Từ vựng

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề

Bạn đã bao giờ học 10-15 từ một ngày, nhưng không thể nhớ hơn nửa ngày hôm sau? Bạn học từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi chép ra giấy, ghi chép cẩn thận và học thuộc lòng? Có rất nhiều cách học từ vựng, nhưng học tiếng Anh theo cách nào khiến bạn hứng thú hơn khi học? Hãy cùng học từ vựng tiếng Anh Học Từ Vựng Theo Chủ Đề Bằng Hình Ảnh với thanhtay.edu.vn nhé!

Một. Học từ vựng tiếng anh qua tranh ảnh về chủ đề gì?

Học tiếng Anh bằng hình ảnh là cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu . Một ví dụ mà bạn có thể dễ hiểu, khi nhìn thấy từ “beautiful” là bạn nghĩ ngay đến hình ảnh một bông hoa đang nở đỏ rực. Chính hình ảnh sống động này kết nối với những từ vựng bạn đã học khiến bạn khó có thể quên từ “beautiful” trong tiếng Anh có nghĩa là gì.

Bạn đang xem: Tu vung tieng anh co hinh anh

Như trước đây, nếu bạn học từ “diều” theo mô tả của giáo viên: “Đồ chơi này là một khung tre bọc giấy, buộc bằng một sợi dây dài và kéo lên để bay theo gió. Nó cao.” sẽ không ấn tượng bằng việc đưa ra hình ảnh một con diều thật.

Điều quan trọng khi học từ vựng tiếng Anh từ hình ảnh là bạn cần tổng hợp chúng theo chủ đề. Cách này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng và nhanh chóng hơn. thanhtay.edu.vn đã giúp bạn tổng hợp những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề theo chủ đề thú vị và hữu ích (chẳng hạn như chủ đề ngày lễ) để bạn có thể tìm nguồn từ vựng cho mình. Giàu có. Hãy đến kiểm tra nó ra!

B. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh theo chủ đề

1. Tập hợp các từ về cùng một chủ đề vào sổ tay

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các câu hỏi từ vựng của riêng mình, phải không? Chia mỗi ngày thành một chủ đề từ vựng và tra cứu các từ từ chủ đề đó và ghi chúng vào một cuốn sổ. Điều này sẽ giúp bạn sau này.

2. Tạo hình ảnh của riêng bạn

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về quần áo trong tiếng Anh

Cách dễ nhất để học từ vựng với hình ảnh theo chủ đề là tự tạo ra chúng. Bạn không cần phải là một nghệ sĩ tài năng để tạo ra những hình ảnh đầy màu sắc, đơn giản và quen thuộc của riêng bạn. Nhớ dùng bút màu để tạo màu linh hoạt.

4. Tìm kiếm trực tuyến các từ khóa tiếng Anh

Hầu hết mọi người sử dụng từ điển khi tra cứu các từ không quen thuộc. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến cũng rất tốt cho việc này! Nguồn tài liệu trên Internet rất nhiều, đa dạng và phong phú về nội dung. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trên các trang web học tiếng Anh. Nó là một công cụ hữu ích để bạn tìm kiếm các tài liệu liên quan đến việc học tiếng Anh qua hình ảnh chủ đề. Ví dụ, nếu bạn cần tìm hình ảnh đồ ăn, bạn có thể nhập “học tiếng Anh hình ảnh đồ ăn”.

Hình ảnh cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động vui nhộn để bạn có thể luyện nói! Nếu bạn có bạn bè hoặc bạn bè bản ngữ nói tiếng Anh, bạn có thể ngồi xuống và mô tả những bức ảnh kỳ nghỉ hoặc ảnh trình diễn thời trang của mình, cho dù bạn có hào hứng hay không. Hãy thử và tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh theo chủ đề này nhé!

4. Đọc truyện tranh:

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh , một chủ đề phổ biến đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Có những truyện tranh phiên âm tiếng Anh, và bạn có thể đoán nội dung của các nhân vật bằng cách nhìn vào hình ảnh. Hãy chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, có cốt truyện hấp dẫn, thời lượng vừa phải, minh họa rõ ràng, dễ tiếp thu.

5. Bản đồ

Điều bạn có thể chưa nghĩ đến là cách sử dụng bản đồ. Đây là một cách tuyệt vời để thực hiện các hoạt động nhóm. Bạn có thể sử dụng bản đồ đường phố, bản đồ chỉ đường và thậm chí là phác thảo của riêng bạn. Truy cập Google Maps và bắt đầu nhấp vào các quốc gia nói tiếng Anh. Xem tất cả các biển báo đường phố, biển hiệu đường phố, biển quảng cáo và mặt tiền cửa hàng.

Xem thêm: Tổng hợp 70 từ vựng tiếng Anh chủ đề sinh nhật giúp giao tiếp trôi chảy

Viết bất kỳ cụm từ mới nào bạn thấy. Tạo từ vựng về chủ đề đường phố. Bạn có thể thêm phần thú vị bằng cách tổ chức mọi người đi săn tìm kho báu, phát cho mỗi thành viên một bản đồ và một số hướng dẫn đến các đồ vật ẩn. Cách học này không tuyệt vời cho các hoạt động sao?

6. Tiền mặt

Flashcards có thể mang lại những kỷ niệm học tiếng Anh bằng những hình ảnh hữu ích cho các kỳ thi! Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng các loại thẻ này, chúng có tính di động, nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng nó trên thuyền hoặc trên giường. Bạn có thể ghim chúng trên tủ lạnh để giúp bạn nhớ từ vựng, ngữ pháp và thậm chí cả khi thuyết trình.

7. Học từ vựng tiếng Anh 1500 với tranh ảnh theo chủ đề và sách hack não

Cuốn sách này áp dụng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh và 50% diện tích sách được minh họa bằng những bức tranh sinh động và nhiều màu sắc. Nó chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú với việc học một cách dễ dàng. Ngoài cách học từ vựng qua hình ảnh, sách còn áp dụng các phương pháp nâng cao khác như: Wedge Stories, Tương tự giọng nói.

Các phương pháp này đan xen và bổ sung cho nhau để giúp người học ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và nhớ lâu. Với cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể nắm được 1500 từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp trong cuộc sống. Bạn sẽ có đủ vốn từ vựng để giao tiếp, đọc sách, xem phim, làm bài kiểm tra và hơn thế nữa. Bạn sẽ thấy việc học từ vựng vui vẻ và không hề nhàm chán.

c. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh về các chủ đề thông dụng

Chủ đề ẩm thực

Thức ăn

Đồ uống

Rau

Chủ đề con người

Các bộ phận cơ thể

Hoạt động hàng ngày

Học tiếng Anh qua hình ảnh theo chủ đề Các câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn học từ nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Hãy thử cách này, học thêm nhiều cách học tiếng Anh hiệu quả và chia sẻ nhiều từ vựng hơn với bạn bè qua những bức tranh độc đáo nhé!

Tham khảo: Chinh phục từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button