Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề phổ biến nhất

Tự học từ vựng tiếng anh đơn giản theo từng chủ đề

Hôm nay, ielts vietop xin giới thiệu đến các bạn Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề —một trong những cách học đơn giản nhưng hiệu quả nhất. p>

Từ vựng là một trong những kiến ​​thức quan trọng giúp đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của chúng ta, vì vậy việc học từ vựng tiếng Anh là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

So với việc học các từ rời rạc, không liên quan khiến chúng ta khó nhớ định nghĩa và cách sử dụng của chúng, thì học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tổng hợp là một trong những cách dễ dàng và khoa học nhất giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Có thể nói những ưu điểm của phương pháp này là:

• Tiếp thu từ mới hiệu quả hơn: Khi bạn chia từ vựng của mình thành các chủ đề, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào một chủ đề hơn để không cảm thấy nhàm chán khi học. Việc học sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu với một chủ đề mà bạn quan tâm.
  • Luyện phản xạ tốt hơn: Khi học tiếng Anh theo chủ đề, bạn không chỉ tiếp thu từ mới hiệu quả hơn mà còn luyện phản xạ “bật” thành thạo gần như ngay lập tức các tình huống giao tiếp khác nhau trong word life .
  • Hiểu sâu về bản chất của từ vựng: Nếu từ vựng được học chỉ bằng cách đọc thuộc lòng hoặc lặp lại, hầu hết người học sẽ không hiểu bản chất của từ cũng như họ hiểu từ, và nó sẽ ngược lại, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của các từ vì chúng liên quan đến nhau và bạn có thể chủ động đoán nghĩa của từ trước khi xem định nghĩa – điều này giúp bạn ghi nhớ từ vựng, không chỉ đọc các định nghĩa.
  • Tuy nhiên, cách tiếp cận dựa trên chủ đề sẽ tốt hơn cho việc học danh từ hơn là động từ hoặc tính từ khi học từ vựng tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Dưới đây, vietop đã tổng hợp link các bài viết từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, các bạn tham khảo nhé, đừng quên danh sách này sẽ được cập nhật nhé!

• 3000 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề
    • 1000 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề
    • 500 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề
    • 50 Động từ Tiếng Anh Thông dụng
    • Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề
    • Từ vựng Tiếng Anh Kiểm tra Đại học
    • Từ vựng tiếng Anh về tình yêu
      • Những từ về giới thiệu bản thân
      • Từ ngữ về gia đình
      • Bảng chú giải thuật ngữ về các chủ đề giao tiếp hàng ngày
      • Bảng chú giải thuật ngữ về chủ đề nhà ở và thiết bị
      • Bảng chú giải thuật ngữ về các chủ đề phòng khách
      • Bảng thuật ngữ về các chủ đề nhà bếp và đồ dùng nhà bếp
      • Từ vựng về trái cây
      • Từ ngữ về đồ ăn
      • Thuật ngữ về ẩm thực Việt Nam
      • Bảng thuật ngữ về nấu ăn
      • Từ vựng về động vật
      • Từ vựng về nhà hàng
      • Bảng chú giải thuật ngữ về các chủ đề văn phòng
      • Thuật ngữ về văn phòng phẩm
      • Bảng chú giải thuật ngữ về các tuyến đường
      • Từ vựng về phương tiện giao thông
      • Từ ngữ về giao thông vận tải
      • Bảng chú giải thuật ngữ về các sân bay
      • Từ vựng về đồ dùng học tập
      • Các chủ đề về môi trường
        • Chủ đề kinh doanh
        • Bảng chú giải thuật ngữ về các chủ đề kinh tế và tài chính
        • Bảng chú giải thuật ngữ về các chủ đề nghề nghiệp
        • Từ vựng tiếng Anh thương mại
        • Bảng chú giải thuật ngữ chủ đề kế toán
        • Từ vựng về hậu cần
        • Từ ngữ về khách sạn
        • Thuật ngữ Tiếp thị
        • Thuật ngữ về ngân hàng
        • Bảng chú giải thuật ngữ về kiến ​​trúc
        • Thuật ngữ Y khoa
        • Từ vựng về du lịch
        • Từ vựng về quản trị kinh doanh
        • Một số ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Dưới đây, ielts vietop xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

• duolingo: Một ứng dụng hữu hiệu giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nghe và từ vựng vẫn là những tính năng phổ biến hơn cả, với các bài tập ngắn từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo các câu ví dụ, giúp bạn nắm chắc cách sử dụng từ trong giao tiếp hàng ngày.
          • busuu: Giống như duolingo, busuu làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn với giao diện đơn giản và cách tiếp cận học theo cách chơi. busuu dạy bạn cách phát âm của các từ và cung cấp các câu ví dụ cho mỗi từ. Các chủ đề bao gồm mọi thứ, từ kinh doanh và du lịch đến ngôn ngữ. Ứng dụng này cũng kiểm tra bạn với các câu hỏi điền vào chỗ trống và đúng-sai, đồng thời bao gồm một phần về những từ bạn không giỏi để cho bạn biết bạn cần cải thiện ở đâu.
          • memrise: Ứng dụng này sử dụng các video ngắn của người bản ngữ để giúp bạn hình dung cách sử dụng các từ và cụm từ trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Ngoài ra còn có các video hoạt động giống như cuộn trên instagram, với các đoạn hội thoại và chú thích video ngắn và hài hước.
          • Trò chơi Ngôn ngữ: Với Trò chơi Ngôn ngữ, bạn sẽ tìm thấy các thẻ nhớ có nhiều từ vựng cơ bản về nhiều chủ đề phổ biến. Sau khi ghi nhớ các từ bằng thẻ nhớ, bạn có thể tự kiểm tra bằng một trong các hoạt động nghe và viết chính tả trong ứng dụng. Bạn thậm chí có thể “so tài” với những người chơi khác khi bạn cảm thấy thực sự tự tin!
          • quizlet: Quizlet cung cấp khả năng học bằng thẻ nhớ về nhiều chủ đề khác nhau thông qua các trò chơi, bài kiểm tra trí nhớ và câu đố. Nếu bạn sắp làm bài kiểm tra tiếng Anh, ứng dụng này là hoàn hảo!
          • Qua bài viết trên, vietop hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một phương pháp học mới và giúp các bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách khoa học và hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tập may mắn, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

READ  Top 23 phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, hiệu quả