Từ vựng

50 từ vựng tiếng Anh thông dụng dành cho khối ngành ngoại giao

Bạn đang học tiếng Anh hoặc bạn đang học ngoại giao và tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc và quan trọng nhất đối với bạn ngay từ đầu. Bài viết này của qts – English sẽ giúp bạn làm quen với Từ vựng tiếng Anh Ngoại giao , giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên nghiệp trong quan hệ quốc tế

Quan hệ quốc tế là một nhánh của khoa học chính trị nghiên cứu các vấn đề ngoại giao và toàn cầu giữa các quốc gia thông qua hệ thống quốc tế, bao gồm các quốc gia, tổ chức đa chính phủ (igo), tổ chức phi chính phủ (go) và các tập đoàn đa quốc gia (mnc). Không chỉ chính trị, quan hệ quốc tế còn được quan tâm đến các lĩnh vực khác như kinh tế, lịch sử, luật, triết học, địa lý, xã hội học, nhân chủng học, tâm lý học, văn hóa học, v.v.

Ngành công nghiệp này đóng góp vào sự phát triển của toàn cầu hóa và tác động của nó đối với chủ quyền xã hội và quốc gia, bảo vệ sinh thái, tăng trưởng hạt nhân, chủ nghĩa dân tộc, phát triển kinh tế, chống khủng bố, các tổ chức tội phạm, an ninh con người và nhân quyền.

Với phạm vi hoạt động đa dạng như vậy, nhân lực trong ngành này cần phải thông thạo ngoại ngữ. Với trình độ tiếng Anh cao, người mới bắt đầu có thể cập nhật thông tin quốc tế, phát triển chuyên môn và hoạch định chiến lược ở tầm vi mô và vĩ mô. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi phải thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với đối tác nước ngoài nên người trong nghề phải giỏi giao tiếp.

Vì vậy, Tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ Quốc tế sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giao tiếp và thỏa thuận đạt kết quả tốt nhất. Cuối cùng, nếu bạn là một phóng viên, biên tập viên thì bạn cũng cần phải có tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ quốc tế, để có thể dễ dàng nắm bắt tình hình thế giới và giao tiếp trên kênh thông tin một cách chính xác nhất.

2. Đối tượng phải học tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ quốc tế

Không chỉ các nhà ngoại giao cần quan tâm đến việc học tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế, nhiều người cũng cần phát triển kiến ​​thức này. Ở đây, chúng ta có thể kể đến:

– Chuyên viên đối ngoại cơ quan nhà nước.

– Các Tổ chức Quốc tế, Tổ chức Phi chính phủ, Doanh nghiệp Nước ngoài, Liên doanh, Cán bộ Đối ngoại, Điều phối viên Dự án của Văn phòng Đại diện Quốc gia Việt Nam.

READ  Top 200 từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ I đầy đủ nhất

– Biên tập viên tin tức, chương trình, báo cáo, người dẫn chương trình …

– Nhà báo, chuyên mục Quốc tế.

– Công ty tổ chức sự kiện quốc tế

– Cố vấn ngoại giao cho các tập đoàn đa quốc gia.

– Các nhà nghiên cứu, giảng viên quan hệ quốc tế ở các trường đại học và cao đẳng …

– Chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

– Sinh viên muốn theo học chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

3. Bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành quan hệ quốc tế từ đâu

Tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế chứa đầy từ vựng và thuật ngữ khó. Vì vậy, cần phải phát huy quyết tâm cao độ thì mới có thể tiếp thu và vận dụng thành thạo Tiếng Anh Quan hệ Quốc tế. Bắt đầu hành trình chinh phục từ vựng và thuật ngữ quan hệ quốc tế bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu chi tiết

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh cho ngành Quan hệ quốc tế, bạn cần đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, có thể đạt được . Bởi vì nếu mục tiêu của bạn là đọc thuộc lòng một lượt, thì vốn từ vựng sẽ khó khiến bạn thất vọng. Hãy thử đặt mục tiêu nhớ 5 từ mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng và có thêm động lực để tiếp tục.

Bước 2: Làm quen với các chuyên ngành quan hệ quốc tế cơ bản

Khi bắt đầu, bạn không nên ép bản thân thực hiện nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy bắt đầu với những từ vựng cơ bản, dễ nhớ. Với những từ đơn giản bạn có thể sử dụng hàng ngày để nhớ nhanh và lâu quên.

Bước 3: Học và áp dụng các từ mới khi đọc và viết

Học Tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế sẽ không hiệu quả nếu bạn chỉ ghi nhớ nó bằng cách lẩm bẩm một mình. Bạn phải học cách áp dụng nó vào các hoạt động hàng ngày của mình. Ví dụ, đọc báo hoặc sách để làm quen với các từ đã học. Ngoài ra, bạn có thể viết từ mới trong các bài đăng trên facebook, instagram hoặc blog. Nhờ đó, bạn vừa củng cố kiến ​​thức vừa tạo ra một kênh thông tin giáo dục hữu ích cho nhiều người theo dõi.

Bước 4: Thực hành tiếng Anh giao tiếp với các chuyên gia quan hệ quốc tế

Bước cuối cùng để quảng bá Tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế là sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày. Thảo luận các vấn đề quốc tế với bạn bè, tiền bối hoặc đồng nghiệp của bạn. Đồng thời, sử dụng biệt ngữ ngành sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn về chủ đề và có thể phát triển những ý tưởng độc đáo để áp dụng vào công việc của mình.

READ  Full bộ đầy đủ từ vựng tiếng Anh lớp 6 unit 1

4. 50 Từ Tiếng Anh Ngoại giao Thông dụng

1. Bộ Ngoại giao: Bộ Ngoại giao

2. Ngoại giao: Ngoại giao

3. Kiên trì: tham gia, tham gia

4. đối thủ: kẻ thù, đối thủ, đối thủ

5. Công đoàn: Khối Liên hiệp, Khối Liên hiệp

6. Allies: Đồng minh, Đồng minh, Đồng minh

7. Đại sứ: Ambassador

8. Annex: sự thôn tính, sự thôn tính (lãnh thổ)

9. Hàng đổi hàng: hàng đổi hàng, hàng đổi hàng

10. border: đường viền

11. Vi phạm: Bất hòa, Chia tay

12. Collaboration: Cộng tác

13. commerce: thương mại, truyền thông

14. Tuân thủ: Đồng ý, Đồng ý

15. Reconciled: hòa giải

16. Hành vi: hành vi, đạo đức, hành vi

17. Xung đột: tranh chấp, xung đột, xung đột

18. Face: khuôn mặt, khuôn mặt

19. Conquest: chinh phục, chinh phục, chinh phục

20. Lãnh sự: (thuộc) Lãnh sự

21. Lãnh sự: lãnh sự quán, lãnh sự quán

22. ước: quy ước, quy ước, quy ước

23. Thông tin đăng nhập: Thông tin đăng nhập, Thông tin đăng nhập

24. Crisis: Khủng hoảng, Khủng hoảng

25. Tuyên bố: Tuyên bố

26. Ủy quyền: ủy quyền, ủy quyền, chỉ định một người đại diện

27. Ngoại giao: ngoại giao, đàm phán giữa các quốc gia

28. cãi: tranh cãi, tranh cãi, tranh cãi

29. cấm vận: cấm vận, đình chỉ hoạt động

30. Đại sứ quán: Đại sứ quán

31. envoy: đặc phái viên, đặc phái viên, đại diện ngoại giao

32. Thiện chí: thiện chí, tốt bụng, tin tưởng (đối với khách hàng)

33. Wronged: Đã sai

34. Honor: Danh dự, Danh dự, Danh dự

35. Thực hiện: thực hiện, thực hiện đầy đủ (hợp đồng, hợp đồng)

36. để áp đặt: để áp đặt (thuế), áp đặt

37. Độc lập: tự do, độc lập

38. Can thiệp: Sự can thiệp

39. Sứ mệnh: sứ mệnh, sứ mệnh, chuyến công tác, phái đoàn

40. Chính sách: Các chính sách

41. Privilege: Đặc quyền, Đặc quyền

42. Thỏa thuận: Thỏa thuận, Thỏa thuận

43. Độ phân giải: Độ phân giải

44. Các biện pháp trừng phạt: Luật pháp, Quy định, Phê duyệt

45. Strategy: Chiến lược

46. Lãnh thổ: Đất đai, Lãnh thổ, Lãnh thổ

47. đấu tranh: đấu tranh, đấu tranh

48. Ứng cử viên: Ứng cử viên

49. Citizen: Công dân

50. Liên bang: Liên bang

5. Học tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế với qts English

Chuyên ngành Quan hệ quốc tế phù hợp với những người yêu thích giao tiếp, thường xuyên vận động và quan tâm đến các vấn đề toàn cầu như môi trường, nhân quyền hoặc sức khỏe. Đây là một ngành năng động mang lại nhiều cơ hội phát triển cả trong nước và quốc tế. Vì vậy, đối với những bạn sắp theo đuổi chuyên ngành này, hãy đảm bảo rằng bạn có nền tảng tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ quốc tế vững chắc.

READ  [FULL PDFAUDIO] 22 chủ đề GIAO TIẾP phải biết nếu muốn bắn tiếng Anh như gió

Hiểu được nhu cầu học tập, các tổ chức giáo dục của qts Úc mang đến các khóa học tiếng Anh qts để giúp học sinh, sinh viên và nhân viên trong ngành cải thiện Tiếng Anh cho Quan hệ Quốc tế .

Các khóa học tiếng Anh của qts được cung cấp bởi Học viện Giáo dục Úc qts, một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Các khóa học tiếng Anh của qts được thiết kế bởi các giáo sư ngôn ngữ hàng đầu của Úc, cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh cho nhân viên văn phòng, sinh viên, du học, cấp bằng, định cư và những người học khác. Người nước ngoài, tiếng Anh chuyên môn (tài chính, kế toán, công nghệ thông tin, kinh doanh, y dược …).

Chương trình sử dụng phương pháp học tập kết hợp – phương pháp học hiệu quả nhất đang được Harvard, Oxford và các tổ chức giáo dục uy tín áp dụng. Ngoài việc giảng dạy linh hoạt với giáo viên bản ngữ và tự học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, học viên còn được hỗ trợ trực tiếp 1-1 từ cố vấn du học của qts Australia theo lộ trình học tập của mình. máy tính bảng.

Chương trình tiếng Anh qts đã có hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Úc và 6 năm tại Việt Nam, với hơn 7 triệu học sinh đến từ hơn 25 quốc gia trên thế giới sử dụng hệ thống, tạo cơ hội cho hơn 2.000 học sinh Việt Nam đã và đang thành công, và chương trình có tỷ lệ sinh viên hài lòng là 95% (số liệu khảo sát năm 2020).

Qts English tự hào là chương trình giáo dục tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến cho người học cơ hội trải nghiệm môi trường sử dụng tiếng Anh toàn cầu tại Việt Nam cùng với học viên từ khắp nơi trên thế giới đồng thời đạt được những tiến bộ rõ rệt. Phù hợp nhất với thói quen học tập cấp độ của người Việt Nam.

<3

Hotline: (028) 38 404 505

Địa chỉ: c10 điện biên phú, phường 25, quận bình thạnh, tp.hcm

Chia sẻ là quan tâm!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button