Từ vựng

180 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ bản nhất

Bạn đang học kỹ thuật hay làm việc trong lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật? Tiếng Anh bổ sung là điều cần thiết để cải thiện thành tích trong học tập và thăng tiến trong công việc. Hôm nay, hãy cùng não từ vựng giải mã qua bài viết dưới đây và khám phá những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ bản nhất, thông dụng nhất nhé!

Từ vựng tiếng Anh kỹ thuật

access (truy cập), activity (hoạt động), command (lệnh, lệnh trong máy tính)… Đây là những từ vựng cơ bản về chủ đề kỹ thuật mà chắc hẳn chúng ta đã từng gặp. .

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh kỹ thuật

Danh sách từ vựng kỹ thuật sau đây sẽ cung cấp cho bạn những từ cơ bản phổ biến nhất thường xuất hiện trong các tài liệu, văn bản, giao tiếp, .. ..

Xem thêm:

 • Từ vựng tiếng Anh về Công nghệ Thông tin
 • Từ vựng tiếng Anh cơ học
 • Từ vựng tiếng Anh điện tử
 • từ vựng tiếng Anh về kỹ thuật

  Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề : Kinh doanh

  Từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp

  Học từ vựng tiếng Anh chuyên nghiệp có âm tương tự

  Để nâng cao vốn từ vựng, có rất nhiều phương pháp học hiệu quả như: xem phim nước ngoài, nghe nhạc tiếng Anh, làm flashcard, Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề … Bạn đã nghe đến chưa Nó là cách nào để học các từ có âm thanh giống nhau? Một cách học thông minh mà người Do Thái sử dụng để học ngôn ngữ.

  Audio Analogy là một phương pháp học đơn giản, dễ học, nhẹ nhàng, kết hợp sự sáng tạo và hình ảnh mà không gây nhàm chán hay mệt mỏi. Điều này sẽ giúp việc học từ mới trở nên hiệu quả và dễ dàng.

  Đây là phương pháp học dựa trên nguyên tắc “bắc cầu tạm thời” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo một ví dụ cụ thể và áp dụng một từ mới vào nó để tạo mối liên hệ giữa nghĩa của từ và cách phát âm của từ đó.

  Các ví dụ chi tiết để giúp bạn hình dung và hiểu rõ hơn về phong cách học tập này:

  • engineering (n) / tekˈniːk /: Công nghệ
  • Bộ phận Tách phải được chuyển đến Kỹ thuật .

   Xem thêm: Tổng hợp từ vựng lớp 6 (Vocabulary) – Tất cả các Unit SGK Tiếng Anh 6

   Đối với ví dụ này, từ cần học là kỹ thuật – nghĩa của từ được đánh dấu màu xanh lam và các âm tương tự như kỹ thuật nhớ lại từ vựng được đánh dấu màu đỏ. Ngoài ra, bạn có thể thấy những câu có thêm nội dung nghĩa tiếng Việt giúp chúng ta dễ tạo ấn tượng và nhớ từ nhanh chóng.

   tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật

   Tiếng Anh kỹ thuật

   Đây là một cách học sáng tạo, độc đáo và mới lạ, kết hợp ngữ nghĩa và âm thanh để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ có thể khắc sâu trong trí nhớ của người học. Phương pháp học thông minh này được trình bày chi tiết trong bài hack não 1500 – Nhớ 1500 từ và cụm từ có âm thanh, cách kể chuyện và cách phát âm tương tự.

   Bài viết trên đã tổng hợp những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật cơ bản và thường dùng nhất dành cho các bạn đang học hoặc làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi đã chọn lọc trong bài viết sẽ phần nào giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình.

   Nào Chúc bạn buổi sáng học tốt!

   Tham khảo: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button