Từ vựng

Trọn bộ 240 từ vựng tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh

Để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, bạn cần phát triển vốn từ vựng vững chắc và tìm ra phương pháp học phù hợp với mình. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và muốn học từ vựng tiếng Anh giao tiếp thương mại thì bài viết này là dành cho bạn. Xem đầy đủ hơn 240 từ Tiếng Anh Thương mại và Kinh tế dưới đây để nâng cao vốn từ vựng và hỗ trợ giao tiếp hiệu quả.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong kinh doanh

Theo xu thế toàn cầu hóa và hợp tác quốc tế, Tiếng Anh Thương mại sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt, bạn sẽ có vốn từ vựng phong phú để giao tiếp và thảo luận với đồng nghiệp trong các công ty đa quốc gia.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh chủ đề kinh doanh

Ngoài ra, hầu hết các tài liệu tham khảo và học thuật trong kinh doanh đều được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, để đọc, hiểu và nghiên cứu những cuốn sách này, bạn cần phải trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Ngoài ra, hầu hết các trường đều yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh. Đối với một số khóa học chất lượng cao hoặc đào tạo quốc tế, bạn cũng phải viết luận văn bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc giao tiếp tiếng Anh thương mại là rất quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng hợp các từ tiếng Anh thương mại phổ biến nhất

Bảng thuật ngữ về các loại hình kinh doanh

Bảng chú giải thuật ngữ về các phòng ban và vị trí của công ty

Từ vựng tiếng Anh trong đàm phán kinh doanh

Bảng chú giải thuật ngữ quản trị kinh doanh

Từ vựng tiếng Anh thương mại về hoạt động kinh tế

Từ vựng Tiếng Anh Thương mại: Quy luật Cung và Cầu

Từ vựng tiếng Anh về bán hàng và tiếp thị

Từ vựng tiếng Anh thương mại: Chủ đề tài chính

Từ vựng tiếng Anh Thương mại: Chủ đề Xuất nhập khẩu

Những từ thường được sử dụng khi nói về thất bại trong kinh doanh

Từ viết tắt tiếng Anh thương mại

Ví dụ sử dụng từ tiếng Anh thương mại

Dưới đây là một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thương mại để bạn tham khảo:

 • Rất vui được hợp tác kinh doanh với bạn
 • (Rất tiếc khi gặp bạn)

  • Phần mềm cập nhật sẽ được chính thức ra mắt tại công ty chúng tôi vào tháng 8 (bản nâng cấp phần mềm sẽ chính thức ra mắt tại công ty chúng tôi vào tháng 8)
  • Các ngân hàng ở quốc gia này sẽ hợp nhất vào tháng tới
  • (Các ngân hàng ở quốc gia này sẽ được hợp nhất vào tháng tới)

   • Quỹ hiện tại là khoảng 500.000 đô la
   • (Ngân sách hiện tại là khoảng 500.000 đô la)

    • Sẽ có những thay đổi lớn trong cách họ tiến hành kinh doanh (sẽ có một số thay đổi lớn trong cách họ tiến hành kinh doanh)
    • Chúng tôi có thể xem qua dây chuyền sản xuất không?
    • Xem thêm: Tên món ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

     (Bạn có thể cho tôi biết dây chuyền sản xuất không?)

     • Tôi muốn nói chuyện với Mr. bean, người đứng đầu bộ phận tiếp thị
     • (Tôi muốn nói chuyện với người phụ trách Tiếp thị Bean)

      • Rất cảm ơn bạn đã ủng hộ dự án
      • (Chúng tôi đánh giá rất cao sự đóng góp của bạn cho dự án trước đó)

       Mẹo học từ vựng tiếng Anh thương mại hiệu quả và nhớ lâu

       Để học từ vựng tiếng Anh thương mại hiệu quả và nhớ lâu, các bạn hãy ghi nhớ những phương pháp sau:

       • Đặt từ vào ngữ cảnh cụ thể
       • Thông thường, não bộ dễ dàng ghi nhớ những kiến ​​thức thực tế, có liên quan chặt chẽ. Vì vậy, bạn không nên học từ vựng một cách “tùy hứng”. Thay vào đó, hãy kết nối chúng với các tình huống thực tế và bối cảnh cụ thể bất cứ khi nào bạn thấy chúng thú vị. Ví dụ, nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, bạn có thể ghi nhớ từ “không thể ngăn cản” bằng câu “messi là không thể ngăn cản”. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu hơn!

