Từ vựng

Tổng hợp FULL từ vựng tiếng Anh lớp 5 tập 2 [Mới nhất 2022]

Vốn từ vựng tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển tiếng Anh của học sinh lớp 5. Chỉ với vốn từ vựng phong phú, trẻ mới có thể tự tin giao tiếp và bày tỏ mong muốn của mình. Trong bài viết này, Monkey sẽ tổng hợp Từ vựng tiếng Anh lớp 5 tập 2 mới nhất giúp các em học tiếng Anh hiệu quả.

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 Tập 2 Unit 11: What’s the matter with you?

“Unit 11: What’s Wrong with You” xoay quanh các câu hỏi về sức khỏe chẳng hạn như cách hỏi người khác về sức khỏe của họ và các câu ví dụ về bệnh tật.

Unit 11: What’s the matter with you? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng tiếng Anh cấp độ 5 Mô-đun 2 Mô-đun 12: Đừng đạp xe quá nhanh!

Học “Bài 12: Đừng đạp xe quá nhanh” sẽ giúp con bạn mô tả những đồ vật và hoạt động nguy hiểm cần tránh trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như không đạp xe quá nhanh. ..

Unit 12: Don’t ride your bike too fast. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 Unit 2 Unit 13: What do you do in your free time

“Bài 13: Làm gì trong thời gian rảnh” là một chủ đề rất thú vị. Trẻ em có khả năng sáng tạo khi nói về các hoạt động chúng thường làm trong thời gian rảnh rỗi. Thông qua đó, con bạn sẽ học cách đặt câu hỏi và cách cấu trúc câu trả lời đúng cách.

Unit 13: What do you do in your freetime. (Ảnh: Shutterstock.com)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 Unit 2 Unit 14: What did in the story?

“Unit 14: What Happened in the Story?” – Trẻ sẽ học từ vựng để có thể kể lại một câu chuyện hoàn chỉnh bằng tiếng Anh và trả lời câu hỏi chuyện gì đã xảy ra với câu chuyện?

Unit 14: What happened in story? (Ảnh sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh cấp độ 5 Unit 2 Unit 15: What do you want in your future?

“Unit 15: What do you want in your future?” Chắc chắn rằng mọi đứa trẻ đều có một ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Chủ đề này sẽ giúp các em thoải mái nói về ước mơ của mình bằng tiếng Anh.

Unit 15: What would you like in your future? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 Bài 2 Unit 16: Where is the post office?

“Unit 16: Where is the Post Office?” sẽ giúp trẻ học từ vựng về những địa điểm quen thuộc như bưu điện, bệnh viện, trường học, v.v. Đồng thời, trẻ cũng được học cách chỉ đường bằng tiếng Anh và cách đặt câu hỏi về điểm đến. Đây là một chuyên đề rất bổ ích giúp các em dễ dàng vận dụng trong cuộc sống hàng ngày.

READ  Trọn bộ từ vựng Tiếng Anh trong nhà hàng từ cơ bản đến nâng cao

Unit 16: Where’s the post office?. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 Unit 2 Unit 17: What would you like to eat

“Bài 17: Bạn muốn ăn gì” mẫu Hỏi và Đáp xoay quanh từ vựng về thực phẩm và chủ đề ăn uống của những người xung quanh bạn.

Unit 17: What would you like? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng tiếng Anh lớp 5, Tập 2, Bài 18: What’s the Weather Like Tomorrow

“Bài 18: Thời tiết ngày mai sẽ như thế nào” là một chủ đề quen thuộc hàng ngày, nhưng nó có thể rất hữu ích trong việc tương tác của trẻ với người khác. Trẻ em có thể mô tả thời tiết và đặt câu hỏi xung quanh nó.

Unit 18: What will the weather be like tomorrow. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5, Tập 2, Bài 19: Bạn muốn đi đâu

Thông qua Unit 19: Where do you want to go, trẻ sẽ học từ vựng để mô tả những địa điểm mà chúng muốn / đã đến cũng như cách miêu tả vẻ đẹp và điểm nổi bật của những địa danh này.

Unit 19: Which place would you like to visit. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng Tiếng Anh lớp 5 tập 2 Unit 20: Nào thú vị hơn, cuộc sống thành phố hay cuộc sống vùng quê

“Bài 20: Cuộc sống thành thị hay cuộc sống nông thôn thú vị hơn” sẽ giúp các bạn nhỏ thể hiện những thuận lợi và khó khăn của cuộc sống thành thị và nông thôn.

Unit 20: Which one is more exciting life in the city or life in the country. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

bật mí cách học từ vựng tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực mỗi ngày. Đặc biệt là các bé đang ở độ tuổi ham chơi và thích khám phá thì việc học như thế nào cho hiệu quả càng cần được các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa.

