Giải đáp cuộc sống

Thủy Cảnh Là Gì và Các Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Phổ Biến

trồng rau thủy canh là gì? các mô hình trồng rau thủy cảnh phổ biến tại vn? Trong Bài Viết Này Tac Giả Không đi Sâu Vào Vấn ề ề Kỹ Thuật Của Tất Cả Các Biến Thể Trồng Rau Thủy Canh Mà Chỉ Tập Vào Các Mônhnh Biến Nhất Choc C Choc C ” dìng dìng dìng dìng ìi ìi ìi ìI ìng ìi ìI ìng d. Thượng nhà pHố there are sân vườn biệt thự ể vừa giải trí, tạo mảng xanh vừa rou ca sạch choc bữa Ăn ă

về mặt cấu tạo, this lass

một là thủy canh truyền thống: tiếng anh là hydroponics:

hình thức thủy canh truyền thống (hydroponics) là mô hình dùng nước kết hợp với dưỡng chất dạng lỏng cấp dinh dưỡng cho cây. thủy canh truyền thống có 04 mô hình chính: mô hình thủy canh dạng bấc (wick system); mô hình thủy canh tĩnh (deep water culture system); mô hình thủy canh nhỏ giọt (drip system); và mô hình thủy canh hồi lưu (active system). Trong Bài Này Chung Tôi đi Sâu Vào Các dạng ứng dụng phổ Biến nhất của mô hình thủy Canh hồi lưu, ược cac “nông dân không ất” thành phống nhhiềt ít ít ít ít ít ít ít ít p>

mô hình thủy canh hồi lưu (active system) gồm các dạng phổ biến phù hợp nhà phố như sau:

 • dạng trồng rau thủy canh chữ a: bố trí các dãy rau đối xứng cho các không gian đón nắng sáng và chiều; tia vuông góc trực diện và 2 mặt khung chữ a. Được thiết kế đối xứng hình chữ a, cấu trúc vững chắc và có tính thẩm mỹ cao.
  • dạng trồng rau thủy canh bán (nữa) chữ a: phù hợp cho các không gian nhỏ hơn và chỉ đón nắng 01 buổi. Được cắt nữa của chữ a để phù hợp với diện tích và tính thẩm mỹ của khu vực trồng rau thủy canh.
  • Bạn đang xem: Trồng rau thủy canh tiếng anh là gì

   • dạng trồng rau thủy Canh trụng: linh hoạt theo các kiểu không gian, hướng đón nắng và sở thíc của gia chủ nhưng vàn .
    • dạng trồng rau thủy ap tường: thiết kế thẳng ứng linh hoạt theo cac kiểu không gian, hướng đón nắng song 1 buổi hoặc vuông gó sở Thích bảo lưu thông đầy đủ dinh dưỡng và quang hợp nuôi cây.
     • dạng trồng rau thủy mặt ngang: nữa nhưng vẫn đảm bảo lưu thông đầy đủ dinh dưỡng và quang hợp nuôi cây.
     • hai là thủy canh kết hợp nuôi thủy sản: tiếng anh là aquaponics:

      aquaponics là thuật ngữ kết hợp giữa aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydroponics (thủy canh). Aquaponics sử dụng nước tuần hoàn từ bể cá để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. vi khuẩn nitrate hóa sẽ chuyển chất thải từ bể nuôi cá sang dạng dinh dưỡng phù hợp cho cây trồng. nước cũng được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp cho bể cá. Đây là hệ thống tuần hoàn tận dụng lợi ích của nhau một cách hoàn hảo.

      Xem thêm: Biên phiên dịch tiếng anh là gì? Ngành hot nhất hiện nay

      các mô hình, phương pháp trồng rau aquaponics chính: gồm phương pháp aquaponics nước cạn (ntf – nutrient film technique); phương pháp aquaponics nước sâu (dwc – deep water culture) hay bè nổi (raft); và pHươNG PHAPP aquaponics tưới ngập xả cạn này.

      Trong phương phappics tưới ngập xả cạn này, cây ược trồng trong một khay chứa giá thể ất nung (ộ sâu khoản 30cm), ở đ đ đ đ bộ ngắt nước (there are còn gọi là xi -phone) – nước từ hồ ca thông qua bộc và hệ thống bơm ược bơm lên khay trồng rau, khi lượng nước ạt mức xã với bề mặt ất nung) nước sẽ ược xã hoàn toàn ến điểm ngắt (do chung ta quy ịnh – thường cao hơn 3cm so với đáy khay) nước sạch ược ưa ngược vềc ca ứi ứ >

      pHươNG PHAPPIC AQUAPONICS TướI NGậP xả cạn này không quá phức tạp, qua trình hoạt ộng ơn giản, pHù hợp với hầu hết các loại rau củ quả, qua trì cung cấp được oxy cho rễ cây hô hấp.

      hình trên: mô hình aquaponics tưới ngập xả cạn thực tế vừa lắp xong.

      hình trên: mô hình aquaponics tưới ngập xả cạn sau 04 – 06 tuần.

      Xem thêm: Đau bụng trên bên phải ở nữ và nam – những nguyên nhân điển hình

      hình trên: mô hình aquaponics tưới ngập xả cạn thực tế trên sân thượng hoàn chỉnh sau 2 – 3 tháng.

      so sánh phương pháp trồng rau thủy canh truyền thống và aquaponics.

      tt tn t >n v aquaponics.

      thư viện hình ảnh, clip thực tế rxcs aquaponics.

      kênh youtube rxcs aquaponics.

      facebook rxcs aquaponics.

      liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ aquaponics.

      Tham khảo: Ý nghĩa dãy mã thẻ BHYT

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button