Từ vựng

Bộ Từ Vựng Phỏng Vấn Tiếng Anh Hữu Dụng & Cách Trả Lời Một Số Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh

Tìm một công việc được trả lương cao luôn là một thách thức, bất kể người tìm việc có kinh nghiệm dày dặn hay không. Ngoài kỹ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố quyết định đến quá trình tìm việc.

Đặc biệt khi bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc công việc thực sự cần thiết, bạn cần có vốn từ vựng tiếng Anh phỏng vấn để lấy điểm trong buổi phỏng vấn.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng anh về tuyển dụng

Để giúp bạn điều này, glints đã biên soạn từ vựng phỏng vấn tiếng Anh cơ bản và thông dụng nhất sau đây.

Từ vựng phỏng vấn tiếng Anh cơ bản

Trong loạt bài Từ vựng phỏng vấn xin việc, bạn sẽ cần hiểu các cụm từ cơ bản và động từ phổ biến cho chức danh công việc.

Từ ngữ về lợi ích của công ty

Ngoài các từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc ở trên, bạn nên trau dồi vốn từ vựng của mình về các lợi ích của công ty. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về các quyền của mình khi nộp đơn vào công ty và đặt câu hỏi về những quyền lợi này nếu bạn có thắc mắc.

Đọc thêm: Cách đơn giản để tính thời gian làm thêm cho người mới

Từ vựng về thời gian làm việc

Từ vựng kỹ năng

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về các kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc. Kết hợp những từ này khi trả lời các câu hỏi tình huống sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Từ vựng về ký tự

Có nhiều tính từ bạn có thể sử dụng để mô tả bản thân trong một cuộc phỏng vấn. Dưới đây là một số từ bạn có thể sử dụng khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

Từ ngữ về điểm mạnh và điểm yếu

Bạn có thể sử dụng những từ nào để mô tả điểm mạnh và điểm yếu của mình trong một cuộc phỏng vấn xin việc?

Từ ngữ về bằng cấp, kinh nghiệm

Ngoài việc sử dụng các tính từ tích cực và chuyên nghiệp để mô tả bản thân, các từ phỏng vấn bằng tiếng Anh về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cũng được yêu cầu. Bạn có thể tham khảo một số từ vựng như sau:

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Tham khảo: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề cơ bản nhất

Ngoài việc phát triển vốn từ vựng đa dạng, bạn sẽ muốn luyện tập trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Chỉ như vậy, bạn mới có thể sử dụng thành công từ vựng tiếng Anh trong các cuộc phỏng vấn xin việc.

1. cho tôi biết về bản thân của bạn. (Vui lòng giới thiệu bản thân.)

Các ứng viên thường giới thiệu tên, nhân vật, chuyên ngành, kinh nghiệm và một số mục tiêu và nguyện vọng của họ. Thay vì chỉ liệt kê chi tiết như bình thường, bạn có thể áp dụng thêm một số cách diễn đạt bên dưới.

 • Tôi có thể mô tả bản thân bằng ba từ. / Tôi có thể tóm tắt tôi là ai trong năm từ. (Tôi có thể mô tả bản thân trong 3-5 từ)
  • Những người hiểu tôi nhất thường nói tôi là … (Những người hiểu tôi nhất thường nói tôi là …)
   • Phương châm / câu trích dẫn mà tôi sống là …
    • Tôi nhận được nhiều lời khen nhất là …

     Các câu trả lời trên có thể giúp bạn thể hiện mình là một người khách quan với nhận thức cá nhân rõ ràng. Ngoài ra, chúng còn thể hiện sự ngắn gọn trong giao tiếp và khả năng nắm bắt vấn đề của bạn. Thể hiện sự sáng tạo ngay từ đầu sẽ cho bạn thêm điểm.

     2. Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì? (Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?)

     Các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn là cách để nhà tuyển dụng xem xét kỹ năng giải quyết vấn đề và sự phù hợp của bạn với công việc.

     Bạn không nên quá nói về điểm mạnh và cần biết điểm nào bạn cần nhấn mạnh. Đối với những điểm yếu, bạn nên thể hiện mình là người có tinh thần cầu tiến, luôn sẵn sàng cải thiện và hoàn thiện. Mặt khác, bạn có thể biến điểm yếu thành sức mạnh.

