Từ vựng

99 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế thường gặp

Công việc trong lĩnh vực kinh tế đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cao và đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh nhất định, đặc biệt là vốn từ vựng chuyên môn. Với hơn 99 từ vựng tiếng Anh về kinh tế trong túi của bạn ngay bây giờ mà patado cung cấp cho bạn dưới đây.

Tiếng Anh nhà hàng cho mọi đối tượng

Tìm hiểu tất cả về tiếng Anh CNTT

Hướng dẫn chi tiết để học tiếng Anh trong ngành may mặc

1. Các từ tiếng Anh kinh tế thông dụng

Tiếng Anh là một yếu tố ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi tìm việc. Tỷ lệ sinh viên mới tốt nghiệp nói tiếng Anh sẽ nhận được công việc được trả lương cao hơn so với các ứng viên khác không nói tiếng Anh.

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên đã sớm nhận ra điều này và tập trung trau dồi khả năng tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đặc biệt đối với sinh viên kinh tế thì vốn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế là điều không thể.

Vì những lý do này, đây là bộ sưu tập patado các từ tiếng Anh chuyên nghiệp về kinh tế và quản lý để giúp bạn thu thập những từ mới hữu ích trong môi trường học tập và làm việc của mình.

từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Các từ trong tiếng Anh Kinh tế thường gặp trong thực tế

Chọn các trang web để cải thiện tiếng Anh kinh tế của bạn

2. Thuật ngữ tiếng Anh thương mại

Ngoài vốn từ vựng tiếng Anh về kinh tế quốc tế, số lượng thuật ngữ khá lớn. Vì vậy, có thể học mọi thứ từ đầu đến cuối sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, patado liệt kê một số thuật ngữ cơ bản và phổ biến để bạn học một cách nhanh chóng và dễ dàng.

READ  BỎ TÚI 500 TỪ VỰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG NHẤT CHỈ TRONG VÀI PHÚT

99+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế thường gặp

Các thuật ngữ kinh tế đặc biệt bằng tiếng Anh

3. Một số cụm động từ trong tiếng Anh kinh tế

Chúng ta đang sống trong thời đại hội tụ, vì vậy tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng trong mọi lĩnh vực. Trong số đó, lĩnh vực kinh tế cũng đòi hỏi người học phải có trình độ tiếng Anh nhất định, đặc biệt là vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Nếu bạn có thể sử dụng thành thạo từ vựng này, nó sẽ rất có lợi cho người học. Sau đây, patado giới thiệu cho bạn các cụm động từ quan trọng để giúp việc đọc và học chủ đề của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bài hội thoại và mẫu phỏng vấn bằng tiếng Anh thương mại ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Cách học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế nhanh và nhớ lâu

Từ vựng kinh tế thường khó nhớ vì tính chất riêng của nó. Vì vậy, để có thể học thuộc và ghi nhớ một cách hiệu quả, bạn phải tự thiết kế cho mình phương pháp học và áp dụng một cách nhất quán thì mới có kết quả. Hãy cùng patado tìm hiểu và áp dụng một số phương pháp học sau vào thực tế của bản thân.

4.1. Học từ vựng trong câu hoặc viết thành đoạn văn

Không giống như một số từ vựng giao tiếp thông thường, Từ vựng tiếng Anh về kinh tế đặc biệt và hiếm khi được thay thế bằng các từ đồng nghĩa. Vì vậy, người học phải học thuộc chúng một cách cẩn thận để không sử dụng sai trong các tình huống thực tế.

READ  Bật mí 16 mẹo giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát (phần 1)

99+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế thường gặp

Một cách hiệu quả để học từ vựng tiếng Anh về kinh tế

Do đó, học từ trong các câu hoặc đoạn văn theo ngữ cảnh cụ thể sẽ là một cách tiếp cận lý tưởng. Một mẹo nhỏ là bạn hãy tự viết những câu hoặc đoạn văn hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

4.2. Sử dụng bản đồ tư duy trong quá trình học tập

Sử dụng bản đồ tư duy là một trong những cách học dễ nhớ và dễ học nhất và được nhiều học sinh sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt phương pháp này còn phù hợp với những bạn thích vẽ và sử dụng các ký hiệu hoặc hình ảnh để giảm bớt sự nhàm chán trong học tập.

Học từ thú vị hơn khi sử dụng bản đồ tư duy. Cách sản xuất cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm sơ đồ tư duy tại đây: