Từ vựng

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một cách học từ vựng rất hiệu quả và không gây nhàm chán. Chúng ta có thể chọn từ các chủ đề cơ bản như gia đình và thể thao đến các chủ đề nâng cao như nghề nghiệp và công việc.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh chủ đề

Bây giờ, chúng ta hãy học từ vựng theo chủ đề!

A. Từ vựng tiếng Anh cơ bản

1. Chủ đề Giới thiệu bản thân

Nói về bản thân nhưng không biết bắt đầu từ đâu, theo cấu trúc nào, hãy tự đặt câu hỏi (câu hỏi) và trả lời chúng.

Từ giới thiệu

2. Chủ đề gia đình

Gia đình là một chủ đề gần gũi với chúng ta. Nhưng bạn đã biết cách gọi tên các mối quan hệ, các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng ms hoa giao tiếp chinh phục từ vựng chủ đề gia đình nhé!

Từ vựng về gia đình

3. Chủ đề Ngôi nhà

Mọi người chỉ muốn về nhà, bất kể họ đi đâu, phải không? Đây là nơi yên tĩnh và ấm áp nhất. Vậy bạn có biết nói gì về những món đồ gia dụng không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng chú giải thuật ngữ về nhà ở

4. Chủ đề mô tả sự vật

Có rất nhiều tình huống trong cuộc sống của chúng ta buộc tôi phải mô tả vị trí hoặc trạng thái của mọi thứ để người đối diện có thể hiểu rõ những gì tôi muốn truyền tải. Hãy cùng cô ấy tìm hiểu nhé.

Các từ chuyên đề mô tả mọi thứ

5. Chủ đề cơ thể người

Xem những hình ảnh dưới đây để tăng vốn từ vựng về các bộ phận cơ thể giúp bạn mô tả người đó.

Từ ngữ về cơ thể con người

6. Chủ đề trường học

Nói đến chuyện học thì có hàng trăm thứ để nói, như học lớp này thì vui, học lớp kia thì chán, hay khi học ở trường thầy này dạy rất hay. , nhưng giáo viên kia đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Từ vựng về chủ đề trường học

7. Chủ đề thể thao

Tập thể dục mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy chúng ta cùng nhau điểm qua chủ đề thú vị này nhé. Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó.

Tham khảo: 70 từ vựng tiếng Anh về ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam

chủ đề thể thao

Từ vựng về thể thao

8. Chủ đề nghề nghiệp

Khi chúng ta giới thiệu bản thân, hoặc thậm chí nói về ai đó, một điều chúng ta không thể bỏ qua đó là công việc, hay nói cách khác là nghề nghiệp của chúng ta. người đó. Trong cuộc sống hàng ngày, có hàng trăm công việc khác nhau, và thật khó để nhớ hết chúng phải không? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nghề thường xuất hiện trong các buổi giao lưu của chúng ta, để mọi người có thể áp dụng hiệu quả vào các cuộc trò chuyện của mình và làm cho các cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Từ vựng tiếng Anh về chủ đề nghề nghiệp

9. Chủ đề hàng ngày

Bạn làm gì khi thức dậy vào buổi sáng? Dậy trước, làm vệ sinh cá nhân, sau đó ăn sáng … đúng không? Cô ấy chỉ đoán, nhưng nó phải là sự thật vì mọi người đều thực hiện những động tác này theo cùng một cách. Đây là thói quen của chúng tôi, đó là tôi thường lặp lại các động tác này với tần suất nhất định.

Từ ngữ về thói quen hàng ngày

10. Chủ đề giao thông

Phương tiện giao thông ở mỗi quốc gia đều khác nhau, vì vậy để có thể giao tiếp thoải mái và tự nhiên với người nước ngoài thì việc biết từ vựng về phương tiện giao thông là không thừa và hơi lãng phí phải không? Hãy cùng cô ấy tìm hiểu nhé.

Từ vựng tiếng Anh liên quan đến giao thông vận tải

b. Từ vựng tiếng Anh thông dụng nâng cao

1. Chủ đề ẩm thực

Để nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần phải học rất nhiều từ vựng, và bạn nghĩ những từ liên quan đến “food” cũng không ngoại lệ, phải không? Học với cô ấy!

Chủ đề về thực phẩm

2. Chủ đề quan tâm

Cuối tuần chắc chắn là dịp để chúng ta tự do làm điều mình yêu thích và tận hưởng cuộc sống, phải không? Ví dụ: các bé trai có thể thích bóng đá và trò chơi điện tử, trong khi các bé gái thích nấu ăn và mua sắm. Vậy mọi người thường mô tả sở thích của mình bằng tiếng Anh như thế nào? Cơ bản nhất và phổ biến nhất là “i like ……”, nhưng nếu chúng ta cảm thấy nhàm chán khi sử dụng mẫu này lặp đi lặp lại, hãy sử dụng một từ đồng nghĩa với like bên dưới để tạo thành câu đầy màu sắc và sống động!

Từ vựng tiếng Anh về sở thích

3. Chủ đề ngày lễ

Đó là mùa hè, bạn có hào hứng không? Đây là thời điểm tuyệt vời cho những chuyến đi chơi, du lịch thú vị cùng bạn bè và gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được khám phá những vùng đất mới, con người mới và nền văn hóa mới, phải không? Khi nhắc đến du lịch, người Việt Nam chúng ta luôn nghĩ đến từ “du lịch”, nhưng bạn biết đấy, nó có nghĩa là di chuyển từ điểm này đến điểm khác, đơn giản vậy thôi. Tại sao tôi thường nghe mọi người nói: “I take the bus to school.” – Tôi đi xe buýt đến trường. Hãy nhớ rằng, du lịch không phải lúc nào cũng là du lịch, con nhé!

Từ vựng về ngày lễ

4. Chủ đề thời tiết

Bây giờ là mùa hè và thời tiết bắt đầu nóng hơn rất nhiều phải không? Mỗi ngày đến lớp, cô ấy đều nghe thấy những lời than phiền của các bạn trong lớp: “Thầy ơi, em nóng quá!”, “Ôi trời! Nóng quá!” , trong tiếng Anh có thể là: “Tôi nóng. “Phải không các bạn? À, nhưng các bạn nhớ cẩn thận với cụm từ này nhé, vì hot còn có một nghĩa khác rất hay được dùng là nóng, nếu không mọi người có thể hiểu nhầm bạn là:” Tôi nóng “cũng rất nguy hiểm, nên nhất nhé. , Tôi nghĩ trong trường hợp này, bạn nên sử dụng: “Tôi đang cảm thấy nóng”. An toàn hơn, hãy nhớ!

Từ vựng về ngày lễ

5. Chủ đề thiên nhiên

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về du lịch mới nhất [2022]

Đất nước nào cũng xinh đẹp và có nhiều loại tài nguyên thiên nhiên phong phú, và vành đai hình chữ S của chúng ta cũng vậy, phải không? Nếu bạn có tình yêu và niềm tự hào về đất nước của mình và có thể giới thiệu một cách mạch lạc về thiên nhiên đất nước mình cho bất kỳ vị khách nước ngoài nào, thật tuyệt phải không? Đừng!

Từ vựng tự nhiên

6. Chủ đề giải trí

Hàng ngày chúng ta phải đối mặt với rất nhiều công việc và học tập phải không? Vậy nên ai cũng cần có “lối thoát” cho riêng mình, đây là những cách xả stress, những “biện pháp” nhỏ, sau những áp lực nặng nề của cuộc sống có thể cảm thấy thư thái, thoải mái hơn. Dưới đây là một số kỹ thuật thư giãn mà cô ấy nghĩ rằng tất cả chúng ta đều rất yêu thích, hãy tham khảo chúng!

Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

7. Chủ đề mua sắm

Từ vựng tiếng Anh về mua sắm

8. Chủ đề cảm xúc

Trong tiếng Anh, chúng ta có nhiều cách để thể hiện cảm xúc của mình, và đơn giản nhất vẫn là cấu trúc: “I …”. Hoặc “Tôi cảm thấy như …”. Một ngày, chúng ta có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui có, buồn có, vui có, tức giận có, ghen tị có… Hãy cùng học những từ vựng cơ bản nhất về cảm xúc được liệt kê dưới đây, để dễ dàng giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh!

Từ vựng tiếng Anh về cảm xúc

9. Chủ đề Dân tộc – Quốc tịch

Hôm nay chúng ta bắt đầu bài học mới với một câu đố: Hãy đoán xem hiện nay có bao nhiêu quốc gia trên thế giới? Chà, có vẻ khó, câu “I love you” vừa trả lời với tôi chắc là 195 quốc gia. Đó là một con số khổng lồ phải không? Chúng ta rất khó có thể biết được tên nước và quốc tịch của tất cả các nước trên thế giới, hôm nay mình sẽ giới thiệu những quốc gia chính mà mình hay nhắc đến nhé!

Từ vựng tiếng Anh quốc gia – Quốc tịch

10. Chủ đề về sức khỏe

Người Việt Nam ta luôn có câu: “Sức khỏe là vàng”, tức là trên đời không có gì quý hơn sức khỏe. Nghe nghiêm trọng quá, nhưng tôi nghĩ cũng chính xác, vì không có sức khỏe thì không làm được gì, học không được, làm việc, vui chơi, không hưởng thụ. Cuộc sống cũng vậy, nhưng thật đáng sợ phải không? Ừ? Nhưng sống trên đời, làm sao mà khỏi bệnh, khỏi bệnh?

Từ vựng tiếng Anh về sức khỏe

11. Chủ đề đánh số – Số lượng

Trong tiếng Anh, chúng ta có nhiều cách diễn đạt số lượng, trong đó phổ biến nhất là sử dụng dữ liệu cụ thể hoặc một số lượng nhất định. Hôm nay, chúng ta cùng học một số từ vựng liên quan đến dữ liệu nhé :).

Từ vựng tiếng Anh về số lượng và số lượng

12. Chủ đề giáo dục

Trường học luôn vui vẻ và luôn thoải mái, vậy bạn sẽ nói gì nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi về trường học, về việc học tập? Đừng lo lắng, tôi ở đây để cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng rất quen thuộc về chủ đề này, hãy tham khảo nhé :).

Từ vựng tiếng Anh giáo dục

c. Từ vựng tiếng Anh cho nhân viên văn phòng

Dưới đây là một số bài viết về chủ đề từ vựng tiếng Anh cho người đi du lịch để các bạn tham khảo!

1. Chủ đề số và năm

2. Chủ đề mô tả công việc

3. Chủ đề Giới thiệu Nơi làm việc

4. Chủ đề và Loại công việc

5. Quản lý chủ đề

6. Chủ đề phương tiện di chuyển đến nơi làm việc

7. Chủ đề về tiền lương

8. Các chủ đề về ngân hàng

9. Chủ đề mô tả sản phẩm

10. Các chủ đề về chất lượng dịch vụ

11. Chủ đề phân phối sản phẩm

12. Chủ đề sử dụng sản phẩm

13. Chủ đề câu hỏi về sản phẩm

Học từ vựng không khó nhưng cần có phương pháp học đúng và duy trì đều đặn mỗi ngày. Hoa Truyền thông Tôi tin rằng bạn có thể làm được!

Tham khảo: Từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh lớp 4

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button