Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

Tiếng anh có tất cả bao nhiêu từ vựng

Đối với người học tiếng Anh, việc học từ vựng rất quan trọng và giúp hỗ trợ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Vậy bao nhiêu từ tiếng Anh là đủ? Có lẽ đây là câu hỏi nảy ra trong đầu nhiều người khi học tiếng Anh. Vì vậy, bài viết hôm nay tại duhoctms.edu.v n sẽ giúp bạn hình dung ra điều đó.

1. Có bao nhiêu từ trong tiếng Anh?

Để trả lời câu hỏi này, chỉ có một câu trả lời tạm thời, tương đối, không thể đưa ra con số cụ thể. Trong Từ điển Quốc tế, ấn bản năm 1993 của Webster, có khoảng 470.000 mục từ, trong đó 3.000 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh, 1.000 từ giao tiếp và 5.000 từ thông dụng nhất mà mọi người cần biết …

Tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2014, tiếng Anh có khoảng 1.025.109,8 đơn vị từ, theo Global Language Monitor, chuyên về các xu hướng ngôn ngữ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Google và Harvard, tiếng Anh có khoảng 1.022.000 từ.

Theo The Economist (2013), vốn từ vựng của người bản ngữ sẽ bao gồm những điều sau:

• Người lớn biết 20.000 đến 35.000 từ
  • Một đứa trẻ 8 tuổi biết 10.000 từ.
  • Một đứa trẻ 4 tuổi biết 5.000 từ.
  • 2. Bao nhiêu từ tiếng Anh là đủ để giao tiếp?

Theo một bài báo đăng trên quora của robert charles lee: Trong các tài liệu viết và trong các tình huống giao tiếp thông thường hàng ngày qua báo chí, sách, blog, phim ảnh, v.v., khoảng 95% trong tổng số trung bình khoảng 3.000 từ được sử dụng thường xuyên, chỉ với 1.000 từ thông dụng được sử dụng trong 89% văn bản hàng ngày.

Mặc dù tiếng Anh có vốn từ vựng lớn nhưng trong những tình huống giao tiếp thông thường, chỉ cần 3.000 từ vựng là bạn có thể giao tiếp hiệu quả.

3. Cách giao tiếp tiếng Anh tự tin bằng vốn từ vựng sẵn có

Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng học tiếng Anh tức là phải biết nhiều từ vựng, từ càng khó càng tốt. Nhưng trên thực tế, giao tiếp tiếng Anh hiệu quả không nằm ở độ phức tạp của từ vựng bạn biết, mà là bạn hiểu cách sử dụng và diễn đạt nó như thế nào.

Ví dụ: tại nơi làm việc, bạn sẽ bắt gặp những từ vựng hoặc thuật ngữ chuyên ngành mà người bản ngữ không biết, tương tự như từ vựng kỹ thuật trong tiếng Việt, chẳng hạn như sinh viên kinh tế.

Vì vậy, để giúp bạn hiểu và giao tiếp tự tin trong hầu hết (lên đến 98%) tình huống giao tiếp tiếng Anh, bạn chỉ cần biết khoảng 3.000 từ và từ vựng tiếng Anh thông dụng. dành riêng cho công việc và học tập của họ.

4. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng là yếu tố cốt lõi và cực kỳ quan trọng đối với người học tiếng Anh. Nhưng làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, sẽ mang lại những kết quả khác nhau tùy theo cách học của mỗi người!

• Đọc: Đọc bất cứ thứ gì có thể đọc được bằng tiếng Anh, chẳng hạn như báo, truyện hoặc các bài báo nước ngoài. Bởi vì khi những từ đó được lặp đi lặp lại, bộ não của bạn sẽ khắc ghi chúng.
    • Viết: Viết ra tất cả những gì bạn biết, đừng nhấn mạnh quá nhiều vào những câu ngắn, những câu ngớ ngẩn hoặc sợ mắc lỗi ngữ pháp, bởi vì một khi bạn viết nó, bạn sẽ nhớ nó.
    • Nói: Thực hành sử dụng từ vựng bạn học để giao tiếp mọi lúc, mọi nơi. Nếu ngại nói chuyện với người lạ, bạn cũng có thể tập nói trước gương.
    • Nghe: Tập nghe nhạc, phim, radio … để làm quen với các âm thanh khác nhau.
    • Áp dụng ngữ cảnh và đặt câu: Khi bạn vừa học một từ mới, hãy đặt câu với chúng và sử dụng chúng ngay lập tức.
    • Học theo chủ đề: Bạn chọn một chủ đề để học mỗi ngày và tổng hợp tất cả các từ vựng liên quan, sau đó sử dụng tất cả các từ vựng này để đặt câu, luyện nói và luyện viết thành một bài hoàn chỉnh.
    • Liên tưởng: Cách nhanh nhất để ghi nhớ một từ là tìm ra cách từ đó liên quan đến một thứ gì đó. Ví dụ, khi học từ công chúa, các nàng công chúa Disney ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí!
    • Trên đây là bài chia sẻ của duhoctms.edu.vn nhằm giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ” từ đó giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. . Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

READ  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật