Giải đáp cuộc sống

Thành phần chính của khí thiên nhiên là?

câu hỏi:

thành phần chính của khí thiên nhiên là?

a. put.

Bạn đang xem: Thành phần chính của khí thiên nhiên là khí gì

b. ethan.

c. propane.

d. n-butane.

Xem thêm: Thành kính phân ưu là gì? Ý nghĩa mà nhiều người chưa hiểu về nó

Đápán đúng a.

thành phần chính của khí thiên nhiên là metan, khí thiên nhiên có thể chứa đến 85% mêtan (ch4) và khoảng 10% etan (c2h6), và cũng có chứa số lưỏỏ (hpan 3 prnhông) c4h10), pentan (c5h12), và các ankan khác.

giải thích lý do chọn đáp án a:

khí tự nhiên là một trong những dạng năng lượng sạch. an toàn và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

khí tự nhiên là một hydrocarbon. có nghĩa là nó được tạo thành từ các hợp chất của hydro và cacbon. hydrocarbon đơn giản nhất là mêtan; nó chứa một nguyên tử cacbon và bốn nguyên tử hydro.

khí tự nhiên có thể được tìm thấy chính nó hoặc kết hợp với dầu. nó không màu và không mùi và thực sự là một hỗn hợp các hydrocarbon. trong khi chủ yếu là khí mê-tan. các hydrocarbon khác bao gồm ethane, propan và butan. nước, dầu, lưu huỳnh, carbon dioxide, nitơ và các tạp chất khác có thể được trộn vội khí khi đi ra khỏi mặt đất. những tạp chất này được loại bỏ trước khi khí tự nhiên được đưa đến khách hàng sử dụng và các doanh nghiệp thƺi.ng m

thực tế khí tự nhiên dễ bay hơi. nó dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó giúp củng cố vị trí của nó. coi như là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận của UBND xã, phường địa phương năm 2022

khí tự nhiên có thể được đo bằng nhiều cách. mặc dù đơn vị đo phổ biến nhất là gigajoule (gj), tức là một tỷ joules, thước đo nhiệt hoặc năng lượng. các biện pháp khác là mcf (nghìn pies khối) và btu (Đơn vị nhiệt anh).

khí tự nhiên là một nhiên liệu hóa thạch. Điều này có nghĩa nó bắt nguồn từ phần còn lại của thực vật và động vật sống cách đây hàng triệu năm. những sinh vật này đã bị chôn vùi và bị phơi nhiễm với nhiệt. do nén sâu bên dưới hàng ngàn mét đất và đá. những lực này biến đổi một sinh vật sống thành khí tự nhiên.

khí tự nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa bên dưới bề mặt trái đất. các lớp đá lớn bẫy khí tự nhiên khi nó trôi nổi lên bề mặt. mặc dù các khu vực mà khí bị bẫy được gọi là hồ bơi.

khí thiên nhiên là một dạng năng lượng hóa thạch. nó được tạo ra từ xác động, thực vật phân hủy cách đây hàng triệu năm. dưới tác động của môi trường xác động thực vật chôn vùi dưới các lớp đất đá bị phân hủy. trong qua trình đó sản sinh ra khí thiên nhiên.

khí tự nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa bên dưới bề mặt trái đất. khí thiên nhiên tạo thành lực đẩy các khối đá trôi nổi trên bề mặt nước.

ể ể phát hiện nơi có khí thiên nhiên thì các nhà ịa chất, sử dụng công nghệ tinh vi giúp họ xác ịnh ược vị trí có sự thiồn thí. sau đó họ tiến hành khoan giếng lấy khí. khí thiên nhiên tồn tại sâu trong lòng đất khiến cho việc định vị gặp khó khăn. chính vì vậy qua trình thăm dò không phải lúc nào cũng thành công.

Xem thêm: Bị Ngứa Toàn Thân Không Rõ Nguyên Nhân là bệnh gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button