Giải đáp cuộc sống

Tìm Hiểu Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

tìm hiểu tiếng anh là gì? trong tiếng anh có những cụm từ nào đồng nghĩa với từ “tìm hiểu”? hiện nay trở thành thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt, câu hỏi thường xuất hiện ở những bạn nhỏ mới học tiếng anh học các bậc phụ huynh muốn dạy tiếng anh cho trẻ. nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật chi tiết sau đây.

tìm hiểu là gì?

trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết tìm hiểu tiếng anh là gì, mọi người nên dành thời gian nghiên cứu cụ thể hơn về ệ khái t niu. theo đó thì tìm hiểu là việc người ta đi tìm kiếm thông tin nhằm mục đích hiểu rõ hơn về một điều gì đó. Đó có thể là con người, một sự vật, sự việc hay một hiện tượng nào đó trong thế giới quanh ta.

Bạn đang xem: Tìm hiểu thông tin tiếng anh là gì

>>> tìm hiểu thêm: cách hoc giao tiep tieng anh

Xem thêm: 30 món quà sinh nhật ý nghĩa, độc đáo tặng bạn thân

tong thường tìm hiểu sẽ được nhắc đến trong những trường hợp như:

 • tìm hiểu quy định về luật an toàn giao thông
 • tìm hiểu về văn hóa một quốc gia nào đó
 • tìm hiểu về cách chế biến món ăn
 • tìm hiểu về cách giải bài tập nhanh chóng
 • tìm hiểu về phong thủy
 • tìm hiểu về cách phòng chống dịch bệnh covid 19
 • tìm hiểu các quy định của pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập khẩu
 • tìm hiểu tiếng anh là gì?

  có thể thấy tìm hiểu là một động từ, được sử dụng rất nhiều nhiều trong cuộc sống. vậy tìm hiểu trong tiếng anh là gì? tiếng anh định nghĩa như thế nào về từ tìm hiểu này?

  trong tiếng anh, khi nhắc đến từ “tìm hiểu”, người ta sẽ sử dụng từ “research”. ngoài nghĩa tìm hiểu thì hiểu research còn được hiểu là nghiên cứu. và định nghĩa về “tìm hiểu” trong tiếng anh là “research is the search for information to better understand people, things, events, phenomena and the world around them.”

  cụm từ đồng nghĩa tìm hiểu tiếng anh là gì?

  Xem thêm: Công văn 3825/BGDĐT-PC 2021 nhiệm vụ về công tác pháp chế năm học 2021 2022

  ngoài việc sử dụng từ research, trong tiếng anh người ta có thể dùng một số từ đồng nghĩa khác. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào hoàn cảnh giao tiếp, mục đích sử dụng cũng như môi trường cụ thể như thế nào. cụ thể:

  • search: nếu hiểu theo nghĩa tiếng việt thì search có nghĩa là tra cứu, tìm kiếm. người ta thường dùng search trong ngữ cảnh như “search in google” để tìm kiếm một thông tin gì đó. từ search chỉ dừng lại ở mức tìm kiếm thông tin, tra cứu đơn giản chứ chưa đến mức đi sâu vào tìm hiểu kỹ lưỡng.
  • sonda: trong tiếng việt, sonda được định nghĩa là thăm dò, cũng tương tự như việc tìm kiếm để biết được thông tin. nó được sử dụng trong ngữ cảnh một thông tin gì đó rất “kin”, được bảo mật cao.
  • discover: khi hiểu theo nghĩa tiếng việt thì từ này có nghĩa là khám phá. nó được sử dụng trong ngữ cảnh ai muốn đi đến tìm hiểu một vùng đất nào đó. người ta sẽ đến vùng đất đó để trải nghiệm, để hiểu thực sự.
  • investigate: được hiểu theo tiếng việt nghĩa là điều tra. từ ngữ này thường được sử dụng trong trường hợp các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.
  • Determined: Co NGHĩA Là Xác Minh, nó cũng tương tự nhưc vệc tìm hiểu, nghiên cứu, khám pHá, … từ ngữ này cũng thường ược sử Dụng trong lĩnh vực điều transt

   >>> tham khảo thêm: chi phí tiếp khách tiếng anh là gì

   ví dụ cụm từ có sử dụng từ tìm hiểu trong tiếng anh

   từ tìm hiểu có thể được sử dụng trong rất nhiều những cảnh khác nhau. nó có thể kết hợp với những từ ngữ khác để tạo thành một câu hoàn chỉnh. chẳng hạn như:

   • I want to search for delicious pho and noodle restaurants in ho chi minh city. dịch theo nghĩa tiếng việt thì câu này có nghĩa là: tôi muốn tìm tìm các cửa hàng bán bún bún phở ngon tại thành phố hồ chí minh.
   • Find out how to lose weight fast without harming your health. hiểu theo nghĩa tiếng việt thì không này có nghĩa là: tìm hiểu cách giảm cân nhanh chóng mà không gây hại sức khỏe của bạn.
   • After some time of research, he and she agreed to go get married. câu này có nghĩa là sau một thời gian tìm hiểu, anh ấy và cô ấy đồng ý cưới nhau.
   • After researching about the maternity insurance policy, we know that if we want to receive maternity, within 12 months before giving birth, the employees must pay for 6 months of maternity. hiểu theo nghĩa tiếng việt thì câu này có nghĩa là: sau khi tìm hiểu các quy định về bảo hiểm thai sản chúng tôi đã biết nếu chúng tôi muốn được nhận thai sản thì trong vòng 12 tháng trước khi sinh người lao động phải đóng đủ 6 thang thai sản.
   • research on anti-corruption legislation? khi dịch sang nghĩa tiếng việt thì thì câu này có nghĩa là tìm hiểu các quy định về luật phòng chống tham nhũng.
   • the competence to investigate road safety laws. dịch sang nghĩa tiếng việt, câu này là: cuộc thi tìm hiểu về luật an toàn giao thông.
   • trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc tìm hiểu tiếng anh là gì. Hello vọng đy sẽ là những chia sẻ hữu ích giún cho mọi người có thể hiểu cụ thể hơn về từ “tìm hiểu” cũng như một số thuật ngữ tương tự nó.

    Tham khảo: Giáo trình, tài liệu, đề thi nghiệp vụ sư phạm chuẩn năm 2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button