        • Học từ vựng với các cụm từ, đoạn văn
        • Bạn nên học từ vựng tiếng Anh thương mại thông qua các cụm từ, đoạn văn hoặc hội thoại. Ví dụ: thay vì nhớ “xin chào” là “xin chào”, bạn có thể học từ các tình huống sau, chẳng hạn như: “xin chào, rất vui được gặp bạn! – Xin chào, rất vui được gặp bạn!” Điều này sẽ giúp bạn nhớ nắm được nghĩa của một từ và áp dụng nó một cách chính xác trong một ngữ cảnh cụ thể.

         • Đọc to các từ
         • Đây là một trong những bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà elsa speak muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy thử nghe từ đó một lần, sau đó nhắm mắt lại và nghe từ đó trong đầu bạn vài lần nữa. Cuối cùng, đọc to các từ và ghi lại để sửa cách phát âm của bạn. Dần dần, bạn sẽ ghi nhớ nghĩa của từ và đọc nó như người địa phương.

          • Đơn giản hóa từ vựng bằng trí tưởng tượng
          • Tạo một cụm từ hoặc câu chuyện thú vị sẽ giúp bạn kết nối các từ và nghĩa của chúng tốt hơn. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả khi bạn cần nhớ các cụm từ tiếng Anh thương mại khó. Ví dụ: trong khi học từ “nghề nghiệp”, bạn có thể ghi nhớ cụm từ “ô tô và bia”.

           • Học sâu để tìm ra nguồn gốc
           • Xem thêm: Khám phá thú vị về bảng màu sắc trong tiếng anh

            Trước khi tra cứu một từ, hãy cố gắng đoán nghĩa từ gốc hoặc hậu tố hoặc tiền tố. Nghiên cứu nguồn gốc sẽ giúp bạn ghi nhớ và học từ mới hiệu quả hơn. Ví dụ: “-ian” là một hậu tố cá nhân, và “-less” có nghĩa là “không” (vô gia cư).

            • Viết từ trên giấy
            • Với phương pháp này, bạn có thể viết các từ ra giấy và đặt chúng thành các câu cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn nhớ cách đánh vần và sử dụng các từ trong các tình huống cụ thể. Đồng thời, bạn có thể nhờ giáo viên sửa lại câu từ để nắm chắc ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

             • Luyện tập thường xuyên
             • Thực hành và áp dụng từ vựng trong giao tiếp thực tế sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng lặp đi lặp lại một từ trong suốt cả ngày. Thay vào đó, hãy học cách nhau trong một khoảng thời gian (có thể vài ngày hoặc vài tuần). Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những tình huống “học rồi quên” và ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

              Học tiếng Anh thương mại với ứng dụng elsa speak

              Ngoài các mẹo trên, để giao tiếp tiếng Anh thương mại một cách tự tin và trôi chảy, hãy thường xuyên luyện tập với ứng dụng elsa speak. Đây là ứng dụng học tiếng anh tốt nhất dành cho dân văn phòng hiện nay, cung cấp thư viện bài học về mọi ngành nghề, lĩnh vực và vị trí trong công ty.

              Cụ thể, bạn sẽ trải nghiệm hơn 290 chủ đề và hơn 25.000 bài tập giao tiếp trong công việc, chẳng hạn như: trò chuyện với đồng nghiệp, tiếng Anh đi công tác, tiếng Anh thương mại, phỏng vấn xin việc hoặc trao đổi các câu ví dụ khi giao tiếp với khách hàng.

              Đặc biệt elsa speak có công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nhận dạng giọng nói độc quyền phát hiện lỗi phát âm trong mỗi âm tiết. Người sử dụng sẽ được hướng dẫn cách nhấn âm, nhả hơi, đặt lưỡi và các dáng miệng chuẩn bản địa. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn khi làm việc, trò chuyện, đàm phán với khách hàng.

              Ngoài ra, với từ điển elsa thông minh, bạn hoàn toàn có thể trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh thương mại của mình. Bạn sẽ có thể tra nghĩa của từ bằng cách phát âm hoặc bằng cách dán hình ảnh. Đồng thời rèn luyện cách phát âm chuẩn của từ ngay từ đầu, hình thành thói quen đọc đúng và ngữ điệu tốt.

              Trên đây là tổng hợp hơn 240 từ vựng tiếng Anh thương mại và một số mẫu câu cơ bản. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc và gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Và đừng quên luyện phát âm tiếng Anh với elsa speak mỗi ngày để trở nên thông thạo tiếng Anh thương mại bằng tiếng mẹ đẻ của bạn nhé!

              Tham khảo: 9 trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí rất hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button