Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh 1

Từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh 1

Trong bài viết của tôi về cách chữa các từ bị quên, tôi đã đề cập rằng não bộ ghi nhớ thông tin bằng cách tạo kết nối. Một trong những kết nối như vậy là kết nối giữa từ và hình ảnh. Bằng cách này, chúng ta có thể học từ vựng tiếng Anh hoàn toàn qua hình ảnh.

Bài hát nổi tiếng if của nhóm bánh mì có câu “ If a picture can draw a 1,000 words ” ( Một bức tranh có thể vẽ một nghìn từ). ngàn từ ). Khi nhìn vào một bức tranh, chúng ta có thể thấy được nhiều điều không chỉ là màu sắc và đường nét trong bức tranh. Chúng ta nhìn thấy những gì bức tranh mô tả, chủ đề của bức tranh, hành động, cảm xúc trong bức ảnh, và những điều này cũng gợi lên cảm xúc của chúng tôi. Bộ não dễ dàng ghi nhớ những thứ liên quan đến cảm xúc. Do đó, những từ có hình ảnh sẽ được ghi nhớ dễ dàng và bền vững hơn những từ đơn thuần.

Đặc biệt với những bạn giàu trí tưởng tượng, thích sử dụng bản đồ tư duy, có thể đọc nhanh bản đồ và nhớ đến 75% những gì mình nhìn thấy ( người học trực quan ), học qua hình ảnh Từ vựng tiếng Anh là một cách học rất hiệu quả.

Xem thêm:

Học tiếng Anh với Tin tức hàng ngày
Học từ vựng với phim tiếng Anh trong 4 bước nhanh chóng và dễ dàng
Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát chỉ trong 5 bước

Vì vậy, hãy cùng tham khảo những cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sau đây:

1 cuốn sách ảnh

Đừng nghĩ rằng sách tranh chỉ dành cho trẻ em. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, sách tranh có thể là một khởi đầu thú vị bất ngờ.

Các câu chuyện trong sách tranh thường ngắn gọn bằng ngôn từ. Khi bạn nhìn vào hình minh họa, bạn có thể hình dung văn bản trong bài tường thuật cùng một lúc. Điều này giúp các từ dễ dàng lưu lại trong trí nhớ của bạn hơn vì chúng đã được liên kết với những hình ảnh đó.

Cách học

Đừng chăm chăm vào sách giáo khoa toàn từ để học tiếng Anh, nhưng hãy thử bắt đầu với sách tranh. Những câu chuyện ngắn với hình ảnh minh họa đầy màu sắc sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn và vui hơn.

Như hình trên, chúng ta có thể học các từ vựng và cấu trúc sau đây

  • Moon (n) Mặt trăng
  • Tỏa sáng (v) Tỏa sáng
  • Nhìn (nhìn) (v) Nhìn (nhìn)
  • Made of: làm bằng
  • Muốn biết: muốn biết
  • Bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm các từ khác xuất hiện trong hình ảnh, chẳng hạn như:

     • star (n) sao
     • Chuột (n) Chuột
     • Đêm (n) đêm
     • Bạn thậm chí có thể sử dụng những từ này để chơi xung quanh các hình ảnh và đặt câu:

        • Chuột để xem mặt trăng. (chuột nhìn lên mặt trăng)
        • Con chuột muốn biết mặt trăng được làm bằng gì. (Chuột muốn biết mặt trăng được làm bằng gì )
        • Vì vậy, thông qua hình ảnh trên, bạn có thể học thêm từ vựng cũng như các mẫu và cấu trúc câu liên quan. Từ đó, mỗi khi bạn xem lại trang này, bạn sẽ nhớ ngay đến các từ, cấu trúc của chúng và cách sử dụng chúng. Đây có phải là một cách học rất linh hoạt và thú vị không?

