blog

Cung Bọ Cạp (Thiên Yết) là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng mấy

Cung hoàng đạo luôn ẩn chứa những điều huyền bí với những câu chuyện thú vị mà các bạn có thể tìm hiểu, khám phá. Việc nắm bắt được cung hoàng đạo của mình và người thân cũng là cách để bạn hiểu thêm về bản thân, đọc vị được tính cách của những người xung quanh. Nếu bạn đang thắc mắc cung Bọ Cạp (Thiên Yết) là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng mấy? thì đừng nên bỏ qua những thông tin đắt giá sau đây.

Thiên Yết là cung gì? Sinh tháng mấy?

Thiên yết hay còn được biết đến với cái tên thần nông, hổ cáp, Bọ Cạp, thiên hạt, có tên tiếng anh là Scorpio, nằm ở vị trí thứ 8 trên bản đồ sao. Những người thuộc cung thiên yết thường sinh vào ngày 23/10 đến 22/11. Biểu tượng của Bọ Cạp cung là hình ảnh con bọ cạp với lớp vỏ bọc bên ngoài cứng cáp và chứa nhiều nguy hiểm.

cung bọ cạp 1

Theo truyền thuyết Hy Lạp, cung Bọ Cạp xuất hiện với truyền thuyết liên quan đến Orion – một thợ săn tự cho mình là giỏi nhất, không ai có thể địch lại. Sự kiêu ngạo của Orion đã chọc giận trời xanh khiến các vị thần trên đỉnh Olympus vô cùng tức giận. Hera vợ của thần Zeus liền cử một con bọ cạp khổng lồ ra khỏi mặt đất thách đấu với Orion. Orion trúng độc bọ cạp mà chết, vì sự tài giỏi của mình, Orion được đưa lên trời hóa thành một chòm sao và cũng để tuyên dương công lao của cung bọ cạp, Zeus cũng dành riêng cho bọ cạp một cung.

READ  7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui - POLIVA

Tuy nhiên, hai chòm sao Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau, mỗi khi cọ cạp xuất hiện là Orion sẽ bắt đầu sợ hãi lặn, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ.

Đặc trưng tính cách của cung Bọ Cạp

Thiên yết được đánh giá là cung có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những bạn thuộc cung thiên yết thường có tính cạnh tranh và ganh đua rất cao. Hổ cáp có tham vọng lớn, luôn biết tranh đấu để đạt được những thành tựu vĩ đại. Khi mục tiêu được để ra, họ sẽ quyết tâm bằng mọi giá để đạt được và chinh phục nó theo một cách riêng biệt, đậm chất bọ cạp.

Cung Bọ Cạp có đặc điểm tính cách rất phức tạp, họ nổi tiếng bởi sự khó hiểu khó đoán và hoàn toàn bí ẩn. Bọ cạp luôn tạo ra một bức tường rào chắc chắn để không ai có thể xâm phạm đến thế giới riêng tư của họ bao gồm đời sống và công việc. Thần nông luôn tôn sùng sự tự do, độc lập, họ ghét bị người khác phán xét và can thiệp vào cuộc sống, sở thích của bản thân.

Bọ Cạp sống rất thật thà, họ căm ghét sự giả tạo, xu nịnh, dối trá và không bao giờ hạ thấp mình để đạt được thứ mong muốn. Hổ cáp gần như không tin tưởng ai hoàn toàn, họ không phải là người biết nhẫn nhịn và nhất quyết không tha thứ cho bất kỳ hành vi phản bội hay lừa gạt nào. Nhưng chính vì sự thẳng thắn ấy mà Bọ Cạp cũng thu về cho mình khá nhiều kẻ thù.

READ  VVT-i Toyota Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Ra Sao? - OledPro

cung bọ cạp 2

Có thể thấy rõ, dù là nam hay nữ thì thiên yết đều ý thức rõ rệt về sức gợi cảm, quyến rũ, điểm mạnh của bản thân. Họ biết sử dụng nó như thứ vũ khí để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Với đôi mắt tinh tế của mình, Thiên Yết cũng có thể hiểu thấu suy nghĩ, động cơ của người khác, dù cho họ cố che giấu đi chăng nữa nên không ai có thể lừa dối được những nàng Bọ Cạp.

Tuy nhiên, tính sở hữu của Bọ Cạp khá cao, họ dễ ghen tuông và kích động trong chuyện tình cảm. Họ khó mở lòng với những người thân và không bao giờ đặt niềm tin hoàn toàn vào một người, một sự việc. Chính sự đa nghi ấy sẽ khiến Bọ Cạp dễ bị người khác hiểu lầm và không có cảm giác an toàn trong một mối quan hệ lâu dài.

Tham khảo: Cung Song Tử là tháng mấy? Giải mã toàn bộ về cung Song Tử

Cung Bọ Cạp hợp và tương khắc với những cung hoàng đạo nào?

Bọ Cạp cực kỳ hợp tính với Cự Giải và Song ngư, đây đều là những cung giàu tình cảm, sự ôn hòa và bao dung của Cự Giải, Song Ngư là để lấp đầy vẻ hoài nghi, khó tính bên trong Bọ Cạp. Cự Giải, Song Ngư và Bọ cạp đều là cung thuộc hệ nước, đều yêu thích sự lãng mạn và cự kỳ nhiệt huyết trong tình yêu, họ có thể tìm thấy nhiều sự đồng cảm, bù đắp khi gắn bó lâu dài.

READ  Các chức danh trong tiếng Anh và cách dùng - Aroma

cung bọ cạp 3

Ngoài ra, Bọ Cạp cũng có thể làm bạn với những người mang cung Sư Tử vì họ có chung đặc điểm tính cách cứng cỏi và kiên định. Hai cung này thu hút nhau về tính cách, hâm mộ và dành sự tôn trọng dành cho đối phương.

Bọ Cạp không hợp với cung Kim Ngưu cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Màu sắc may mắn của bọ cạp cung là gam màu nâu hạt dẻ, vàng cam, màu cánh dán.

Loại đá có thể đem đến may mắn cho thiên yết là hoàng ngọc hoặc loại đá Opal mịn với màu sắc lấp lánh tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành của chính thiên yết.

Trên đây là tất cả giải đáp cung Bọ Cạp (thiên yết) là cung hoàng đạo gì? Sinh tháng mấy? Mỗi cung hoàng đạo sẽ mang những nét tính cách, đặc trưng riêng, tìm hiểu về cung hoàng đạo sẽ giúp bạn ngộ ra nhiều điều, giúp cho cuộc sống thêm thú vị, màu sắc hơn.

Xem thêm: Cung Thiên Bình là tháng mấy? Bật mí toàn bộ về Thiên Bình

Related Articles

Back to top button