     Ví dụ:

     • Tôi được coi là một cầu thủ xuất sắc của đội. Tôi luôn cố gắng duy trì nhóm của mình đồng thời thể hiện một quy trình làm việc hiệu quả.
      • Tôi là người có tham vọng và luôn ham học hỏi. Tôi không ngại đón nhận những thử thách mới. (Tôi là một người đầy tham vọng và luôn muốn học hỏi những điều mới. Tôi không ngại đón nhận những thử thách mới.)
       • Điểm yếu duy nhất của tôi là đôi khi tôi thúc ép bản thân quá mức để hoàn thành thời hạn. Đôi khi tôi làm việc quá sức mình
       • 3. Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cuối cùng của mình? (Tại sao bạn lại từ chức ngay từ đầu?)

        Lý do rời đi là một trong những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến nhất.

        Bạn cần trả lời câu hỏi này một cách cẩn thận và trung thực. Hãy thể hiện rằng bạn có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và thái độ tốt trong mọi công việc cũ và mới.

        Ví dụ:

        • Tôi đang tìm kiếm một công việc mà tôi có thể phát triển một cách chuyên nghiệp. (Tôi muốn tập trung vào việc tìm kiếm một công việc sẽ giúp tôi phát triển về mặt chuyên môn.)
         • Tôi đã làm việc ở đó một thời gian và sẵn sàng cho một thử thách mới trong sự nghiệp của mình. Nhưng sếp cũ và các đồng nghiệp của tôi thật tuyệt vời, có lẽ là những người chăm chỉ nhất mà tôi biết. (Tôi đã làm việc ở công việc trước đây một thời gian và nhận ra rằng đã đến lúc phải đón nhận một thử thách mới trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, sếp và đồng nghiệp cũ của tôi cũng là những người rất chăm chỉ và tốt bụng.)
         • -> Câu trả lời này cho thấy bạn đang mong muốn được thử thách bản thân và tôn trọng môi trường làm việc cũ. Nhà tuyển dụng không muốn ứng viên coi thường hoặc nói xấu đồng nghiệp hoặc sếp.

          4. Bạn nghĩ điều gì khiến bạn phù hợp với công ty này? (Điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn phù hợp với công ty này?)

          Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Loài hoa

          Đối với câu hỏi về điểm mạnh, bạn cần chọn kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển.

          Ví dụ:

          • Tôi tự tin vào kỹ năng thuyết phục và giải quyết vấn đề của mình. (Tôi tự tin vào kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề của mình).
          • Nếu mục tiêu của bạn là công việc bán hàng hoặc tư vấn, bạn cần nhấn mạnh các kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề …

           • Tôi đã làm biên tập viên seo cho một trang web giải trí hàng đầu trong hơn 2 năm. Tôi giỏi viết lách và có thể chịu được áp lực. (Tôi đã làm biên tập viên seo cho một trang web giải trí hàng đầu được hơn 2 năm. Tôi có kỹ năng viết tốt và chịu được stress).
           • Nếu bạn đang ứng tuyển công việc biên tập viên, vui lòng thể hiện khả năng viết và làm việc của bạn trên trang web …

            5. Bạn có câu hỏi nào không? (Bạn có câu hỏi nào khác không?)

            Thực ra, đây cũng là một câu hỏi kinh điển giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng chỉ nói “không”, cảm ơn và rời đi. Vui lòng đặt câu hỏi mà bạn quan tâm và tìm hiểu về doanh nghiệp.

            Ví dụ:

            • Bạn có thể nói về văn hóa công ty không? (Bạn có thể nói về văn hóa công ty không?)
            • Bạn có nghĩ rằng tôi thiếu bất kỳ bằng cấp nào không? (Tôi có thiếu điều gì đó cho vị trí này không?)
            • Mục tiêu của công ty trong năm tới là gì? (Mục tiêu của công ty trong năm tới là gì?)
            • Nếu tôi được tuyển dụng cho vị trí này, bạn muốn tôi đạt được điều gì trong hai tháng đầu tiên? Trong hai tháng đầu tiên? )
            • Sử dụng những câu hỏi này để thể hiện sự nhiệt tình và sẵn sàng của bạn cho công việc mới. Ngoài ra, đừng hỏi những câu hỏi hiển nhiên mà bạn có thể tự trả lời hoặc về mức lương trừ khi được hỏi.

             End

             Từ vựng tiếng Anh phỏng vấn rất rộng và phong phú. Hãy chăm chỉ học hỏi và trau dồi ngoại ngữ, kết hợp với học cách trả lời phỏng vấn thông minh để trở thành một ứng viên sáng giá.

             thoáng qua có rất nhiều mẹo để giúp bạn tìm được mọi công việc bạn muốn. Đừng quên đọc và học hỏi để nắm bắt cơ hội một cách chiến lược và khôn ngoan.

             Đọc thêm: Tổng hợp 40 câu hỏi phổ biến về hành vi phỏng vấn bạn cần biết

             Tác giả

             Tham khảo: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nhà Bếp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button