Từ vựng

Các loại bệnh trong tiếng Anh: Tổng hợp 170 từ vựng thông dụng nhất

Sức khỏe là một trong những chủ đề phổ biến nhất khi học tiếng Anh. Biết tên tiếng Anh của một căn bệnh có thể rất hữu ích nếu bạn hoặc người thân cảm thấy không khỏe khi đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh, hoặc nếu bạn muốn giao tiếp với ai đó về căn bệnh mà bạn mắc phải. Đây cũng là danh sách các bệnh bằng tiếng Anh, rất hữu ích cho những ai cần bổ sung vốn từ vựng. Hãy cùng học từ vựng tiếng Anh bệnh viện, bệnh viện, thiết bị y tế và cách sử dụng các mẫu câu để nói về chủ đề sức khỏe nhé!

1. Từ vựng tiếng Anh về các bệnh thường gặp

1.1. Từ vựng về các triệu chứng bệnh

1.2. Từ vựng tiếng Anh thông dụng về tên bệnh

2. Từ vựng tiếng Anh về bệnh viện

2.1. Bệnh viện kiểu Anh

2.2. Các khoa trong bệnh viện

Bài viết tham khảo: 10 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất, người mới bắt đầu sẽ ghi nhớ lâu

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh về các loại bệnh 0

2.3. Vị trí trong bệnh viện

3. Bảng chú giải thuật ngữ về thuốc và thiết bị y tế

4. Các câu ví dụ sử dụng từ vựng tiếng Anh về bệnh

Xem thêm: Trọn bộ thẻ học Flashcard 3000 từ tiếng Anh – Ép nhựa – Trắng (C04T)

Sức khỏe là một trong những chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Những câu hỏi về sức khỏe cũng thường được xem là những câu hỏi. Dưới đây là một số câu thông dụng để sử dụng các từ lành mạnh khi bạn được yêu cầu hoặc đến bệnh viện để giải thích các vấn đề sức khỏe của bạn.

4.1. Các câu hỏi mẫu về tình trạng sức khỏe

 • Bạn khỏe không? bạn có khỏe không
 • Nó đau ở đâu? Bạn đau ở đâu?
 • Có chuyện gì vậy?
 • Bạn cảm thấy thế nào? Làm thế nào bạn cảm thấy bây giờ?
 • Bạn có cảm thấy tốt hơn không? Cảm thấy tốt hơn?
 • Bạn đã làm được bao lâu rồi? Bao lâu?
 • Tôi nghĩ bạn nên đi khám bác sĩ Tôi nghĩ bạn nên đi khám bác sĩ
 • Bạn khỏe không? Bạn ổn chứ?
 • Bạn có cảm thấy tốt hơn không? Bây giờ bạn cảm thấy đỡ hơn chưa?
 • Bạn có tiền sử dị ứng không? Bạn có tiền sử dị ứng không?
 • 4.2. Các câu trả lời mẫu về tình trạng sức khỏe

  • khá tốt. được rồi
  • Rất tốt, cảm ơn. Tốt cảm ơn.
  • Tôi thường bị đau lưng khi thức dậy vào buổi sáng.
  • Tôi bị đau họng. Tôi bị đau họng.
  • Tôi bị táo bón. Tôi bị táo bón.
  • Tôi cảm thấy lạnh, chóng mặt và mệt mỏi. Tôi cảm thấy lạnh, chóng mặt và mệt mỏi.
  • Hôm qua tôi bị sổ mũi và cảm thấy kinh khủng. Hôm qua tôi bị sổ mũi và cảm thấy rất khó chịu.
  • Tôi bị dị ứng với thuốc kháng sinh. Tôi bị dị ứng với thuốc kháng sinh.
  • 4.3. Các cuộc trò chuyện ví dụ khi khám bệnh

   Sau đây là một đoạn hội thoại mẫu giữa một bác sĩ và một bệnh nhân đến khám bệnh vì đau bụng. Trong đó có rất nhiều câu để bạn tham khảo khi đi khám bệnh.

   Phiên bản tiếng Anh:

   Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm cho người mất gốc

   Bác sĩ: Chào buổi sáng. Hình như có vấn đề gì thì phải? Bệnh nhân: Chà, tôi bị đau gần ngực. Tôi trằn trọc không ngủ hay đi làm vì đau! Bác sĩ: Tôi sẽ ấn vào bụng của bạn và cho tôi biết vị trí đau. Bệnh nhân: Có. Đây là nơi nó đau nhất. Bác sĩ: Chà, có vẻ như bạn bị đau bụng. Bệnh nhân: Đó là gì? Bác sĩ: Bụng là dạ dày của bạn. Như vậy, bạn bị đau dạ dày. Bạn bị đau thế này bao lâu rồi? Bệnh nhân: Đã được khoảng một tuần. Bác sĩ: Đi tiêu của bạn có vấn đề gì không? Bệnh nhân: Xin lỗi, ý bạn là gì? Bác sĩ: Bạn có thể đi vệ sinh mà không bị vướng chân không? Bệnh nhân: Không. Tôi rất khó đi vệ sinh. Rất đau đớn. Bác sĩ: Được rồi. Vì vậy, dường như bạn đang có một vấn đề chung về đường ruột. Cái này được gọi là. Điều này thường là do ăn không đủ chất xơ, tập thể dục hoặc uống không đủ chất lỏng. Bệnh nhân: Ah, thành thật mà nói, tôi hiếm khi uống nước hoặc tập thể dục. Bác sĩ: Vì vậy, đó là vấn đề. Tôi khuyên bạn nên thực hiện một số thay đổi đối với chế độ ăn uống và lối sống của mình. Uống ít nhất sáu đến tám cốc nước mỗi ngày. Cố gắng tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần. Và cố gắng ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc, trái cây và rau. Bệnh nhân: OK, tôi sẽ làm. Bây giờ bạn có thể cho tôi một cái gì đó để giúp giảm đau? Bác sĩ: Nếu những thay đổi lối sống này không hữu ích, tôi chỉ có thể kê đơn thuốc. Tôi đề nghị bạn thay đổi lối sống và nếu bạn vẫn còn đau, tôi sẽ cho bạn uống thuốc nhuận tràng. Thuốc nhuận tràng giúp đi tiêu bằng cách giảm tắc nghẽn. Trong khi đó, bạn có thể dùng paracetamol để giảm đau. Bệnh nhân: Được rồi, cảm ơn sự giúp đỡ của bạn. Bác sĩ: Không sao. chăm sóc bản thân. Kiên nhẫn: Cảm ơn bạn. Tạm biệt!

   Bản dịch tiếng Việt :

   Bác sĩ: Chào buổi sáng. Có chuyện gì với bạn vậy? Bệnh nhân: Vâng, tôi bị đau gần ngực nên tôi rất khó đi làm và ngủ. Bác sĩ: Tôi sẽ ấn vào bụng của bạn và cho tôi biết vị trí đau. Bệnh ng người: Có. Đây là nơi nó đau nhất. Bác sĩ: Được rồi, có vẻ như bạn bị đau bụng. Bệnh nhân: Điều này có nghĩa là gì? Bác sĩ: Đau bụng có nghĩa là bạn có vấn đề về dạ dày. Nỗi đau này đã bao lâu rồi? Bệnh nhân: Đã khoảng một tuần nay. Bác sĩ: Bạn có gặp vấn đề gì khi đi vệ sinh không? Bệnh nhân: Xin lỗi, có chuyện gì vậy? Bác sĩ: Bạn có gặp khó khăn khi đi vệ sinh bình thường không? Bệnh nhân: Không có. Tôi rất khó đi vệ sinh. Rất đau đớn. Bác sĩ: Được rồi. Có vẻ như bạn có vấn đề với dạ dày của mình. Đây được gọi là chứng táo bón. Điều này thường là do thiếu chất xơ, tập thể dục hoặc uống không đủ nước. Bệnh nhân: Thành thật mà nói, tôi hiếm khi uống nước hoặc tập thể dục. Bác sĩ: Đó là vấn đề. Tôi khuyên bạn nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của mình. Uống ít nhất sáu đến tám cốc nước mỗi ngày. Cố gắng tập thể dục ít nhất 3 lần một tuần. Và cố gắng ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Bệnh nhân: Được, tôi sẽ làm. Bây giờ bạn có thể cho tôi một cái gì đó để giúp tôi xoa dịu nỗi đau không? Bác sĩ : Nếu những thay đổi này không giúp ích, tôi chỉ có thể kê đơn thuốc. Tôi đề nghị bạn thay đổi lối sống và nếu bạn vẫn còn đau, tôi sẽ cho bạn uống thuốc nhuận tràng. Thuốc nhuận tràng giúp hỗ trợ nhu động ruột bằng cách giảm tắc nghẽn. Trong khi đó, bạn có thể dùng paracetamol để giảm đau. Bệnh nhân: Được rồi, cảm ơn sự giúp đỡ của bạn. Bác sĩ: Không có gì. Nhớ chú ý đến sức khỏe của mình. Bệnh nhân : Cảm ơn bạn. Chào bác sĩ.

   Hy vọng rằng bài viết trên cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em vốn từ vựng thực sự hữu ích về chủ đề sức khỏe. Bằng cách này, bạn có thể hiểu các bệnh thông thường bằng tiếng Anh và cách sử dụng dạng câu hỏi và câu trả lời khi gặp bác sĩ. Thực hành thường xuyên và áp dụng những gì bạn đã học vào thực tế để ngày càng cải thiện vốn từ vựng và khả năng tiếng Anh của bạn. Các bậc phụ huynh và các em có thể tham khảo tờ rơi phòng thi ảo giúp các em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh hiệu quả.

   Xem thêm: Tất tần tận tiếng Anh CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH

   • Các câu hỏi luyện tập và thì tương lai đơn giản chi tiết nhất dành cho trẻ em (có câu trả lời)
   • 5 mẹo giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để gây ấn tượng với khán giả
   • kahoot !: Hướng dẫn Giảng dạy Trực tuyến trong 10 phút dành cho Giáo viên và Sinh viên

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button