Từ vựng

Download bộ tài liệu Từ vựng tiếng Anh học sinh cấp 2

Đối với học sinh trung học cơ sở chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, nền tảng từ vựng vững chắc là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên học từ nào và học như thế nào để nhớ lâu và nhớ lâu.

Trong bài viết này, IELTS langgo sẽ chia sẻ với các bạn danh sách từ vựng tiếng Anh cho học sinh cấp 2, cũng như một số mẹo học từ vựng rất hữu ích và hiệu quả mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Trọn bộ từ vựng tiếng Anh học sinh cấp 2

Bộ từ vựng tiếng Anh đầy đủ cho học sinh trung học cơ sở

1. Tác dụng của việc học từ vựng đối với học sinh trung học cơ sở

Cho dù bạn đang học tiếng Anh, tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, thì từ vựng là một phần không thể thiếu. Từ vựng được ví như một nền tảng vững chắc giúp người học từng bước hình thành và xây dựng các kỹ năng khác. Vốn từ vựng phong phú và đa dạng cho phép bạn thể hiện quan điểm và cảm xúc của mình một cách chính xác và rõ ràng.

Để chinh phục IELTS với điểm số cao, tầm quan trọng của từ vựng là không thể phủ nhận. Trong thang điểm IELTS, tiêu chí từ vựng xuất hiện ở kỹ năng nói và viết. Đối với hai kỹ năng còn lại là nghe và đọc, người học cũng cần có vốn từ vựng phong phú để đọc và hiểu.

Vai trò của học từ vựng IELTS cho học sinh cấp 2

Vai trò của học sinh trung học cơ sở trong việc học từ vựng IELTS

Theo tính toán, bài thi IELTS có thể xuất hiện tối đa hơn 2000 từ thuộc các chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Trong bài thi IELTS Academic, nhà phát hành thường sử dụng một lượng lớn từ vựng học thuật và cấu trúc câu phức tạp để kiểm tra khả năng từ vựng của thí sinh và khả năng sử dụng từ vựng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Ngoài ra, các câu hỏi về từ vựng IELTS cũng rất phù hợp với các bạn học sinh cấp 2 ôn tập trong trường Một số chủ đề như môi trường, cuộc sống thành phố, du lịch và du hành vũ trụ trong SGK Tiếng Anh lớp 9 quen thuộc với IELTS.

READ  Trọn bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề Giáng sinh (Christmas)

Vì vậy, bạn có thể ôn luyện IELTS và có thêm vốn từ vựng để hoàn thành tốt các bài kiểm tra ở trường và Bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh lớp 10. Có đúng là một mũi tên trúng hai đích không?

2. Chủ đề phụ từ vựng IELTS của học sinh trung học

Có một số chủ đề được sử dụng nhiều lần trong IELTS, vì vậy bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Dưới đây là tổng hợp tất cả 1500+ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh cấp 2 được chia thành 4 khối từ lớp 6 đến lớp 9. Hãy theo dõi bài viết và tải ngay tài liệu vô cùng hữu ích này về máy nhé!

2.1 Từ vựng tiếng Anh lớp 6

Từ vựng tiếng Anh lớp 6 chủ yếu xoay quanh các chủ đề cơ bản và liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như trường học, gia đình, bạn bè, lễ tết … Để học từ vựng hiệu quả, hãy kết hợp từ mới với kiến ​​thức xã hội của bạn để thực hành đặt câu bằng tiếng Anh và Viết đoạn văn!

Thực hành các từ mới có thể giúp bạn nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng lâu hơn và học nhiều cấu trúc ngữ pháp hơn. Cách học này hiệu quả hơn nhiều so với học từng từ riêng lẻ.

Tải xuống bộ từ vựng tiếng Anh lớp 6 tại đây

2.2 Từ vựng tiếng Anh cấp độ 7

Thông qua chương trình học lớp 6, học sinh làm quen với các từ vựng dễ nhớ. Khi bước vào chương trình tiếng Anh lớp 7, các em được tiếp xúc với các chủ đề từ vựng đa dạng và nâng cao hơn như sức khỏe, dịch vụ cộng đồng, giao thông …

Dưới đây, ielts langgo gợi ý cho bạn những phương pháp học từ vựng hiệu quả, không lo học quá nhiều từ mới nhé!

Tải xuống từ vựng tiếng Anh lớp 7 tại đây

2.3 Từ vựng tiếng Anh lớp 8

Các chủ đề từ vựng của môn tiếng Anh lớp 8 thường là các vấn đề xã hội thường gặp, như: ô nhiễm, thiên tai, giao tiếp … Từ lớp 8, số lượng từ mới sẽ nhiều hơn. Sẽ phức tạp hơn và phức tạp hơn. Bao gồm các chủ đề xã hội phổ biến.

READ  50 Từ vựng tiếng anh chỉ cảm xúc dễ học nhất

Tải xuống bộ từ vựng tiếng Anh lớp 8 tại đây

2.4 Từ vựng tiếng Anh lớp 9

Lớp 9 là thời điểm các em chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10, vì vậy việc học từ vựng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. ielts langgo tổng hợp tất cả các chủ điểm từ vựng quan trọng trong chương trình học tiếng anh lớp 9 gói gọn trong tài liệu dưới đây. Bấm để tải tài liệu ngay bây giờ!

Tải xuống Từ vựng Tiếng Anh lớp 9 tại đây

3. Kỹ năng học từ vựng hiệu quả cho học sinh trung học cơ sở

Lập thời gian biểu cho việc học từ vựng hợp lý

Việc “nạp” từ vựng không chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai mà nó sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học ngôn ngữ. Vì vậy, chúng ta không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ vào đầu trong một khoảng thời gian ngắn.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Kỹ năng học từ vựng tiếng Anh cho học sinh trung học cơ sở

Phương pháp học từ vựng này hoàn toàn không hiệu quả vì nó khiến não bộ của chúng ta rơi vào trạng thái “quá tải”, dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy tập thói quen học từ vựng thường xuyên và đều đặn.

Bạn chỉ cần học 5 đến 10 từ mới mỗi ngày và sau một tháng bạn đã có một vốn từ vựng đáng kể. Sau 1-2 ngày, bạn nên xem lại các từ đã học trước đó và khắc sâu vào trí nhớ.

Học từ vựng cần có phương pháp

Để học từ vựng IELTS một cách hiệu quả và dễ dàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chỉ cần nhìn vào một từ, chạm vào từ đó nhiều lần và bạn sẽ nhớ từ đó trong một thời gian dài. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng các từ mới trong giao tiếp hàng ngày. Ví dụ, hôm nay bạn học từ vựng nấu ăn và trong khi nấu ăn, bạn có thể làm và báo cáo các bước bằng tiếng Anh.

Một điều cần lưu ý nữa là khi quên nghĩa của một từ, bạn không nên tra ngay từ đó vào từ điển mà hãy cố gắng nhớ lại các ví dụ đã học trước đây liên quan đến từ đó, điều này giúp chúng ta học từ vựng, như một cái máy, nhưng thực sự biết và biết cách sử dụng nó.

READ  HỌC HẾT 100 TỪ VỰNG VỀ CÁC VẬT DỤNG TRONG NHÀ

Học từ vựng qua hình ảnh, phim, bài hát.

Đây được coi là phương pháp học từ vựng rất hiệu quả và được rất nhiều thạc sĩ IELTS 8.0 sử dụng. Cách làm này không chỉ mang lại sự thoải mái và dễ dàng mà còn giúp chúng ta học từ mới nhanh hơn, nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng từ trong các ngữ cảnh khác nhau.

Lý do khiến nhiều người thấy việc học qua tranh ảnh, phim ảnh và bài hát hiệu quả hơn là vì những phương tiện này ảnh hưởng đến não bộ nhiều hơn các chữ cái và ký tự.

p>

Thay vì ngồi hàng giờ để đọc lại một danh sách dài các từ nhàm chán, xem một bộ phim hoặc nghe một vài bài hát sẽ hấp dẫn hơn, phải không?

Học từ vựng IELTS cho học sinh cấp 2 qua phim ảnh và âm nhạc

Học từ vựng IELTS cho học sinh trung học cơ sở qua phim và âm nhạc

Ngoài ra, đừng quên rằng để ghi nhớ lâu các từ vựng tiếng Anh, bạn cũng cần đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày thông qua giao tiếp, vừa chơi vừa học, đây là phương pháp học phổ biến, mang tính ứng dụng cao.

Học từ vựng có chọn lọc

Để tránh nhồi nhét vào não hàng đống từ tiếng Anh cùng một lúc, bạn nên sàng lọc từ vựng trước khi học. Không phải từ vựng nào cũng cần thiết như nhau, vì vậy cách tốt nhất của bạn là tìm một câu hỏi xuất hiện nhiều lần trong IELTS và dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng từ vựng cho chủ đề đó.

Trên đây là tổng hợp từ vựng IELTS cho học sinh cấp 2 theo chủ đề và một số kỹ năng học từ vựng hiệu quả, đã được nhiều học sinh áp dụng và thành công. Mình hi vọng bài viết này của ielts langgo sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về vốn từ vựng cần học để chuẩn bị cho kì thi và tìm ra phương pháp học hiệu quả, phù hợp với bản thân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button