế hệ đi trên con đường đời riêng của mình và đã chắp cánh ước mơ cho biết bao nhiêu cô cậu học trò. 

Hi vọng rằng thông qua những bài cảm nghĩ về thầy cô trên đây sẽ giúp bạn đọc gửi gắm đến người thầy giáo, cô giáo của mình những tình cảm chân quý nhất nhân ngày 20/11 sắp tới. 

Related Articles

Back to top button