Từ vựng

Bài viết về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh hay nhất

Bạn có biết rằng áo dài trong tiếng Anh còn được gọi là … ao dai? Vậy đó, “áo dài”, cũng giống như “phở”, “bánh mì”, đã được thế giới công nhận là một từ chắc chắn. Viết bài Áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh không khó, step up sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện bài văn của mình!

1. Bố cục bài viết tiếng Anh về áo dài Việt Nam

Để làm cho bài viết rõ ràng và dễ hiểu, nên lập dàn ý trước khi viết. Các em có thể tham khảo dàn ý cơ bản dưới đây cho các bài văn tiếng Anh về áo dài Việt Nam.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh về áo dài

Phần 1: Mở đầu: Giới thiệu về áo dài Việt Nam

 • Đây là trang phục truyền thống của Việt Nam.
 • Ai đã mặc chiếc váy này và khi nào
 • Cảm nhận chung về áo dài
 • Phần II: Nội dung chính: Mô tả của Aodai

  Bạn có thể viết một số ý tưởng như:

  • Cấu trúc của áo dài
  • Nguồn gốc của áo dài
  • Sự thay đổi của áo dài từ xưa đến nay
  • Những kỷ niệm về bạn và Aodai
  • Phần 3: Kết luận: Tóm tắt ý chính và nêu suy nghĩ / ý kiến ​​/ cảm nhận của bạn.

   2. Từ vựng thông dụng về áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh

   Tay áo và tay áo trong tiếng Anh là gì? Thật khó để viết áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh nếu bạn không biết những từ này. Hãy học những từ này trước.

   3. Bài văn mẫu tiếng Anh về áo dài Việt Nam

   Xem thêm: Học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ?

   Dưới đây là 3 đoạn văn mẫu bằng tiếng Anh về áo dài Việt Nam để các bạn tham khảo.

   3.1. Đoạn văn ví dụ miêu tả chiếc áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh

   Bạn có thể mô tả chi tiết chiếc áo này trong đoạn văn về chiếc áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh.

   Đoạn văn mẫu:

   Mỗi quốc gia trên thế giới đều có trang phục truyền thống và người dân Việt Nam tự hào có tà áo dài. Aodai có hai phần chính là quần tây và áo dài. Chiếc quần ống rộng, lưng cao được giữ cố định bằng một lớp thun được may phía trên. Áo dài che kín toàn bộ cơ thể, trừ đầu, tay và chân. Nó bao gồm một chiếc cổ lông, hai vạt buông xuống trên mắt cá chân và tay áo dài. Việc đóng cửa được thực hiện một cách kín đáo ở bên cạnh thông qua một nút bấm nhỏ. Khe trên thường cao hơn hai hoặc ba cm so với quần. Bộ trang phục này tuy rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong trên cơ thể. Màu phổ biến nhất của Aodai cái là màu trắng. Trong những trường hợp khác, nó có nhiều mẫu và được làm từ các loại vải khác nhau, tất cả đều mềm dẻo, nhẹ và thoáng khí.

   viet ve ao dai viet nam bang tieng anh

   Bản dịch:

   Mỗi quốc gia trên thế giới đều có trang phục truyền thống và người Việt Nam tự hào có áo dài. Aodai có hai phần chính là quần và áo. Quần ống rộng lưng cao có cạp chun co giãn ở phía trên. Áo dài che toàn thân, trừ đầu, tay và chân. Áo gồm một cổ lông (cổ đứng cao), hai tà dài trên mắt cá chân, tay dài. Chiếc áo sơ mi được buộc cẩn thận bên hông bằng những chiếc cúc nhỏ. Đường xẻ của Aodai thường cao hơn quần vài cm hoặc 2 cm. Bộ trang phục này tuy rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong của cơ thể. Màu Aodai phổ biến nhất cho phụ nữ là màu trắng. Ngoài ra, áo dài có nhiều loại hoa văn và chất liệu vải, chúng đều mềm, nhẹ và thoáng khí.

   3.2. Đoạn văn mẫu giới thiệu về tà áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh

   Bạn cũng có thể giới thiệu thông tin chung về Áo dài Việt Nam trong khi viết Áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh.

