5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết

Tra tu vung tieng anh online

Sử dụng từ điển nhưng vẫn nhầm lẫn về cách dùng và nghĩa của từ – đây là trường hợp của rất nhiều người học tiếng Anh và ngôn ngữ nói chung trên thế giới. Nguyên nhân là do các định nghĩa trong từ điển khá chung chung và người học không biết cách tra cứu cách diễn đạt mong muốn. Các trang web sau đây được giới thiệu bởi tiw sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. ozdic – từ điển tra cứu cụm từ tiện dụng

ozdic giúp người học tiếng Anh tìm thấy các tổ hợp (kết hợp các từ) thay vì các từ riêng lẻ như nhiều từ điển truyền thống.

Tại sao ozdic hữu ích? Trên thực tế, học một từ không thực sự cải thiện tiếng Anh của chúng ta. Người học nên hiểu cách kết hợp các từ nếu họ muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình đến mức tự nhiên của người bản ngữ. Nói cách khác, biết cách áp dụng các cụm từ.

Ví dụ: cụm từ “tăng trưởng hàng năm” trong tiếng Anh phải là “tăng hàng năm” thay vì “tăng hàng năm”.

Liên kết: ozdic.com

2. Thesaurus – Trang web tìm kiếm từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là trang web giúp bạn tìm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hoặc từ đồng nghĩa cho bất kỳ từ tiếng Anh nào.

Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này là nó không cung cấp cách sử dụng từ. Vì vậy, hãy cũng kết hợp từ điển tiếng Anh – Anh .

READ  Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Cơ khí và Cơ điện tử

Liên kết: thesaurus.com

3. ngrams – công cụ tìm từ vựng tiếng Anh hữu ích từ google

ngrams là một công cụ trong thư viện Sách của Google. ngrams giúp bạn kiểm tra xem có cụm từ nào thường được sử dụng trong sách, báo, sản phẩm nghiên cứu, v.v. bằng một ngôn ngữ nhất định hay không.

Tức là với công cụ này, bạn có thể diễn đạt tiếng Anh hoàn toàn theo cách tự nhiên hơn.

Bạn có thể tìm các từ đồng nghĩa trên trang web từ đồng nghĩa, sau đó sao chép & dán cụm từ của câu vào ngram để xem nó có được người bản ngữ sử dụng nhiều hay không.

4. youglish – học cách nói bằng giọng yêu thích của bạn

Điều tuyệt vời về youglish là nó giúp người học tìm cách phát âm của các từ khi nó xuất hiện trong bất kỳ video youtube nào. Vì vậy, bạn không chỉ có thể thấy từ được phát âm như thế nào mà còn biết từ đó được sử dụng như thế nào trong một ngữ cảnh cụ thể.

Trang có các video luyện nghe có phụ đề + tua lại, trang còn hỗ trợ luyện nghe (với 3 giọng Anh, Mỹ, Úc).

Liên kết: youglish

5. rewordify – một công cụ để viết các bài báo và báo cáo bằng tiếng Anh

Đúng như tên gọi, trang web này giúp bạn chuyển đổi các từ / cụm từ khó thành các từ / cụm từ dễ hiểu hơn. Hoàn hảo cho những ai đang học và phải đọc nhiều tài liệu nước ngoài. Ngoài ra trang còn hàng loạt tính năng khác, bạn hãy tự mình khám phá nhé.

READ  Học 1000 từ tiếng anh trong 5 ngày

Sau khi dán các cụm từ, đoạn văn và nhấn “đổi từ khóa văn bản”, máy sẽ xuất ra một đoạn văn ngắn với một số cụm từ thay thế dễ hiểu hơn. Ví dụ, trong hình trên chúng ta có từ “đáng chú ý” tương đương với “đặc biệt / nổi tiếng”. Bạn cũng có thể học rất nhiều từ mới theo cách này.

Liên kết: rewordify.com

Tạm thời

Rõ ràng, có những trang web này giúp học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, người học không nên nhồi nhét quá nhiều từ và học từ vựng mà không có mục đích rõ ràng. Vì mục tiêu cuối cùng của việc học ngôn ngữ là có thể sử dụng chúng . Thay vào đó, bạn nên tích lũy vốn từ vựng của mình theo thời gian và có cách ôn tập rõ ràng.

Tham khảo cách học và chia sẻ từ vựng của giáo viên dang tran tung sau đây:

Trên đây là 5 trang web tìm kiếm hữu ích cho người học IELTS nói riêng hay tiếng Anh nói chung để tham khảo. Các bạn muốn nhận thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày hãy đăng ký kênh IELTS workshop nhé.

Trong hội thảo IELTS, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ có mục tiêu để xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất. Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với tiw ngay!