TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Gần đây, nhiều phụ huynh hay nhắc đến câu: “mnghiên cứu trải nghiệm sáng tạo”. Trải nghiệm sáng tạo có phải là một bộ môn? Thế nào là trải nghiệm sáng tạo đối với môn học kỹ năng sống? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về khái niệm mới này.

1. tTrải nghiệm sáng tạo có phải là một “môn học” không?

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo (tnst) không phải là môn học, mà là hoạt động giáo dục.

Các chủ đề bao gồm một hoặc nhiều lĩnh vực khoa học, vì vậy nội dung được cấu trúc. Đồng thời, hoạt động giáo dục vận dụng toàn diện kiến ​​thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực để đạt được mục tiêu hoạt động.

2. Trải nghiệm sáng tạo là gì?

Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục mà học sinh được trực tiếp trải nghiệm trong nhà trường hoặc ngoài xã hội dưới sự hướng dẫn, tổ chức của nhà giáo dục. Thông qua đó bạn có thể phát triển tình cảm, đạo đức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm bản thân.

3. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo về chủ đề kỹ năng sống.

Tăng cường giáo dục trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống giúp phát triển năng lực của học sinh, tự tin, tích cực tham gia các hoạt động của trường, cho trẻ thể hiện bản thân, tăng cường vận dụng kiến ​​thức vào học tập giải quyết vấn đề và thực tiễn .

READ  Chỉ nhờ một nắm muối: Xui xẻo đến đâu cũng được hóa giải ngay

Qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh toàn diện trong nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chủ đề kỹ năng sinh tồn giúp học sinh phát triển toàn diện. Nâng cao kiến ​​thức về kỹ năng sống giúp học sinh chủ động, sáng tạo, thích nghi tốt với các tình huống trong cuộc sống. Học sinh trực tiếp tham gia vào các hoạt động thực tiễn phong phú của đời sống gia đình, từ đó khơi dậy tiềm năng sáng tạo, hình thành tình cảm chân thành và niềm tin trong sáng về cuộc sống và quê hương. Mục tiêu là ứng xử với các hiện tượng tự nhiên và xã hội bằng thái độ đúng đắn: chân, thiện, mỹ.

Sau khi tham gia lớp học trải nghiệm sáng tạo chủ đề kỹ năng sống với ichi skill, các em đã tích cực tìm tòi, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Tiếp theo chúng ta cùng theo dõi kỹ thuật của ichi và thiết kế cầu theo thiết kế của mình nhé:

Sau giờ học trải nghiệm sáng tạo-kỹ năng ichi, các em thân mến, các em còn được tự tay làm máy lọc nước:

Lớp học trải nghiệm sáng tạo kỹ năng ichi luôn mang đến cho các cây bút của tôi những điều mới mẻ thú vị. Chúc các em học sinh một năm học đầy hứng khởi, luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và đạt thành tích xuất sắc. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

READ  Điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus Đài Loan giá 3 triệu có nên mua