   Đoạn văn mẫu:

   Áo dài là quốc phục của Việt Nam, nam và nữ đều mặc nhưng phổ biến nhất là nữ. Đó là một chiếc áo dài xẻ tà dài mặc bên ngoài quần ống rộng. Áo dài tay che toàn bộ cơ thể, trừ đầu, tay và chân. Trong một số dịp trang trọng như đám cưới hoặc lễ tốt nghiệp, đàn ông và phụ nữ cũng mặc Aodai. Thuật ngữ “áo dài” ban đầu dùng để chỉ trang phục triều đình của các chúa Nguyễn ở Huế vào thế kỷ 18. Áo dài đã vượt qua mọi thử thách, cách tân để trở thành quốc phục của Việt Nam và là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Nó cho thấy cả văn hóa táo bạo của con người và sự nóng chảy của phương Đông (Việt Nam-Trung Quốc) và phương Tây (Pháp). Áo dài có nhiều kiểu cách tân, đặc biệt là dành cho phụ nữ, mặc thoải mái hơn. Tuy nhiên, áo dài vẫn luôn đẹp và kiểu cách, là hiện thân của sự duyên dáng, thướt tha của người Việt.

   viet ve ao dai viet nam bang tieng anh

   Bản dịch:

   Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất ai cũng nên biết

   Áo dài là quốc phục của nam và nữ Việt Nam, nhưng phổ biến nhất là phụ nữ. Đó là một chiếc áo sơ mi dài xẻ tà mặc ngoài quần ống rộng. Tay áo dài che toàn bộ cơ thể, trừ đầu, tay và chân. Trong một số dịp trang trọng như đám cưới hoặc lễ tốt nghiệp, cả nam và nữ đều mặc Aodai. Thuật ngữ “Áo dài” ban đầu dùng để chỉ trang phục của triều đình Nguyễn Thị ở Huế vào thế kỷ 18. Áo dài đã vượt qua bao thử thách, cách tân để trở thành quốc phục của Việt Nam và cả Việt Nam. Bỏ lỡ. Áo dài được thể hiện đậm nét và cũng là sự hòa nhập của cả hai nền văn hóa phương Đông (Việt – Hoa) và phương Tây (Pháp). Ngày nay, áo dài cách tân có nhiều kiểu dáng dành riêng cho phái đẹp, tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc. Tuy nhiên, áo dài vẫn luôn đẹp và kiểu cách, là hiện thân của sự duyên dáng, thanh lịch của người Việt Nam.

   3.3. Đoạn văn mẫu tiếng Anh về sở thích mặc đồ của Aodai

   Ngoài ra, bạn có thể kể đến sở thích mặc áo dài của mình trong đoạn Áo dài Anh Việt.

   Đoạn văn mẫu:

   Trong tiếng Việt, “áo dài” có nghĩa là “váy dài”. Nhiều năm qua, trang phục này đã trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Là một người con gái Việt Nam, tôi tự hào được mặc áo dài trong nhiều dịp như ngày khai trường, ngày nhà giáo và các sự kiện khác. Aodai gồm hai phần chính là quần tây và áo dài. Bộ trang phục này tuy rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong trên cơ thể. Mỗi lần mặc áo dài, mẹ luôn khen trông xinh hơn, nữ tính hơn. Tôi có một chiếc áo dài trắng truyền thống và hai thiết kế hoa khác màu hồng và xanh. Tất cả chúng đều được may cho tôi. Nếu có cơ hội ra nước ngoài trong thời gian tới, nhất định tôi sẽ mang áo dài để chụp bộ ảnh với trang phục truyền thống của Việt Nam này.

   viet ve ao dai viet nam bang tieng anh

   Bản dịch:

   Trong tiếng Việt, “áo dài” có nghĩa là “áo dài”. Từ bao đời nay, áo dài đã là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Là một người con gái Việt Nam, tôi tự hào được mặc áo dài trong nhiều dịp như ngày tựu trường, ngày nhà giáo và các sự kiện khác. Aodai gồm hai phần chính là quần và áo. Bộ trang phục này tuy rất kín đáo nhưng lại tôn lên những đường cong của cơ thể. Mỗi lần mặc áo dài, mẹ luôn khen trông xinh hơn, nữ tính hơn. Tôi có một chiếc Aodai truyền thống màu trắng và hai chiếc Aodai khác màu hồng và xanh có in hoa. Tất cả những thứ này đều được thiết kế riêng cho tôi. Nếu có cơ hội ra nước ngoài trong thời gian tới, nhất định tôi sẽ mang áo dài để chụp bộ ảnh với trang phục truyền thống của Việt Nam này.

   Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách viết áo dài Việt Nam bằng tiếng Anh, bao gồm bố cục bài viết, từ vựng và ba đoạn văn mẫu. Hy vọng bài viết của bạn được thực hiện tốt!

   Nhận xét

   Nhận xét

   Xem thêm: 1000 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán thông dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button