Từ vựng

Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 (Unit 9, 10) Cực Hay

Trong bài viết dưới đây, kiss english sẽ giới thiệu đến các bạn từ vựng tiếng Anh lớp 10 theo 2 unit: unit 9 và unit 10. Giữ nguyên!

Xem video hướng dẫn về cách học từ vựng nhanh chóng. Bây giờ nhấn nút phát để xem:

Bạn đang xem: Tu vung tieng anh lop 10 co phien am

Video hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả, nhanh chóng và nhớ lâu!

Từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của chúng ta, vì bài kiểm tra sẽ sử dụng rất nhiều từ vựng bạn đã học. Trong các bài viết sắp tới, kiss english sẽ giới thiệu 2 chủ đề rất hấp dẫn trong chương trình Từ vựng tiếng Anh lớp 10 mới. Giữ nguyên!

Từ vựng Tiếng Anh lớp 10 Unit 9

Trong Bài 9, bạn sẽ học cách bảo vệ môi trường.

Sau khi học những từ trên, hãy áp dụng cách đọc hiểu dưới đây!

Bảo tồn đa dạng sinh học Bảo tồn đa dạng sinh học hiện nay rất quan trọng vì đa dạng sinh học là rất quan trọng để giảm ô nhiễm khí hậu. Nếu chúng ta không bảo vệ đa dạng sinh học, những tác động của nó có thể gây hại như chính sự nóng lên toàn cầu. Điều này đặc biệt đúng với các khu rừng nhiệt đới – chúng rất quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu và là nơi cư trú của nhiều loài hơn bất kỳ loại hệ sinh thái nào khác. Nói cách khác, bảo vệ đa dạng sinh học là điều quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, và đa dạng sinh học giúp cân bằng tự nhiên. Đa dạng sinh học là một phần quan trọng của phát triển bền vững.

Bản dịch tham khảo:

Xem thêm: Trung tâm tiếng Nhật Kosei – Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Bảo vệ đa dạng sinh học hiện nay là rất quan trọng, vì nó rất quan trọng để giảm ô nhiễm khí hậu. Nếu chúng ta không bảo vệ đa dạng sinh học, các tác động có thể gây tổn hại như chính sự nóng lên toàn cầu. Điều này đặc biệt đúng với các khu rừng nhiệt đới – chúng rất quan trọng trong việc chống lại biến đổi khí hậu và có nhiều loài sinh vật hơn bất kỳ loại hệ sinh thái nào khác. Nói cách khác, bảo vệ đa dạng sinh học có ý nghĩa sống còn đối với cuộc sống của chúng ta, và đa dạng sinh học giúp cân bằng tự nhiên. Đa dạng sinh học là một phần quan trọng của phát triển bền vững.

Từ vựng Tiếng Anh lớp 10 Unit 10

Trong mô-đun 10, bạn sẽ tìm hiểu về du lịch sinh thái – du lịch sinh thái

Trong tiếng Anh về nụ hôn, hãy làm các bài tập với từ vựng bạn vừa học và chọn câu trả lời thích hợp vào chỗ trống bên dưới:

Du lịch sinh thái đang bùng nổ và nhiều công ty lữ hành nói rằng điều đó giúp ích cho thiên nhiên. Mỗi năm, hàng triệu người đến thăm các khu bảo tồn _ (1) _ để quan sát các loài quý hiếm. Tuy nhiên, một báo cáo mới đặt câu hỏi _ (2) _ hình thức du lịch này. Báo cáo được công bố trên tạp chí Trends in Ecology and Evolution cho thấy du lịch sinh thái _ (3) _ không chỉ giúp ích cho thiên nhiên. Các nhà nghiên cứu tin rằng khách du lịch đã làm phiền các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Họ chỉ ra một sự việc gần đây ở Costa Rica, nơi những con rùa gặp khó khăn trong việc đẻ trứng khi nhiều _ (4) _ tụ tập trên bãi biển để xem chúng.

1.

2.

3.

4.

Xem thêm: 50 từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng về đồ vật trong gia đình

Đáp án 1 b – natural (tính từ đứng trước danh từ: khu vực) 2 d – on (cụm từ khiến người ta nghi ngờ: nghi ngờ, nghi ngờ) 3 b – damage (động từ phù hợp nhất với nghĩa của câu) 5 c – tourist (khách du lịch – đặt thành câu có nghĩa thống nhất Các đáp án khác: travel: du lịch; tourist: du lịch (số ít – nhiều ở phía trước => không chính xác); ecotourism: du lịch sinh thái).

Chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh lớp 10 hiệu quả

Sau đây, kiss english sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý nhỏ để việc học từ vựng của bạn trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé!

 • Học từ vựng bằng hình ảnh
 • Học từ vựng bằng hình ảnh sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn này qua video dưới đây

  • Học từ vựng theo chủ đề
  • Học từ vựng theo chủ đề dễ nhớ và liên kết các từ liên quan hơn các từ không liên quan. Khóa học tiếng Anh 10 có các chủ đề phân chia rõ ràng, vì vậy đây là một tài nguyên học tập từ vựng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng.

   • Học và ôn lại từ vựng thường xuyên
   • Xem lại từ vựng đã học là vô cùng quan trọng, vì nếu bạn bỏ qua từ vựng, bạn sẽ quên nó trong vòng chưa đầy một tháng. Hiểu được sự lặp lại có khoảng cách sẽ giúp bạn tránh được sai lầm này. Bạn có thể tham khảo video sau để tìm hiểu:

    • Làm bài tập về nhà của bạn
    • Hiện nay có rất nhiều nguồn luyện tập liên quan đến chủ đề đang học trên mạng, bạn chỉ cần search: Unit Practice … Tiếng Anh 10 là đã có vô số bài luyện tập rồi! Làm bài tập sẽ giúp bạn củng cố và áp dụng các từ vựng đã học, tăng tốc độ làm bài và học các từ mới liên quan.

     • Ứng dụng thực tế
     • Sau khi học từ vựng mới, bạn có thể đặt câu ứng dụng để tìm hiểu cách sử dụng từ đó. Sau khi đặt câu nào, bạn đừng quên luyện đọc câu đó để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình nhé!

      Kết luận Tại thời điểm này, chúng ta đã hoàn thành Đơn vị 9 và 10 của Từ vựng tiếng Anh lớp 10 . Đừng quên học từ vựng và bài tập hàng ngày, làm bài tập để nhớ lâu những gì mình đã nói nhé! học tốt!

      Xem thêm: Những từ vựng tiếng anh thông dụng trong giao tiếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button