Hệ thống Anh Ngữ Quốc tế AMES

Từ vựng tiếng anh về ô nhiễm môi trường

Môi trường theo chủ đề là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong IELTS Writing Task 2.

Để có thể “bứt phá” trong kỳ thi này hay các kỳ thi khác như IELTS Speaking, bạn không nên bỏ qua những từ vựng trong bài viết dưới đây.

Cùng ames học từ vựng IELTS về môi trường này nhé!

IELTS Lexical Environment chủ đề

1. Danh từ chủ đề môi trường xung quanh

2. Động từ chủ đề xung quanh

• Pollution / Pollution: Ô nhiễm / Ô nhiễm

• Ô nhiễm sông hồ / đường thủy / không khí / khí quyển / môi trường / đại dương: ô nhiễm sông hồ / đường thủy / không khí / khí quyển / môi trường / đại dương

• Nước ngầm / đất / thực phẩm / cây trồng bị ô nhiễm: Nước ngầm / đất / thực phẩm / cây trồng bị ô nhiễm

• vứt bỏ / giải phóng / thoát khỏi: vứt bỏ

• Khai thác: Khai thác

• giảm / giảm: giảm bớt

• Giảm / Giảm Ô nhiễm / Phát thải Khí Nhà kính: Giảm Ô nhiễm / Phát thải Khí Nhà kính

• Lưu / Lưu: Lưu / Lưu

• Bảo tồn / Bảo tồn Đa dạng Sinh học / Tài nguyên Thiên nhiên: Bảo tồn / Bảo tồn Đa dạng Sinh học / Tài nguyên Thiên nhiên

• Tận dụng / khai thác: đã khai thác / bị khai thác

• Sử dụng quá mức: Sử dụng quá mức

• pause / stop / stop: dừng / dừng

• phản hồi / phản hồi / xử lý: xử lý

• Chiến đấu / Giảm / Dừng Sự nóng lên Toàn cầu: Chiến đấu / Hành động để Chống lại / Giảm thiểu / Ngăn chặn Sự nóng lên Toàn cầu

• Hạn chế / Ngăn chặn / Kiểm soát / Chiến đấu: Hạn chế / Ngăn chặn / Kiểm soát / Phản đối

• Giới hạn / Chứa / Kiểm soát Ô nhiễm Không khí / Nước / Khí quyển / Môi trường: Giới hạn / Ngăn ngừa / Kiểm soát Ô nhiễm Không khí / Nước / Khí quyển / Môi trường

• Sự phá hủy / Sự hủy diệt: Sự hủy diệt

• Phá hủy / hủy hoại môi trường / hệ sinh thái biển / tầng ozon / rạn san hô: hủy hoại môi trường / hệ sinh thái dưới nước / tầng ozon / rạn san hô

• Nguyên nhân / góp phần vào biến đổi khí hậu / nóng lên toàn cầu: gây ra biến đổi khí hậu / nóng lên toàn cầu

• Sản xuất ô nhiễm / CO2 / phát thải nhà kính (khí): ô nhiễm / thải ra CO2 / khí nhà kính

• Đe doạ đối với môi trường sống tự nhiên / Hệ sinh thái ven biển / Loài nguy cấp: Đe doạ đối với môi trường sống tự nhiên / Hệ sinh thái ven biển / Các loài nguy cấp

• Hệ sinh thái / Môi trường sống / Môi trường bị suy thoái: Hệ sinh thái / Môi trường sống bị suy thoái

• Môi trường / Động vật hoang dã / Đời sống biển: Nguy hại cho môi trường / Môi trường sống tự nhiên / Môi trường sống dưới nước

3. Tính từ môi trường chủ thể

• Pollution: Sự ô nhiễm

• Toxic / Toxic: Độc

• Quá mức: Quá mức

• Nặng / Nặng / Cấp tính: Nặng

• Đầu khó / nhức đầu / chẻ ngọn: đau đầu / đau (thường liên quan đến các vấn đề về từ ngữ)

• Quá mức: Quá mức

• Tươi tắn / Tinh khiết: Tươi tắn

• hiệu quả / hiệu quả / hiệu quả: hiệu quả

• Môi trường: Xanh

Ví dụ về môi trường chủ đề từ vựng thực hành

Tiêu đề: Mọi người nghĩ rằng chính phủ nên tăng chi phí nhiên liệu cho ô tô và các phương tiện khác để giải quyết các vấn đề môi trường. Đăng ý kiến ​​của bạn.

Luận văn:

Nhiều người tin rằng một giải pháp cho các vấn đề môi trường là để chính phủ tăng giá xăng dầu. Mặc dù tôi nghĩ rằng đây có thể là một biện pháp hiệu quả , nhưng tôi nghĩ rằng các biện pháp khác có thể có tác động lớn hơn. Nếu các nhà chức trách quốc gia tăng thuế xăng dầu, điều này sẽ giải quyết hai vấn đề môi trường . Đầu tiên, khi nói đến ô tô cá nhân, người lái xe hạn chế số lượng và thời gian của chuyến đi để bù thêm chi phí. Sau đó, nó sẽ buộc phải nâng cấp và mở rộng các phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như mọi người vẫn cần phải đi làm, đi học hoặc đến các cửa hàng và bệnh viện. Thứ hai, từ góc độ dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhiều hàng hóa sẽ phải được vận chuyển bằng đường sắt hơn là bằng xe tải. Cả hai biện pháp sẽ giảm lượng khí thải xe cộ và giúp giảm hiệu ứng nhà kính . Mặt khác, trong khi giá nhiên liệu cao hơn có thể là một biện pháp thu hẹp khoảng cách hữu ích, các chính phủ có thể áp dụng các chính sách vận tải hiệu quả hơn về lâu dài. Ví dụ, chính quyền địa phương ở London áp đặt phí tắc nghẽn đối với tất cả các phương tiện đi vào trung tâm thành phố. Số tiền họ huy động được dùng để bù chi phí giá vé và đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông. Điều này sẽ cải thiện chất lượng không khí của thành phố do giảm lượng khí thải . Một chính sách khác là việc áp dụng thẻ đi xe buýt và xe lửa miễn phí, vì việc tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ giảm ô nhiễm từ ô tô cá nhân và giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu .

Kết luận, giá xăng tăng đáng kể sẽ là một biện pháp giao thông hữu ích thân thiện với môi trường , mặc dù các biện pháp khác sẽ hiệu quả hơn về lâu dài.

(Nguồn áp phích: Tham khảo)

-> Những câu nói hay liên quan đến chủ đề môi trường được gạch chân trong bài viết.

Chúc các bạn học tập đạt kết quả tốt nhất và đạt được chứng chỉ IELTS như mong muốn!

Bài đăng có Liên quan:

• Từ vựng IELTS chủ đề hương vị