blog

Thông tin về Cookies

Nếu như ở Việt Nam, học sinh đã quen với khái niệm điểm trung bình và điểm tích lũy thì ở quốc tế, đó là gpa. Vậy điểm gpa là gì? Nó khác với mức trung bình như thế nào, nó được tính như thế nào và nhiều câu hỏi khác. hotcourses vietnam sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về gpa trong các bài viết sau.

Điểm gpa là gì?

gpa (Điểm trung bình) là điểm trung bình trong các môn học mà sinh viên đạt được sau khi tham gia một khóa học, học kỳ hoặc cấp lớp. Điểm GPA đóng vai trò là thước đo quan trọng để đánh giá kết quả học tập cá nhân của học sinh.

Ngoài ra, khi đi du học hay xin học bổng, một trong những điều kiện quan trọng mà hầu hết các trường quốc tế đều yêu cầu là cung cấp kết quả gpa. Trên thực tế, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác để cạnh tranh với các ứng viên khác, nhưng nhìn chung, điểm trung bình cao sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng du học.

Điểm trung bình tối thiểu để đi du học là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nơi bạn chọn đăng ký du học. Mỗi trường ở một khu vực khác nhau sẽ có một tiêu chuẩn gpa khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về điểm trung bình do trường dự định của bạn đặt ra để được xem xét. Thông thường, các trường yêu cầu điểm trung bình là 3.0 hoặc điểm B trở lên.

READ  SEOUL (서울) - Đô thị sầm uất bậc nhất Hàn Quốc - Zila Education

Điểm chuẩn gpa của các trường đại học toàn cầu là bao nhiêu?

 • Tại Hoa Kỳ: MIT, Stanford, Princeton, Duke, Brown, Columbia: > 3,5 – 3,75

 • Tại Canada: McGill, Toronto, Simon Fraser, Montreal, Winnipeg: > 3,2 – 3,5

 • Tại Úc: Melbourne, Sydney, Monash, Queensland: > 3,0 – 3,5

  Tôi có cần các hoạt động ngoại khóa để đạt điểm trung bình cao không?

  Điểm trung bình không liên quan trực tiếp đến các hoạt động ngoại khóa. Do đó, tham gia các hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn, nhưng nó không ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn.

  Tôi có thể đi du học với điểm trung bình thấp và sat cao không?

  Nếu điểm trung bình của bạn thấp nhưng sat cao, bạn vẫn có cơ hội đi du học, nhưng tốt nhất là điểm trung bình của bạn tăng lên sau mỗi học kỳ, vì hầu hết các trường trong nước đều là người ngoài cuộc và chú ý nhiều hơn đến điểm số gần đây. điểm gpa cho một năm cụ thể.

  Sự khác biệt giữa gpa và cgpa là gì?

  cgpa là viết tắt của Điểm trung bình tích lũy. Sự khác biệt chính giữa điểm gpa và cgpa là thời gian xem xét và chấm điểm. Cgpa là điểm trung bình tích lũy được trong quá trình học tập dài hạn, tức là toàn bộ thời gian của bằng cử nhân, bao gồm tất cả các học kỳ. Gpa là điểm trung bình học kỳ. Khi đi du học, các trường đại học và cao đẳng thường yêu cầu điểm gpa như một thước đo đánh giá tính nhất quán và khả năng tiến bộ của ứng viên trong suốt chương trình học, thay vì cgpa.

  Đối tác tư vấn du học của Hotcourses idp vietnam sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn chọn trường và khóa học phù hợp.

  Khi đăng ký tư vấn, bạn có thể lựa chọn tư vấn trực tuyến hoặc đến các trung tâm tư vấn cấp tỉnh sau:

  – Thành phố Hồ Chí Minh (Câu 3, 5 và 7)

  – Hà Nội (triệu việt vương, ngọc khánh, xuân thủy)

  – Đà Nẵng

  – Cần thơ

  -Danh dự

  – Hải Phòng

  – Nha Trang

  idp vietnam – thành viên của hệ thống giáo dục hotcourses vietnam – có hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại các quốc gia lớn như Canada, Mỹ, Úc, New Zealand và Anh. Đây cũng là một trong những trung tâm tư vấn du học nổi tiếng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện tư vấn du học miễn phí.

  Thang điểm phổ biến trong gpa là gì?

  Có ba điểm chính:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button