Từ vựng

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về môn học

Tất cả chúng ta đều biết rằng toán học là toán học, tiếng Anh là tiếng Anh và hàng chục môn học khác như giáo dục công dân, toán nâng cao, tin học tiếng Anh?

hack não đã tổng hợp 64 từ vựng chủ đề cho lớp 1-16 cho bạn trong bài viết này! Cùng khám phá những từ vựng về chủ đề này nhé!

Tôi. Từ vựng tiếng Anh về các chủ đề

Chúng tôi có 64 từ về chủ đề này trong bài đăng này, vì vậy các bản hack não đã nhóm chúng thành 5 nhóm để dễ tìm hơn. Chúng bao gồm:

• Từ vựng về khoa học tự nhiên
  • Từ vựng Khoa học Xã hội
  • Từ ngữ về thể thao
  • Từ vựng nghệ thuật
  • Từ vựng về các môn học đại học
  • Hãy học từ vựng cho từng chủ đề!

1. Từ vựng tiếng Anh Khoa học Tự nhiên

Hãy bắt đầu với từ vựng về các chủ đề tự nhiên. Điển hình nhất của nhóm này là toán học, vật lý, hóa học, sinh học …

2. Từ vựng tiếng Anh Khoa học xã hội

Không giống như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội chuyên về khía cạnh con người của xã hội. Cùng nhau điểm tên những từ vựng khoa học xã hội sau đây nhé!

3. Từ vựng tiếng Anh về thể thao

Ngoài các môn học thuần túy trong sách giáo khoa, chúng tôi còn có một nhóm các môn thể thao. Cùng học những từ vựng về thể thao sau đây nhé!

4. Từ vựng tiếng Anh nghệ thuật

Cũng như môn thể dục, các môn nghệ thuật cũng được học sinh yêu thích. Ngoài âm nhạc và hội họa, những mẹo nhỏ sau đây giúp bạn có thêm vốn từ vựng về nghệ thuật!

5. Từ vựng tiếng Anh cho các môn học đại học

Bước qua cánh cửa trường đại học, chúng ta bắt gặp nhiều ngành học rất mới. Chúng ta hãy sử dụng bộ não của chúng tôi và khám phá một số từ vựng cho các môn học đại học!

Thứ hai. Hội thoại từ vựng tiếng Anh về chủ đề

Dựa trên các từ vựng chủ đề ở trên, chúng ta có thể sử dụng nó để nói chuyện và giao tiếp với các bạn cùng lớp. Đây là một ví dụ về cuộc trò chuyện giữa hai sinh viên:

harry : Này anh bạn, bạn đã làm bài tập về nhà chưa? jame : Bài tập về nhà? bài tập về nhà nào? Harry : Hai câu hỏi toán học, một câu hỏi hóa học và một bài luận tiếng Anh về sở thích của bạn. Bạn đã quên nó? jame : Ồ không! Khi nào chúng hết hạn? Harry : Hôm nay! anh bạn! Chúng tôi cũng có 15 phút học tiếng Anh! jame : Chờ gì? tôi là ai? Tại sao tôi lại ở đây? harry : Tội nghiệp cho bạn! jame : Bình tĩnh, bình tĩnh! Tôi vẫn có thể làm được! Chà, tôi phải bắt đầu từ đâu … Harry : Nếu bạn hứa mua cho tôi một chiếc bánh sandwich, tôi có thể giúp bạn. jame : Vị cứu tinh của tôi! ! ! !

Bản dịch:

harry : Anh ơi, anh đã làm bài tập chưa? jame : Bài tập về nhà nào? harry : 2 bài toán, 1 bài hóa học và 1 bài luận tiếng Anh về sở thích. Bạn đã quên nó? jame : Đừng nói nữa! Khi nào tôi phải nộp nơi này? Harry : Hôm nay, bố! Nhưng tôi vẫn còn 15 phút trong lớp! jame : đây là đâu? Tôi là ai 🙁 harry : Tội nghiệp! jame : Bình tĩnh nào, bình tĩnh nào, còn nước còn tát! Thôi, giờ chúng ta phải làm gì đây … harry strong>: Nếu bạn mua cho tôi bánh mì, tôi có thể giúp bạn. jame : Đây là vị cứu tinh của tôi !!!

Ba. Thực hành từ vựng tiếng Anh về chủ đề

Kết quả là chúng tôi có rất nhiều từ vựng tiếng Anh về chủ đề này. Dưới đây, hãy thực hiện một số bài tập và xem trí nhớ của bạn tiến xa đến mức nào.

Chọn câu trả lời đúng cho chủ đề dựa trên mô tả bên dưới (a, b hoặc c)

1. Đây là chủ đề về đất đai, vị trí sông ngòi, đồi núi, khí hậu:

Lịch sử Địa lý và Văn học

2. Bạn sẽ chạy, nhảy, chơi cầu lông … Trong bài học này:

Vật lý bóng đá P.E.

3. Đó là chủ đề: hiểu quá khứ.

Toán học trong lịch sử văn học

4. Đó là chủ đề: dạy bạn trở thành một người tốt.

Nhạc sinh học đạo đức

5. Lớp học này dạy bạn hát.

Nghệ thuật ngoại khóa âm nhạc

6. Môn học này dạy bạn cách sử dụng msword, msexcel và viết mã.

Kỹ thuật Khoa học Máy tính Kỹ thuật

7. Đây là phiên bản khó hơn của môn toán ở đại học.

Giải tích Toán học Âm nhạc

8. Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi ____ hôm nay chưa? Tôi vẫn không biết phải gọi một con vật nhỏ là gì.

Tiếng Anh Sinh học Nghệ thuật

Điểm =

Chú ý! Câu trả lời là ở bên dưới.

Nếu bạn chưa hoàn thành phần trên, vui lòng không cuộn xuống.

1. a – Địa lý
    2. c – Giáo dục thể chất
    3. b – Lịch sử
    4. a – Đạo đức
    5. a – Âm nhạc
    6. b – Khoa học Máy tính
    7. c – Giải tích
    8. b – Sinh học
    9. Bốn. kết thúc

hack não chia sẻ với bạn tất cả từ vựng tiếng Anh về chủ đề này. Ngoài những từ vựng tiếng Anh về chủ đề, chúng ta còn được học cách hội thoại với những từ vựng về chủ đề. Tôi hy vọng bạn đã làm phong phú thêm vốn từ vựng của mình thông qua bài viết này.

Hay hack não Chúc bạn học tốt và luôn ghi nhớ:

| Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản, hãy nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu.

READ  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Đồ ăn - Thức uống