         2 truyện tranh

         Giống như sách tranh, truyện tranh là một nguồn tài liệu học tiếng Anh thú vị khác. Nếu là một fan của manga, dù là truyện tranh hay manga thì chắc hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần mò mẫm trên mạng để tìm những chương tiếng Anh mới nhất trên website manga rồi đúng không?

         Giống như sách tranh, truyện tranh có cốt truyện, hình minh họa và lời thoại của nhân vật. Ngoài các từ vựng và cấu trúc thông dụng hàng ngày, bạn có thể học các từ vựng về các chủ đề khác nhau tùy theo chủ đề của manga. Ví dụ, xem truyện tranh Thám tử lừng danh Conan, bạn sẽ biết thêm nhiều từ vựng về chủ đề tội phạm và tội phạm, hoặc học từ vựng nấu ăn qua món nướng! ! Nhật Bản.

         Cách học

         Cách học từ vựng qua manga rất dễ dàng, nhẹ nhàng và thậm chí có thể gây nghiện nếu bạn là một fan manga thực thụ! Nếu không, bạn luôn có thể thử đọc truyện tranh ngắn như thế này:

         Trong ví dụ trên, bạn có thể tìm các từ và cụm từ trong các ngữ cảnh sau:

           • Ghi chú (n) Ghi chú
           • Thông báo (n) Bản tin, Báo cáo
           • Dịch vụ Cảnh báo Bão: Dịch vụ Cảnh báo Bão
           • Bão: Bão
           • Di chuyển vào nội địa: di chuyển vào nội địa
           • Nhấp vào đây: Nhấp vào đây
           • Các câu chuyện truyện tranh luôn có cốt truyện và cách diễn đạt giúp việc tiếp thu từ vựng dễ dàng như ví dụ trên: hình minh họa một con vịt chạy bằng hào sau tin bão đang di chuyển vào đất liền. Sẵn sàng thả diều. Cách học này rõ ràng là dễ dàng và thú vị hơn so với sách giáo khoa.

            Đừng ngại nếu ai đó nói rằng “cái này đủ lớn để đọc một bộ truyện tranh”. Không có cơ sở khoa học nào đánh giá người lớn đọc truyện tranh là chưa trưởng thành, mà điều đó chỉ xuất phát từ định kiến ​​cho rằng truyện tranh chỉ dành cho trẻ em đọc. Có nhiều lợi ích khác khi đọc truyện tranh, chẳng hạn như giúp phát triển trí tưởng tượng, phản ánh văn hóa hoặc truyền cảm hứng. Ngoài ra, đừng quên rằng tất cả truyện tranh, từ truyện tranh đình đám của Marvel cho đến truyện tranh dành cho trẻ em như Doraemon, đều do người lớn tạo ra. Những bộ truyện nổi tiếng đều có những thông điệp ý nghĩa riêng. Thậm chí có nhiều bộ truyện phức tạp được viết riêng cho người lớn. Ngoài ra, bất kể bạn đọc bộ truyện nào, mục tiêu của bạn là cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

            Tôi có một số người bạn yêu thích truyện tranh và tôi đã có động lực học tiếng Anh chỉ vì tôi nóng lòng cập nhật chương mới nhất của bộ truyện yêu thích của mình.

            Ghé thăm một số trang web truyện tranh như mangakakalot, mangadex và cố gắng bắt đầu với bộ truyện tranh mà bạn yêu thích từ khi còn nhỏ, như Doraemon, Bảy viên ngọc rồng hoặc Bác sĩ. Đi xuống nào. Tôi cảnh báo trước với bạn, cách học này có thể gây nghiện.

            3 hình ảnh

            Trong bài học về cách điều trị chứng hay quên, giải thích rằng nếu bạn mã hóa các từ bằng hình ảnh, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn. Gắn một từ tiếng Anh vào một bức tranh sẽ giúp tạo ra nhiều liên tưởng hơn về từ đó trong não của bạn, cho phép bạn nhớ từ đó lâu hơn. Nó cũng là cơ sở cho nhiều phương pháp học từ vựng trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như Flashcards hoặc sách luyện từ vựng.

            Cách học

            Cách dễ nhất để học là với google hình ảnh hoặc với giphy. Khi bạn gặp bất kỳ từ mới nào, hãy mở Tìm kiếm Hình ảnh của Google với từ khóa đó.

            Ví dụ: đây là những gì tôi nhận được khi tìm kiếm từ khóa hoàng hôn :

            google image không chỉ cung cấp hình ảnh minh họa cho các từ khóa mà còn gợi ý các từ khóa khác có liên quan đến từ khóa hoàng hôn của chúng. Bạn có thể học thêm các từ khóa có liên quan và tự mở rộng vốn từ vựng của mình.

            4 thẻ ghi chú

            Flashcards là một ứng dụng lâu dài của một phương pháp học tập để ghi nhớ thông tin. Flashcards cổ điển có hai mặt, một câu hỏi hoặc một phần dữ liệu, chẳng hạn như định nghĩa, câu ví dụ hoặc hình minh họa và thông tin ngẫu nhiên cần ghi nhớ. Khi được sử dụng để học từ vựng tiếng Anh, mỗi thẻ flashcard chứa thông tin giúp bạn nhớ từ. Ưu điểm của phương pháp học này là sự tiện lợi, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi với thẻ học bên mình.

            Cách học

            Trước tiên, bạn sẽ cần một bộ thẻ flashcard. Bạn có thể tạo Flashcards của riêng mình dựa trên những từ bạn thu thập được và muốn ghi nhớ. Bạn cũng có thể mua các bộ flashcard làm sẵn cho từng chủ đề học tập.

            Để học một từ, bạn cần nhìn vào hình minh họa hoặc định nghĩa ở một mặt và sau đó là từ ở mặt kia của thẻ để thiết lập mối quan hệ giữa từ và hình ảnh ở hai mặt của thẻ. Giả sử bạn học 10 flashcard một lúc, lần sau bạn không chỉ xem 10 từ mới mà còn xem lại 10 từ đã học lần trước. Vì vậy, khi học với Flashcards, điều quan trọng là phải ôn lại từ vựng cũ đúng lúc để có thể nhớ từ một cách bền vững.

            Nếu bạn vẫn chưa hiểu, hãy thử bài viết của ejoy về cách học từ vựng bằng thẻ nhớ để biết cách học từ vựng bằng thẻ nhớ hiệu quả.

            5 đồ họa thông tin

            Infographic là một dạng trình bày thông tin (thông tin) được tóm tắt dưới dạng hình ảnh (đồ họa). Thông tin được trình bày có thể ở dạng thông tin kỹ thuật số mô tả cấu trúc, quy trình, điều gì đã xảy ra, v.v. Bất kể hình thức thông tin nào, việc thể hiện trực quan như vậy thường giúp nội dung trở nên rõ ràng, rõ ràng và dễ hiểu hơn.

            Đồ họa thông tin có thể được sử dụng để trình bày bất kỳ loại thông tin nào về bất kỳ chủ đề nào. Vì vậy, bạn có thể học từ vựng tiếng Anh từ các chủ đề khác nhau bằng cách sử dụng infographics. Xem đồ họa thông tin minh họa các chương trình cứu hộ phổ biến nhất trong vài ngày qua trong ví dụ dưới đây:

            Trong infographic trên, chúng ta thấy xuất hiện một số từ, có thể chúng ta không biết, nhưng nhờ hình ảnh minh họa, chúng ta vẫn có thể đoán được phần nào nghĩa của từ đó. Ví dụ:

               • Navy Diver
               • Dây ga: Dây cố định
               • Tether: Dây
               • Mặt nạ lặn toàn mặt: Mặt nạ lặn toàn mặt
               • Bình xăng: Bình xăng
               • Cách học

                Nếu bạn là người thích học bằng infographics và quan tâm đến các chủ đề khoa học, bạn có thể tham khảo các trang web cho phép tra từ vựng với hình ảnh minh họa cụ thể dưới dạng sơ đồ, chẳng hạn như từ điển trực quan trực tuyến. .

                6 Sử dụng các bộ từ có hình ảnh

                Tập hợp từ là tập hợp các từ được chia theo chủ đề để phục vụ một mục đích chung. Có thể bạn đã từng nghe đến 600 từ TOEIC, 1100 từ IELTS… Đây đều là những cụm từ – tập hợp những từ thường dùng trong các kỳ thi TOEIC hay IELTS, được tổng hợp và hệ thống hóa. Mỗi từ trong bộ sưu tập được thiết kế như một thẻ để người dùng học và ôn tập.

                Cách học

                Đối với các cụm từ thường dùng, sau khi chọn từ vựng để học, bạn phải tự ôn lại giống như cách làm với các thẻ flashcard thông thường. Bạn cũng có thể mua các flashcard làm sẵn hoặc tự tạo trên quizlet, memrise và chèn ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ từ có minh họa của ejoy, bạn cũng có thể chọn cho mình một cách hiệu quả hơn để học bộ từ tương tự.

                Lần đầu tiên truy cập ejoy Đi tới tab kho từ và cố gắng bắt đầu với bộ 3000 từ cơ bản.

                Bước 1 – Tải xuống tiện ích mở rộng ejoy ngay bây giờ & amp; đăng ký tài khoản

                Bước 2 – Mở 3000 từ vựng cơ bản, chọn bất kỳ chủ đề nào

                Bước 3 – Duyệt qua bảng thuật ngữ, chọn các từ mới và lưu chúng vào sổ từ theo một trong 2 cách

                    • Cách 1 —— Nhấn phím thêm từ để lưu nghĩa tiếng Anh
                    • Phương pháp 2 – Áp dụng từ vựng để tra cứu mở rộng, chọn nghĩa tiếng Việt (bản dịch) hoặc tiếng Anh (định nghĩa) và nhấn nút Thêm.
                    • Bước 4 – Chơi trò chơi chữ

                         • Vào trung tâm trò chơi hoặc mở chrome trực tiếp, ejoy sẽ nhắc bạn
                          • Chơi tất cả các từ để xem lại trong ngày hoặc hoàn thành mục tiêu điểm số của bạn.
                          • Vào ngày hôm sau, ejoy sẽ gợi ý các từ khác để bạn ôn tập, nếu không thì bạn không cần xem lại bất kỳ từ nào. Lúc này, bạn có thể tìm thêm từ vựng trong bộ 3000 từ cơ bản, tiết kiệm hơn cho việc học.
                          • Vì vậy, đây là lần đầu tiên các thẻ học về chủ đề tương tự, với hình ảnh, cách phát âm và ví dụ. Từ lần sau, bạn sẽ học cách lặp lại từ vựng không chỉ qua hình ảnh mà còn qua âm thanh và video. Thứ tự lặp lại và tần suất lặp lại của từ được tính toán theo phương pháp bộ nhớ lặp lại khoảng cách, giúp bạn ghi nhớ thông tin vĩnh viễn.

                           Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu học từ vựng cùng ejoy.

                           Học từ kho từ vựng

                           Tôi hy vọng rằng phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh mà tôi đã chia sẻ có thể giảm bớt phần nào những băn khoăn của bạn về cách học này. Chọn cách học tốt nhất cho bản thân. Đừng để thiếu vốn từ vựng làm giảm sự tự tin khi nói tiếng Anh của bạn.

                           Xem thêm: Cách Cải thiện Từ vựng Tiếng Anh

                           Chúc bạn học vui vẻ!

READ  Tổng hợp 100 cụm động từ thông dụng hay gặp trong tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *