Toán lý hóa là khối gì? Gồm những ngành nào? Làm nghề gì?

Mùa thi đang đến gần, có rất nhiều câu hỏi về quy chế tuyển sinh, chọn ngành nghề. Trong đó, được quan tâm nhất là tổ hợp vật lý và hóa học. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp như toán học, vật lý, hóa học là gì, có thể đăng ký học ngành nào, tương lai có thể theo đuổi ngành nghề nào?

Khối hóa lý là gì

Toán, hóa là tổ hợp khối a00 hay còn gọi là khối a. Đây là một trong những khối quen thuộc được tìm thấy trong nhiều giải pháp tuyển sinh đại học. Ngoài ra, khu vực lân cận đã thu hút sự quan tâm của thí sinh trong nhiều năm. Bởi đây không chỉ là tổ hợp môn có thể áp dụng cho nhiều ngành học ở nhiều cơ sở giảng dạy trên cả nước mà còn là khối ngành được công nhận có cơ hội việc làm rộng mở.

Toán học và hóa học bao gồm những ngành nào

Đây là tổng hợp các chủ đề khối tự nhiên duy nhất. Do đó, đây là môn học phù hợp với những học sinh có tư duy logic, khả năng “nhảy đếm” mạnh và thích theo dõi số liệu thống kê. Sinh viên đăng ký học ngành này sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, từ chuyên ngành quân sự đến giáo dục, đặc biệt là kinh tế và tài chính.

Một số tổ chuyên môn hiện có tổ chức thi đầu vào các môn chung khối a00, vd: