Từ vựng

500 từ vựng tiếng Anh thông dụng thường gặp nhất

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình bị hạn chế hoặc văn phong tiếng Anh của bạn không đủ sắc sảo và hấp dẫn? Một lý do lớn ở đây là bạn thiếu vốn từ vựng cơ bản, khiến việc giao tiếp và ngữ pháp tiếng Anh trở nên khó khăn.

Bạn không thể ghi nhớ hết kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ, nhưng ít nhất hãy ghi nhớ 500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất được bhiu.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh cơ bản nhất 3

Tổng hợp 500 từ tiếng Anh thông dụng

Tham khảo: 218 Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điện

Sau đây là danh sách 500 từ tiếng Anh cơ bản thông dụng nhất.

Ghi nhớ 500 từ tiếng Anh

Học từ vựng qua các đoạn văn, vở kịch hoặc phim

Bộ não của chúng ta ghi nhớ từ vựng tốt hơn khi chúng ta học trong đoạn văn (đoạn nhỏ gồm một số từ) và cảnh (hội thoại). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy kịch bản hoặc bài luận ngắn trong video và phim trên Internet, đồng thời lựa chọn các nguồn học tập thú vị cho mình thông qua nhiều hình thức học tập khác nhau, chẳng hạn như: học qua video, học qua hình ảnh, học qua truyện ngắn, và thậm chí cả đọc và nghe.

Xem thêm:

 • 5+ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Mỗi Ngày
 • Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
 • Cách hiệu quả nhất để học 50 từ tiếng Anh mỗi ngày, siêu dễ nhớ
 • Sử dụng giọng nói bên trong của bạn

  Xem thêm: 15 trò chơi tiếng Anh lớp 2 thú vị giúp con vừa học vừa chơi

  Học vốn dĩ là một quá trình bên trong, vì vậy để học từ vựng mới, bạn cần phải bước vào thế giới của giọng nói bên trong của mình. Hãy thử cách này: Luyện nghe từng từ hoặc cụm từ tiếng Anh tại một thời điểm. Sau đó, nhắm mắt lại và lắng nghe những từ trong đầu bạn. Tiếp theo, hãy để từ đó vang xa trong tâm trí bạn một vài lần. Cuối cùng, đọc to các từ và ghi lại chúng.

  Luyện từ vựng mới

  Thực hành viết ra các từ / cụm từ bạn cần nhớ hoặc đặt chúng trong các câu hoặc các tình huống cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ và lưu giữ chúng trong trí nhớ của bạn nhanh hơn và lâu hơn. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc giáo viên tư vấn cho bạn những câu tiếng Anh, sửa lỗi ngữ pháp hoặc chính tả.

  Trên đây là bài viết về 500 từ tiếng Anh thông dụng nhất. bhiu hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt điểm cao! Hãy truy cập chuyên mục Từ vựng của bhiu để có nhiều kiến ​​thức tiếng Anh mới nhé!

  Xem thêm: 5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button