Từ vựng

Từ Vựng Tiếng Anh Cho Bé Theo Chủ Đề Dễ Học & Dễ Nhớ

Tiếng Anh là ngôn ngữ không thể bỏ qua ở mọi lứa tuổi trong xã hội ngày nay vì nó là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Trong điều kiện hiện nay ở các nước phát triển, trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, nhưng cha mẹ cũng cần trang bị vốn từ vựng phù hợp với não bộ của trẻ ở mọi lứa tuổi. Mời các bạn tham khảo bài viết Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

theo chủ đề tổng hợp của chúng tôi hay nhất dưới đây

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay - Luyện tiếng anh online

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh cho trẻ em 0

Sau đây là tuyển tập hơn 120 từ vựng tiếng Anh phù hợp, được tổng hợp theo từng chủ đề, dễ học, phù hợp cho trẻ nhỏ tiếp xúc với một ngoại ngữ mới.

Việc cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ có thực sự cần thiết?

Tất nhiên, hầu hết các bậc cha mẹ đều nghe nói rằng thời điểm “vàng” để trẻ học ngoại ngữ là mầm non. Vì ở độ tuổi này, bé rất chủ động khám phá mọi thứ xung quanh, kể cả rào cản ngôn ngữ cũng như thích nghi rất nhanh. Hơn nữa, ở độ tuổi 3 – 6 tuổi là lúc trẻ có sức học mạnh nhất, phương pháp học cũng cần được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, tập trung, vừa đủ với nhận thức của trẻ. Cân bằng giữa chương trình học ở trường và cuộc sống. Những điều này sẽ tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi học tiếng Anh, tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Cách Dạy Con 2 Tuổi: 10 Điều Nhất Định Phải Dạy Cho Con Ở Giai Đoạn Này

Nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy việc phát triển khả năng song ngữ của trẻ nhỏ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ trở nên thông minh và linh hoạt hơn trong việc giải quyết vấn đề, nâng cao khả năng tập trung và làm giàu kiến ​​thức. Kỹ năng nhận thức và cảm xúc của trẻ sơ sinh.

Đặc biệt vào thời điểm này, trẻ em học ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ đều dễ dàng và nhanh chóng. Cha mẹ cũng không phải lo lắng quá, vì trẻ sơ sinh sẽ không hoàn toàn bối rối như người ta vẫn nghĩ.

Có thể nói, việc dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ , đặc biệt là từ mẫu giáo không chỉ cần thiết mà còn vô cùng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho các bậc phụ huynh. Không mong đợi!

Nhiều lợi ích của việc học tiếng Anh khi còn nhỏ

Nhận nhiều cơ hội và thời gian học tập hơn

Tham khảo: Cách học hiệu quả nhất về các từ vựng màu sắc trong tiếng Anh

Tiếng Anh cũng giống như bất kỳ môn học nào khác, trẻ tiếp xúc càng sớm thì càng mất nhiều thời gian để thích nghi và rèn luyện. Trẻ học càng sớm thì càng tiếp thu được nhiều kiến ​​thức. Ngoài ra, lớp học càng đông, các môn học khác càng nhiều và bé phải phân bổ thời gian hợp lý giữa các môn học. Đồng thời, khi trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ có nhiều thời gian, năng lượng và trí nhớ hơn để học ngoại ngữ.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát âm dễ dàng như người bản ngữ

Ở lứa tuổi mầm non, khi trẻ phát triển khả năng phát âm “tròn vành rõ chữ”, đây cũng là độ tuổi thích hợp để trẻ luyện nói những câu dài và diễn đạt ý đầy đủ hơn. Trẻ em ở độ tuổi này học và nói tiếng Anh và có nhiều khả năng bắt chước cách phát âm của ngôn ngữ mẹ đẻ hơn.

Làm gì để giúp trẻ tự tin trước đám đông

Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Học một ngôn ngữ mới có thể giúp trẻ em khám phá thế giới ngôn từ là một trải nghiệm rất thú vị và tuyệt vời. Nói một câu bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có thể kích thích sự tham gia và hứng thú của trẻ rất nhiều. Những đứa trẻ sau đó sẽ cảm thấy tự tin hơn về thành tích đầu tiên của mình và sẽ cố gắng đưa nó ra trước mặt mọi người.

Cải thiện chỉ số IQ của con bạn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng những trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có khả năng đối mặt và giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn nhiều so với những trẻ không học ngoại ngữ sớm.

Sẽ có cơ hội học tập và việc làm tốt hơn trong tương lai

Ngày nay, nhiều học sinh trung học nhận được học bổng vô giá từ các trường đại học lớn trên thế giới, tất cả đều nhờ khả năng ngoại ngữ xuất sắc của các em. Đây là một lợi thế lớn để trẻ học tốt tiếng Anh ngay từ sớm Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, biết ngoại ngữ là chìa khóa vô cùng quan trọng để mở ra cánh cửa tương lai của trẻ.

Từ vựng theo chủ đề của trẻ em

Chủ đề gia đình

3000 từ vựng tiếng anh thông dụng

Chủ đề về bộ phận cơ thể

Chủ đề bộ phận trên cơ thể

Chủ đề màu

Từ vựng về các màu sắc trong tiếng anh

Chủ đề trường học

Tham khảo: Từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh lớp 4

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Trường học

Chủ đề động vật

102 từ vựng tiếng Anh về động vật thông dụng nhất - Hack Não Từ Vựng

Chủ đề cây

150+ từ vựng về cây cối trong tiếng Anh thông dụng nhất - Hack Não Từ Vựng

Chủ đề trái cây

Học tiếng Anh chủ đề các loại trái cây/ Fruits Name in English/ English Online - YouTube

Chủ đề hộ gia đình

Chủ đề thời tiết

Chủ đề nghề nghiệp

Bỏ túi 50 từ vựng tiếng Anh chủ đề nghề nghiệp

Chủ đề hành động

Chủ đề rau

Từ vựng tiếng anh cho trẻ em chủ đề rau củ quả -

Chủ đề cảm xúc

Chủ đề giải trí

Từ vựng Tiếng Anh về chủ đề trò chơi dân gian đầy đủ nhất

Ở lứa tuổi mầm non, khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ còn hạn chế, vì vậy để trẻ ghi nhớ và sử dụng các từ trên một cách tốt nhất, cha mẹ nên sử dụng hình ảnh minh họa cho trẻ học tiếng Anh, hoặc nghe các chủ đề liên quan đến trên của các bài hát phù hợp với lứa tuổi.

Hy vọng 120+ từ vựng tiếng Anh cho trẻ em trong bài viết này sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh đang còn băn khoăn không biết nên cho con học từ vựng tiếng Anh nào cho phù hợp.

Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh về Rau củ quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button