Từ vựng

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé

Từ vựng tiếng Anh lớp hai rất xa lạ đối với trẻ em. Vì vậy, việc dạy con học tốt tại nhà là điều vô cùng khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, khi biết được “bí kíp” sau đây, bố mẹ không còn phải lo lắng về điều này nữa.

Hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây!

word image 18396 1

Nội dung bài học Tiếng Anh lớp 2

Từ vựng tiếng Anh lớp hai đặc biệt quan trọng đối với trẻ em. Vì đây là cơ sở giúp mọi người học tốt ngoại ngữ. Vì vậy, trong chương trình tiểu học, học sinh sẽ được học những nội dung sau:

 • Bài 1: On my birthday – bữa tiệc sinh nhật của tôi.
 • Phần 2: In the Backyard – Trong sân sau.
 • Bài 3: At the Seaside – bên bờ biển.
 • Bài 4: Ở nông thôn.
 • Bài 5: Trong lớp học – Trong lớp học.
 • Bài 6: Trên trang trại – Trên trang trại.
 • Bài 7: Trong nhà bếp – trong nhà bếp.
 • Bài 8: Trong Làng – Trong Làng.
 • Bài 9: At the Grocery Store – Cửa hàng tạp hóa.
 • Bài 10: At the Zoo – Sở thú.
 • Bài 11: Trên sân chơi – Trên sân chơi.
 • Bài 12: Trong quán cà phê – Inside the Cafe.
 • Bài 13: Những Bài Toán – Những Bài Toán.
 • Bài 14: Ở nhà – Ở nhà.
 • Bài 15: Inside the Clothing Store – Bên trong Cửa hàng Quần áo.
 • Bài 16: Tại Khu cắm trại – Khu cắm trại.
 • word image 18396 2

  Nội dung học tiếng Anh lớp 2 gồm 16 unit

  Hệ thống từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề

  Từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ yếu liên quan đến các hoạt động trong cuộc sống. Hãy để bé học khoảng 5 từ mỗi ngày, giữ được lâu có thể rèn luyện ngoại ngữ rất tốt.

  Những câu nói về tiệc sinh nhật

  Trong các bữa tiệc sinh nhật, chúng ta thường ăn bỏng ngô, bánh ngọt, bánh pizza, v.v. Đây chắc chắn là món ăn khoái khẩu của hầu hết các bé. Nhưng từ vựng tiếng Anh lớp 2 chúng ta nên nói gì?

  word image 18396 3

  Từ vựng về sân chơi

  Các hoạt động vui chơi luôn là nhu cầu thường xuyên của mọi trẻ em. Khi luyện viết và học từ vựng tiếng Anh lớp 2, các bậc phụ huynh cần lồng ghép các nội dung này một cách khéo léo.

  word image 18396 4

  Từ vựng vùng ven biển

  Những từ dùng để mô tả bờ biển thường là sóng, biển, cát, bầu trời, mặt trời. Từ vựng về chủ đề này ngắn gọn và đơn giản giúp trẻ ghi nhớ nhanh chóng.

  word image 18396 5

  Từ vựng trong lớp học

  Trong quá trình học tập, trẻ thường xuyên tiếp xúc với bảng đen, giáo viên, bút mực. Ngoài ra, còn rất nhiều công cụ khác mà chúng ta cần đặt tên bằng tiếng Anh.

  word image 18396 6

  Từ vựng về nông trại

  Tên tiếng Anh của con vịt là gì, hay người nông dân nên gọi nó là gì? Tất cả sẽ được gói gọn trong các từ vựng tiếng Anh chủ đề Nông trại sau đây:

  word image 18396 7

  Từ vựng nhà bếp

  Nhà bếp là nơi nấu nướng và chuẩn bị thức ăn để nuôi dưỡng cả gia đình. Chủ đề này cũng rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, từ vựng tiếng Anh lớp 2 các em sẽ tham khảo như sau:

  word image 18396 8

  Từ vựng về cửa hàng tạp hóa

  Chắc chắn rằng bất kỳ đứa trẻ nào cũng đã từng đến trung tâm mua sắm ít nhất một lần với cha mẹ của chúng. Có vô số loại hàng hóa khác nhau khiến chúng ta hài lòng. Hãy kể tên chúng với những từ vựng tiếng Anh lớp 2 nhé.

  word image 18396 9

  Từ vựng về vườn thú

  Bạn có thích khỉ, voi, hổ, chim, ngựa vằn và các động vật khác không? Hãy làm quen với tên của họ bằng những từ sau:

  word image 18396 10

  Từ vựng Bài học Toán

  Từ vựng về lớp toán sẽ nói về các con số, toán học. Muốn giỏi tiếng Anh, bạn phải nhớ những điều sau:

  word image 18396 11

  Từ ở nhà

  Các từ về chủ đề gia đình sẽ nói về các thành viên trong gia đình. Vì vậy, ông bà, cha mẹ, anh, chị, em sẽ được miêu tả bằng những từ sau:

  word image 18396 12

  Từ vựng về cửa hàng quần áo

  Quần áo là thứ họ mặc hàng ngày. Chủ đề này cũng rất quen thuộc trong cuộc sống và có lượng từ vựng lớn, chẳng hạn như:

  word image 18396 13

  từ vựng về cắm trại

  Các hoạt động cắm trại thông thường là gì? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi này khi học thuộc những từ vựng tiếng Anh lớp 2 sau đây:

  word image 18396 14

  Gợi ý Luyện từ vựng và Viết Tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

  Thực ra, các bé lớp 2 khá hiếu động, chăm chỉ học hành là điều không hề dễ dàng chút nào. Khi trẻ chưa hoàn toàn tập trung sẽ khó có thể tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức. Điều này khiến không ít phụ huynh “nổi đóa” mỗi khi đưa đón con đi học, thậm chí còn gây nhiều áp lực cho con.

  Tuy nhiên, khi đó, bạn chưa biết bí quyết dạy từ vựng tiếng Anh lớp hai cho trẻ. Dưới đây là một kinh nghiệm tuyệt vời mà nhiều ông bố bà mẹ thông minh đã áp dụng và chia sẻ.

  Học tiếng Anh theo chủ đề

  Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề giúp trẻ kết nối kiến ​​thức. Đồng thời, trẻ cảm thấy thích thú hơn mỗi khi tiếp nhận một từ mới. Điều quan trọng là cha mẹ đừng bịa đặt quá nhiều, tốt hơn hết là nên giữ lời mỗi ngày một ít.

  word image 18396 15

  Bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề để giúp con bạn hiểu rõ hơn về từ vựng

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hiệu ứng hình ảnh khi học từ mới. Vì như vậy, não bộ sẽ tiếp thu kiến ​​thức nhanh chóng theo cách vừa học vừa chơi chứ không bị ép buộc.

  Cho em bé nghe tiếng mẹ đẻ

  Ngay từ ngày đầu tiên học tiếng Anh, cha mẹ nên cho con nghe ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Bằng cách này bé sẽ bắt chước các âm và sau này sẽ phát âm rất tốt.

  word image 18396 16

  Cho con bạn nghe tiếng Anh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng

  Mặt khác, một số cha mẹ mắc lỗi phát âm khi dạy con học. Nếu đứa trẻ nhớ lại sai lầm, sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa nó. Bởi vì trẻ em giống như một phiến đá trống, người lớn nhanh chóng lặp lại những gì họ đã được dạy.

  Đề xuất các từ tiếng Anh bằng mô tả

  Học tiếng Anh thực sự không khó như chúng ta nghĩ. Đặc biệt là ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 2, vd. Hãy thử gợi ý một từ thông qua mô hình và để con bạn đoán, tôi chắc chắn rằng con bạn sẽ rất vui khi nói đúng.

  word image 18396 17

  Mô tả các sự vật và sự kiện cũng là một cách tuyệt vời để trẻ em học tiếng Anh

  Ví dụ: chúng tôi nói về một dự án quan trọng mỗi ngày khi chúng tôi nghiên cứu. Bé có thể đoán ngay đó là bàn hay ghế. Khi con hoàn thành các nhiệm vụ, mẹ đừng quên khuyến khích con say mê để học tốt hơn.

  Học từ vựng từ các đồ vật xung quanh

  Trên thực tế, không có giới hạn về từ vựng, vì vậy hãy bắt đầu với từ gần nhất. Thường là bàn, ghế, giường, chum vại, cửa ra vào, cửa sổ, v.v. Ngoài ra, cha mẹ nên đề cập đến các vật dụng như bút mực, bút chì, thước kẻ, … khi trẻ học bài.

  word image 18396 18

  Học từ vựng qua các đồ vật gần gũi giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả hơn

  Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 hiệu quả bằng cách tạo trò chơi. Lúc này, trẻ cũng sẽ tiếp thu kiến ​​thức với thái độ hào hứng, không thấy chán nản, sợ hãi.

  Trên đây là phần phân tích chi tiết nội dung Từ vựng Tiếng Anh cấp độ 2 . Hi vọng quý phụ huynh và các em học sinh sẽ tìm được những thông tin tham khảo hữu ích.

  READ  150 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button