Làm cách nào để bé học từ vựng hiệu quả? (Ảnh sưu tầm Internet)

Để giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm ra phương pháp học phù hợp, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho trẻ lớp 5 hiệu quả sau đây:

Thu thập theo chủ đề

Trong tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chúng được chia thành các nhóm hoặc chủ đề khác nhau. Học theo chủ đề sẽ là cách hiệu quả nhất để trẻ lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh. Các từ trong một chủ đề sẽ được liên kết với nhau giúp trẻ nhớ lâu hơn và vận dụng tốt hơn trong quá trình luyện tập.

READ  Full bộ đầy đủ từ vựng tiếng Anh lớp 6 unit 1

Học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cha mẹ nên cho trẻ học từ những chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày, sở thích của trẻ như gia đình, trường học, động vật … Ngoài ra, trẻ sẽ rất hào hứng khi học. Về các chủ đề yêu thích của con bạn như ca hát, màu sắc, quần áo, …

Đây là cách học rất hiệu quả giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán và hứng thú khi học tiếng Anh.

Hệ thống 56 chủ đề của Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

<3 cao.

Nói lại từ đầu

Cha mẹ có xu hướng quên cách phát âm chuẩn ngay từ đầu trong quá trình nuôi dạy con cái. Cha mẹ thường chỉ tra nghĩa của từ mà quên mất rằng phát âm đúng sẽ giúp trẻ học hiệu quả hơn.

Thay vì học 50 từ mỗi ngày và không biết cách phát âm chúng, học 5 từ trong khi biết cách phát âm chính xác, ngữ nghĩa và cách sử dụng từ trong các tình huống phù hợp nhất sẽ giúp họ cải thiện kỹ năng của mình. là tương đối nhanh.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu với Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Trong Little Monkey, trẻ em sẽ cải thiện khả năng phát âm của mình với công nghệ AI. Khi học từ mới, trẻ sẽ nghe thấy giọng nói của người bản ngữ đọc to trong ứng dụng và học theo. Công nghệ AI (ai) sẽ ghi lại, phân tích và cho điểm để giúp con bạn biết con bạn phát âm đúng cách phát âm nào và cách phát âm nào cần cải thiện.

Học với flashcards minh họa

Sử dụng thẻ nhớ có hình minh họa là một cách hiệu quả để trẻ học từ vựng tiếng Anh. Kết hợp các trò chơi vui nhộn trong khi sử dụng flashcard để tìm từ, câu đố, ghép từ, v.v … sẽ giúp trẻ phản ứng nhanh hơn với từ vựng. Điều này giúp trẻ chủ động ghi nhớ từ vựng và học cách tư duy bằng tiếng Anh.

Phương pháp này không chỉ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp gắn kết tình cảm với cha mẹ.

READ  80 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khách sạn chi tiết nhất

Kết hợp các trò chơi thú vị khi sử dụng flashcard. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior cũng sử dụng tính năng xáo trộn nhanh để dạy từ vựng cho trẻ em. Phương pháp này được trình bày dưới dạng trò chơi tương tác để giúp trẻ ghi nhớ từ, nghĩa của chúng và biến từ vựng thành những kỷ niệm lâu dài.

Áp dụng những câu đơn giản và sử dụng chúng thường xuyên trong thực tế

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành thì mới hiệu quả. Học từ vựng tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Đặt những câu hỏi đơn giản và áp dụng chúng vào các tình huống thực tế sẽ giúp con bạn nhớ lâu hơn và học cách phát âm chuẩn.

Hãy cho con áp dụng từ trong tình huống thực tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ví dụ: cha mẹ có thể nói “Đây là …” và sau đó chỉ vào cái thìa để giúp trẻ hoàn thành câu “Đây là cái thìa”. Thông qua phương pháp học này, trẻ có thể ghi nhớ cả từ vựng và mẫu câu tiếng Anh.

Cha mẹ đừng quên cùng con ôn bài mỗi ngày vì trẻ dễ nhớ nhưng mau quên!

Chèn câu chuyện

Ngoài việc áp dụng từ vựng vào cuộc sống thực, lồng ghép các câu chuyện là một cách học thú vị cho trẻ em. Cha mẹ hãy lồng từ vựng vào những câu chuyện con đọc hàng ngày như thay từ tiếng Việt bằng tiếng Anh, cho con đoán nghĩa của từ. Đó là một cách học thú vị để tránh nhàm chán và giúp con bạn ôn lại những từ vựng đã học. Không chỉ vậy, đứa trẻ có thể tìm hiểu thêm về ngữ cảnh và các tình huống mà từ đó được sử dụng.

Kho truyện khổng lồ của Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Với ứng dụng Monkey Story , hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 audiobook … các chủ đề gần gũi với cuộc sống, trẻ có thể thoải mái trau dồi vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng phát âm. Không những vậy, các bé còn được luyện tập qua các trò chơi vui nhộn, vui nhộn dễ hiểu và ôn lại những gì đã học.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các em nắm vững từ vựng tiếng Anh lớp 5 tập 2 đầy đủ và chi tiết nhất. Đừng quên chú ý đến những chú khỉ trên đường nuôi con nhỏ và khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button