Từ vựng

List từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề và cách học hiệu quả nhất

Có thể nói, nắm vững kiến ​​thức từ vựng chính là chìa khóa để các em có thể giao tiếp tiếng Anh. Bộ Từ vựng tiếng Anh lớp 4 đầy đủ dưới đây sẽ giúp con bạn luyện nói và luyện tập liên quan và đạt điểm cao ở trường. Không chỉ vậy, Monkey còn chia sẻ những phương pháp học từ vựng hay & hiệu quả nhất. Tìm ra ngay bây giờ!

Từ vựng tiếng Anh lớp 4 toàn diện theo các chủ đề quan trọng nhất

Chủ đề của một người bạn, trao đổi

Từ vựng tiếng Anh chủ đề bạn bè. (Ảnh: Canva.com)

Bạn đang xem: Tu hoc tu vung tieng anh 4

Hôm nay

Chủ đề trường học

Từ vựng tiếng Anh chủ đề trường học. (Ảnh: Canva.com)

Chủ đề gia đình

Từ vựng tiếng Anh lớp 4 chủ đề gia đình. (Ảnh: Canva.com)

Xem Thêm: Cách Học Tên Chủ Đề trong Tiếng Anh Lớp 4 (Có Bài Tập)

Chủ đề cuộc sống hàng ngày

Từ vựng tiếng Anh chủ đề đời sống. (Ảnh: Canva.com)

Cách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Những phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

 1. Sử dụng thẻ nhớ để giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh

  Đây là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất. Mỗi flashcard tiếng Anh có 2 mặt, một mặt có từ và một mặt có hình ảnh (hoặc phiên âm của từ)

  Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh lớp 10 nên nằm lòng hỗ trợ việc học và thi của bạn

  Học với một bộ thẻ, trẻ nhìn mặt trước, chẳng hạn như mặt có hình, trẻ sẽ nói cách phát âm của từ đó, sau đó lật mặt sau để xem có đúng không.

  Flashcard English là công cụ hỗ trợ học tiếng Anh tiện dụng, trẻ học mọi lúc, mọi nơi, giúp ghi nhớ nhanh hơn. Ưu điểm của thẻ học tiếng anh là có thể dễ dàng làm tại nhà mà không cần mua, chúng ta có thể dễ dàng làm nhiều trò chơi khác nhau cho trẻ với bộ thẻ này.

  1. Học Từ vựng Tiếng Anh Lớp 4 với Câu chuyện về Khỉ

   Monkey Story là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam. Qua truyện chú khỉ, bé không chỉ học tốt từ vựng mà còn phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

   Các bậc cha mẹ đáng tin cậy chọn Monkey Stories vì ​​chúng tôi áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả nhất trên thế giới:

   • Học tiếng Anh với Truyện tranh tương tác: Trẻ em tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên. Ngay cả khi học qua ứng dụng, các bé cũng đang tương tác tích cực.

   • Học trong khi chơi: Học trong khi chơi và làm việc hiệu quả. Trẻ hứng thú và học một cách độc lập mà không cần cha mẹ nhắc nhở.

   • ngữ âm: Tôi có thể đọc tất cả các từ tiếng Anh, ngay cả những từ mới và khó.

   • Tiếng Anh “Bath”: Tạo môi trường Anh-Mỹ tại nhà để học mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm chi phí.

    1. Giới thiệu các từ mới tiếng Anh vào giao tiếp hàng ngày

     Sử dụng từ mới trong các câu hàng ngày là cách tốt nhất để trẻ ghi nhớ và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Bởi vì việc ghi nhớ các từ khi chúng ta gán chúng vào các tình huống cụ thể sẽ dễ dàng hơn là chỉ liệt kê hàng tá từ và cố gắng nhớ chúng. Bí quyết để làm điều này là thói quen.

     • Xem thêm: [TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ] – Từ vựng về Game trong tiếng Anh thông dụng nhất

      Cha mẹ ở nhà nên cố gắng tạo môi trường nói chuyện cho con họ. Trong khi xem phim, nghe nhạc, trẻ sẽ bị ấn tượng bởi một số câu tục ngữ tiếng Anh, yêu cầu đơn giản nhất là trẻ thấy mình thích đọc to (bắt chước người bản ngữ).

     • Hỏi con bạn một số câu hỏi tiếng Anh về từ vựng mà con bạn đang học. Bạn cũng có thể hướng dẫn trẻ cách hỏi bạn để hai bên có thể trao đổi với nhau, khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn.

     • Sau khi tạo thói quen khuyến khích con bạn thích học tiếng Anh ở nhà, chúng ta phải giữ thói quen này. Ví dụ, bạn cần học 20 đến 30 phút hoặc 10 phút mỗi ngày (truyện con khỉ)

      Những lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho cha mẹ

      • Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ cải thiện trình độ tiếng Anh

       Cha mẹ đóng một vai trò quan trọng, vừa là giáo viên hướng dẫn con cái họ vừa là người bạn cùng học. Nếu cha mẹ cảm thấy khó khăn trong việc hướng dẫn con, có thể kết hợp với ứng dụng Monkey Beginner, ứng dụng này đã cung cấp sẵn các bài học nên cha mẹ không cần soạn bài mỗi ngày.

       • Cha mẹ luôn tin tưởng vào khả năng của con mình

        Niềm tin sẽ giúp cha mẹ có thêm nghị lực để đồng hành cùng con trong chặng đường dài phía trước.

        • Cha mẹ là người nuôi dưỡng thói quen học tiếng Anh của trẻ

         Xây dựng thói quen học tiếng Anh mỗi ngày là một trong những bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh. Cha mẹ cần tạo một khoảng thời gian cố định dành riêng cho việc học tiếng Anh, khuyến khích và động viên trẻ gắn bó với hoạt động này mỗi ngày.

         Kết luận

         Như vậy, với những bài viết trên, con bạn không chỉ nắm được bộ từ vựng tiếng Anh lớp 4 mà còn biết cách học từ vựng hiệu quả. Tôi hy vọng rằng kết hợp với những lưu ý thực tế có thể giúp các bậc phụ huynh nắm vững hơn các kỹ năng chuyên môn và cho con em mình học tốt tiếng Anh ngay từ sớm. Monkey chúc các bạn học tiếng Anh thành công.

         Xem thêm: 150 TỪ VỰNG VỀ NGHỀ NGHIỆP TRONG TIẾNG ANH ĐỦ MỌI NGÀNH NGHỀ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button