100 từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề

Từ vựng tiếng anh theo chủ điểm 4

Học từ vựng là một phần quan trọng của việc học tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây, thanhtay.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn bộ từ vựng Tiếng Anh lớp 4 Unit 1, 2, 3 được cập nhật mới nhất. Cùng theo dõi và tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng hợp Từ vựng Tiếng Anh lớp 4 theo chủ đề

Chủ đề của một người bạn, trao đổi

Chủ đề trường học

Từ vựng tiếng Anh lớp 4 về chủ đề gia đình

Từ vựng tiếng Anh cho các chủ đề cuộc sống hàng ngày lớp 4

2. Cách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Sử dụng thẻ nhớ để giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh

Đây là một trong những cách phổ biến và hiệu quả để học từ vựng tiếng Anh lớp 4 . Mỗi flashcard có 2 mặt. Một mặt là từ và hình ảnh (hoặc phiên âm của từ) ở mặt khác.

Để học cách sử dụng một bộ thẻ, bạn cần hướng dẫn trẻ nhìn mặt trước, chẳng hạn như mặt có hình ảnh và yêu cầu trẻ phát âm từ đó. Tiếp theo, lật mặt sau để kiểm tra xem câu trả lời có đúng không.

Flashcard English là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh rất tiện dụng. Trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi, dễ nhớ và nhanh hơn. Một ưu điểm nữa của thẻ học tiếng Anh là bạn có thể tự làm mà không cần mua, từ bộ thẻ này chúng ta có thể dễ dàng làm nhiều trò chơi khác nhau cho trẻ.

READ  Khám phá từ vựng tiếng Anh về toán học

Học từ vựng tiếng Anh lớp 4 qua truyện con khỉ

truyện con khỉ là một trong những ứng dụng học tiếng Anh được tải về nhiều nhất tại Việt Nam. Qua câu chuyện con khỉ, các bé không chỉ nắm vững vốn từ vựng tiếng Anh lớp 4 mà còn phát triển toàn diện 4 kỹ năng, không chỉ học tốt vốn từ mà còn phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đưa các từ mới tiếng Anh vào giao tiếp hàng ngày

Sử dụng từ mới trong các câu hàng ngày là cách hiệu quả nhất để giúp trẻ cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Cụ thể:

• Cha mẹ nên cố gắng tạo môi trường để con mình luyện nói khi ở nhà. Trong khi xem phim, nghe nhạc, trẻ ấn tượng với những câu châm ngôn tiếng Anh, yêu cầu đơn giản nhất là trẻ thấy mình thích đọc to (bắt chước người bản ngữ).
  • Hỏi con bạn một số câu hỏi liên quan đến từ vựng mà con đang học. Cũng cần hướng dẫn bé cách nói lại, để hai bên tương tác, khiến bé thích thú hơn.
  • Khi đã hình thành thói quen học tiếng Anh tại nhà, bạn cần duy trì thói quen này hàng ngày để con bạn phát triển toàn diện hơn.
  • 3. Một số lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh lớp 4 theo đơn vị

• Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển
    • Cha mẹ đóng vai trò quan trọng như người thầy trong việc hướng dẫn trẻ trong quá trình học tập. Nếu các bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn trong việc hướng dẫn con cái của họ, có những phương pháp khác trên mạng.

• Cha mẹ luôn tin tưởng vào khả năng của con mình
      • Niềm tin sẽ tiếp thêm năng lượng để cha mẹ đồng hành cùng con trên chặng đường dài chinh phục tiếng Anh.

• Cha mẹ là người nuôi dưỡng thói quen học tiếng Anh của trẻ
        • Tập thói quen học từ vựng tiếng Anh lớp 4 mỗi ngày là một trong những bí quyết giúp bé học tốt tiếng Anh. Cha mẹ cần tạo thời gian cố định cho việc học của con, đồng thời khuyến khích, động viên con gắn bó với các hoạt động đó hàng ngày.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh và các em đã nắm được vốn từ vựng tiếng Anh lớp 4 và cách học hiệu quả. thanhtay.edu.vn Hy vọng những lưu ý thiết thực trên đây sẽ giúp ích cho con bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tập may mắn và chinh phục thành công môn ngoại ngữ này.

READ  Tất tần tật về tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin và cách học