blog

Thông tin về Cookies

Bài luận là một phần không thể thiếu trong các loại bài tập mà du học sinh phải hoàn thành khi du học. Hiểu cấu trúc bài luận, thể loại và cách viết sẽ giúp bạn làm quen và chuẩn bị cho việc du học. Cùng hotcourses vietnam tìm hiểu cách viết luận văn ấn tượng qua bài viết dưới đây.

>> Làm thế nào để thể hiện khi viết sop?

>>Bí quyết làm bài đúng và hay

Luận điểm là gì?

Trong hơn sáu thế kỷ, văn xuôi đã được sử dụng để đặt câu hỏi về các giả định, tranh luận về quan điểm cá nhân và các cuộc thảo luận toàn cầu. Từ “bài luận” như nó được sử dụng ngày nay có nguồn gốc từ tiếng Pháp “người viết luận”, có nghĩa là “thử”. Ý nghĩa này là phù hợp, vì mục đích chính của bài luận là cố gắng thuyết phục người đọc về điều gì đó.

Trong một bài tiểu luận về sự hiểu biết của con người vào năm 1690, John Locke đã viết:

Ngoài ra, các trang about.com xác định nó dễ dàng hơn:

Tầm quan trọng của bài báo

Ở một số nước như Mỹ hay Canada, bài luận đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục. Học sinh trung học được dạy cách viết bài luận đúng cách và các trường đại học thường yêu cầu một bài luận tuyển sinh đi kèm để lựa chọn học sinh.

Bài luận cũng rất quan trọng vì nó là một trong những thước đo năng lực của học sinh và đôi khi bài luận quyết định đến 50% điểm tổng kết môn học. Trong môn xây dựng thương hiệu và nhập môn giao tiếp của Đại học Khoa học ứng dụng The Hague (The Hague, Hà Lan), giáo viên bộ môn yêu cầu sinh viên hoàn thành 2 bài luận, nếu không sẽ không làm 1 bài.

READ  Hàng Chục Tiếng Anh Là Gì - Cách Đọc Số Trong Tiếng Anh, Viết

Ở hầu hết mọi trường đại học trên thế giới, luận văn có thể là bài tập cá nhân hoặc bài tập nhóm. Nếu là bài tập nhóm thì khối lượng công việc cũng lớn hơn, hoặc đòi hỏi sự đầu tư chuyên sâu hơn về độ dài cũng như tầm quan trọng của các vấn đề.

>>Kinh nghiệm xin thư giới thiệu du học

Các loại giấy thông dụng

 • Bài luận tranh luận: Thường được sử dụng để trình bày ý kiến ​​ủng hộ hoặc phản đối một chủ đề. Trong đó, tác giả phải cung cấp cho mình những lý lẽ “hay” để minh họa cho quan điểm của mình.
 • bài văn tự sự: bài văn tự sự có mục đích chính là miêu tả cuộc đời của tác giả, đặc biệt là hồi tưởng lại một giai đoạn nào đó của cuộc đời hoặc một khía cạnh nào đó của cuộc đời (cuộc sống công việc, đời sống xã hội, v.v…)
 • Bài văn miêu tả: Trong dạng bài tập này, bạn mô tả một chủ đề, chẳng hạn như một người, địa điểm hoặc văn hóa truyền thống. Thông thường trong các tiết học ngoại ngữ, giáo viên thường đưa ra các chủ đề sáng tác để giới thiệu đất nước của mình.
 • Bài luận tự sự: Kể lại một sự kiện hoặc quá trình trải nghiệm là mục đích của loại bài luận này.
 • Bài luận thuyết phục: Bạn phải thuyết phục người đọc về quan điểm của mình.
 • Bài viết hình ảnh: Đây là một nhóm các hình ảnh chia sẻ cùng một nội dung liên quan đến một câu chuyện cụ thể. Tác giả có thể thêm lời bình hoặc đoạn văn để diễn tả rõ hơn ý muốn truyền tải về bức ảnh.
 • Hot Courses.vn

  Cấu trúc bài viết

  Bài luận nên được cấu trúc theo cách sao cho câu trả lời của bạn được truyền đạt hiệu quả nhất tới người đọc. Thông thường một bài văn bao gồm các phần: mở đầu, thân bài và kết luận. Tuy nhiên, có một “công thức viết” phổ biến khác là “dạng năm đoạn”, bao gồm phần mở đầu, phần thân chính (ba gạch đầu dòng) và phần kết luận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button